Google Search Console là gì? Công dụng ‘thần thánh’ của GSC

Công cụ Google Search Console đã trải qua cả một chặng đường dài để hình thành và phát triển, làm nên tên tuổi trên thị trường. Hiện nay, công cụ Google Search Console trở nên rất cần thiết cho các doanh nghiệp để có được xếp hạng tốt hơn. Vậy hãy cùng Wecsaigon tìm hiểu Google Search Console là gì trong bài viết dưới đây.

Google Search Console là gì?

Google Search Console còn có tên gọi khác là Google webmaster tool. Đây là một công cụ được chính ông lớn “Google” phát triển. Google Search Console là công cụ giúp các Marketer hay những nhà quản trị website sử dụng để nắm bắt tình hình website mình đang quản lý. Đây là một phần mềm miễn phí và với những tính năng hữu ích, được coi là trợ thủ đắc lực trong các chiến dịch Marketing của thương hiệu.

Google Search Console là gì

Định nghĩa Google Search Console – Webmastertool Google

>> Đọc thêm: Google Suggest là gì? Google Suggest đem lại những lợi ích gì cho SEO?

Những công dụng mà Google Search Console đem lại

Tối ưu bài viết làm tăng lượng truy cập website

Trong phần lưu lượng truy cập, Google sẽ hiển thị cho bạn những từ khóa được sử dụng để tìm website của bạn và vị trí của nó trong kết quả tìm kiếm. Từ đó, bạn có thể xem lại và cải thiện để tạo ra kết quả tốt hơn. Hiểu được Google Search Console là gì, dưới đây là những thông số mà công cụ này sẽ đem đến cho người dùng:

  • Truy vấn tìm kiếm: Truy vấn phổ biến nhất, thứ hạng trung bình, số lần click, số lần hiển thị. Trang hàng đầu sẽ tổng hợp danh sách các url được người dùng click nhiều nhất trong truy vấn phổ biến nhất.
  • Những liên kết tới website của bạn: Thông báo những liên kết Offpage tới website.
  • Liên kết nội bộ: Thông báo liên kết onpage trên website.
  • Tác vụ thủ công: Thông báo các hành động trên website như: spam,…

Công dụng của Google Search Console

Google Search Console làm tối ưu bài viết làm tăng lượng truy cập website

Xác minh website

Công cụ này sẽ rất hữu ích trong việc xác minh website của bạn. Cách dễ dàng nhất chính là sử dụng phương pháp thay thế, sử dụng thẻ meta xác minh của Google rồi thêm vào mã tiêu đề trang chủ website của bạn. Cách thứ hai là lấy thông tin theo dõi tên miền và thêm vào thông tin tên miền website của bạn. Cách cuối cùng là bạn tải xuống trang xác minh google và thêm nó vào một tệp trên phần phụ trợ cho website. Google thường mất 1 ngày để xác minh thông tin tên miền.

Thêm sitemap để Google index các trang liên quan

Sitemap trong website của bạn sẽ nói với Google về cấu trúc của trang web. Nếu bạn có video trên website của mình, bạn vẫn cần cài đặt sitemap video. Điều này sẽ cho phép Google lập chỉ mục khác. Google Search Console có thể giúp các Marketer tận dụng được các quyền năng từ kho thông tin Google.

Công dụng của Google Search Console

Công dụng của Google Search Console

Xóa URL một cách dễ dàng

Nếu bạn cần xóa URL khỏi chỉ mục Google, bạn có thể sử dụng tính năng xóa URL trong công cụ Google Search Console. Đây là công cụ rất mạnh mẽ nhưng bạn cần sử dụng thận trọng. Google đã đưa ra một ví dụ điển hình trong phần trợ giúp của họ. Khi bạn vô tình hiển thị các thông tin cá nhân bí mật và cần xóa một trang, bạn có thể xóa URL nhanh chóng. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy công cụ này trong Google Index phần điều hướng bên trái của Google Search Console.

Giải quyết những lỗi về HTML

Google sẽ báo cáo một số lỗi HTML gây ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục website của bạn. Do đó, điều quan trọng là bạn phải giải quyết những vấn đề này. Chính điều này sẽ cải thiện cơ hội nhận được nhiều lượng truy cập hơn vào website của bạn. Vì vậy, hiểu được Google Search Console là gì sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giải quyết các lỗi về HTML các cho doanh nghiệp.

Quản lý các backlink tới website

Thông qua công cụ Google Search Console, bạn có thể kiểm tra và lập danh sách tất cả các tên miền có đặt backlink đến website bạn, bao gồm cả trang nhận backlink và anchor text của backlink đó.

Để thống kê về backlink của từng trang trên website, bạn sẽ nhận được một báo cáo và bảng xếp hạng về tần suất được liên kết của từng trang nhằm đánh giá được những nội dung nào trên site được quan tâm nhiều nhất.

Kết luận

Trong bài viết trên, Wecsaigon đã chia sẻ đến bạn về khái niệm Google Search Console là gì cũng như những công dụng mà nó đem lại. Có thể nói, công cụ Google Search Console đã đem tới cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích giúp dễ dàng hơn trong việc quản lý website của doanh nghiệp mình, đẩy mạnh SEO cho các chiến lược Marketing.

2.9/5 - (12 bình chọn)

Related Posts

Google Business la gi

Google Business là gì? Google Business mang lại những lợi ích gì?

Nơi có đến 3,5 tỷ tìm kiếm thông tin được thực hiện trong mỗi ngày, Google không chỉ là một công cụ tìm kiếm mà còn có…

Google Admob la gi

Google Admob là gì? Các hình thức quảng cáo của Google Admob

Google Admob là gì? Hiện nay, bởi mang nhiều tiện ích hấp dẫn, Google Admob đã trở thành hình thức quảng cáo ưa chuộng được rất nhiều…

google analytics la gi

Google Analytics là gì? 8 sai lầm thường mắc khi dùng Google Analytics

Nhiều năm trở lại đây, Google Analytics được đánh giá là một trong những công cụ Marketing tốt nhất hiện có. Với giao diện thân thiện người…

Google Assistan la gi

Google Assistant là gì? Tất tần tật những điều thú vị về trợ lý ảo này

Có thể nói, Siri của Apple là công cụ tiên phong trong lĩnh vực trợ lý giọng nói di động, tuy nhiên Google Assistant vẫn nổi lên…

google shopping là gì

Google shopping là gì? Lợi ích khi sử dụng công cụ này

Công nghệ đã dần trở thành một phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống. Với những tính năng hiện đại như ngày này, không khó để…

Google Suggest la gi

Google Suggest là gì? Google Suggest đem lại những lợi ích gì cho SEO?

Từ khóa được coi là yếu tố then chốt để thương hiệu tiếp cận gần hơn với khách hàng. Chính vì lẽ đó, Google Suggest trở thành…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *