Google Admob là gì? Các hình thức quảng cáo của Google Admob

Google Admob là gì? Hiện nay, bởi mang nhiều tiện ích hấp dẫn, Google Admob đã trở thành hình thức quảng cáo ưa chuộng được rất nhiều thương hiệu ưa chuộng và lựa chọn. Không chỉ giúp các thương hiệu tiếp cận với tối đa khách hàng tiềm năng mà công cụ còn giúp bạn kiếm tiền từ ứng dụng cũng như tác động tích cực đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Vậy hãy cùng Wecsaigon tìm hiểu rõ hơn về khái niệm Google Admob là gì trong bài viết dưới đây.

Google Admob là gì?

Google Admob là nền tảng quảng cáo trên thiết bị di động với các tính năng chính là nhằm cung cấp dịch vụ cho các nhà xuất bản, nhà quảng cáo, nhà phát triển ứng dụng và các đại lý. Về bản chất, Google Admob là quảng cáo Adsense, tức là quảng cáo chỉ hiển thị trên phần mềm di động. Để sử dụng công cụ này, người dùng phải download ứng dụng này và đăng ký tài khoản Google Adsense, chọn Admob để bắt đầu với Google AdMob.

Google Admob là gì

Định nghĩa Google Admob

>> Đọc thêm: Google Suggest là gì? Google Suggest đem lại những lợi ích gì cho SEO?

Google Admob hoạt động như thế nào?

Sau khi hiểu được Google Admob là gì, có thể nhận thấy, cách thức hoạt động của Google nó khá dễ dàng. Các nhà quảng cáo sẽ thông qua kênh phân phối để lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp với nhu cầu. Sau đó, quảng cáo sẽ được hiển thị khi nhà quảng trả phí cho Google. Trong đó, người tạo ra ứng dụng sẽ nhận 60% số tiền mà nhà quảng cáo chi ra, còn lại dành cho Google. Đây được cho là con số thích hợp bởi Google phải chịu trách nhiệm tìm kiếm người quảng cáo cho bạn đồng thời giúp bạn phân phối sản phẩm. Tuy nhiên, bạn vẫn phải giữ vai trò chính trong quá trình thúc đẩy doanh số của mình.

Đặc điểm của Google Admob

Ưu điểm

  • Ứng dụng của bạn sẽ được gia tăng số lượt tải về, tạo điều kiện để hiển thị quảng cáo thông qua hai kho ứng dụng lớn nhất trên thế giới là Itune và CH Play.
  • Google Admob được đánh giá là kênh rất tiềm năng trong việc phân phối ở nhiều lĩnh vực khác nhau, dựa trên sự phát triển của các nền tảng smartphone.
  • Với những chủ đề xây dựng app chất lượng, lượt click thu về sẽ có giá trị rất cao.
  • Số lượng người dùng cao.

Đặc điểm của Google Admob

Đặc điểm của Google Admob

Nhược điểm

  • Chia sẻ lợi nhuận tương đối cao.
  • Cần tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản hoạt động của Admob nếu không tài khoản có thể bị ngừng hoạt động.
  • Cần nắm vững chuyên môn lập trình và xây dựng chiến lược vận hành bài bản.
  • Hiện nay, thị trường cạnh tranh khá gay gắt.

Các hình thức quảng cáo của Google Admob

Banner

Trên các thiết bị di động, người dùng lướt web hoặc  xem tin tức sẽ rất dễ bắt gặp banner trong Google Admob. Đây là hình thức quảng cáo rất phổ biến, thường có kích thước là hình chữ nhật và chiếm một phần nhỏ trên màn hình ứng dụng. Nhà quảng cáo biểu ngữ có thể hiển thị các hình thức quảng cáo sau: Hình ảnh, văn bản, video (sắp ra mắt) và đa phương tiện.

Native – Quảng cáo tự nhiên

Đây là hình thức quảng cáo giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên. Nó được đan xen vào những nội dung thông thường khiến người xem rất khó nhận ra đó là chính là quảng cáo. Định dạng quảng cáo gốc của Google AdMob cho phép các nhà xuất bản hiển thị quảng cáo một cách liền mạch với nội dung. Bên cạnh đó, quảng cáo gốc không còn bị giới hạn trong hộp như quảng cáo biểu ngữ truyền thống trước đây.

Các hình thức quảng cáo của Google Admob

Các hình thức quảng cáo của Google Admob

Interstitial – Quảng cáo xen kẽ

Hình thức quảng cáo này cũng rất phổ biến và được nhiều nhãn hàng ưa chuộng. Interstitial là hình thức quảng cáo full toàn màn hình và có khả năng chặn những ứng dụng đang chạy của bạn. Sau đó, nó sẽ đặt quảng cáo hiển thị đè lên ứng dụng đó.

Rewarded – Quảng cáo đổi thưởng

Hình thức này giúp người dùng có thể quyết định xem hết video quảng cáo để đổi lấy phần thưởng có trong ứng dụng, ví dụ như thêm lượt chơi hoặc quy đổi thành phần quà,… Quảng cáo này chỉ có thể được phục vụ sau khi người dùng đã lựa chọn xem quảng cáo đó. Ngoài ra, bạn có thể chỉ định giá trị phần thưởng đã được liên kết với các đơn vị quảng cáo trong ứng dụng hay chọn các phần thưởng khác nhau cho các đơn vị quảng cáo khác nhau.

Thời gian nào là thích hợp để chạy quảng cáo AdMob?

Bạn có thể sử dụng quảng cáo với Admob bất cứ khi nào bạn muốn. Hơn thế nữa, bạn có thể kiểm soát toàn bộ chi phí cho cả chiến dịch quảng cáo. Mặc dù Google Admob có tính phí thì bạn vẫn có thể nắm bắt dễ dàng để đảm bảo rằng sẽ sinh lời trong mỗi chiến dịch. Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu một số điều chỉnh trong giai đoạn ban đầu. Có thể nói, Google Admob là một cách tiếp cận phi thường nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn nữa cho ứng dụng của bạn.

Kết luận

Trong bài viết trên, Wecsaigon đã chia sẻ đến bạn những thông tin tổng quan về Google Admob là gì. Có thể nói, không chỉ mang chức năng quảng cáo thông thường, công cụ này còn mang tới khả năng sinh lời rất lớn cho các thương hiệu nếu sử dụng đúng cách và phù hợp với mỗi sản phẩm của doanh nghiệp.

Rate this post

Related Posts

Google Search Console la gi

Google Search Console là gì? Công dụng ‘thần thánh’ của GSC

Công cụ Google Search Console đã trải qua cả một chặng đường dài để hình thành và phát triển, làm nên tên tuổi trên thị trường. Hiện…

Google Business la gi

Google Business là gì? Google Business mang lại những lợi ích gì?

Nơi có đến 3,5 tỷ tìm kiếm thông tin được thực hiện trong mỗi ngày, Google không chỉ là một công cụ tìm kiếm mà còn có…

google analytics la gi

Google Analytics là gì? 8 sai lầm thường mắc khi dùng Google Analytics

Nhiều năm trở lại đây, Google Analytics được đánh giá là một trong những công cụ Marketing tốt nhất hiện có. Với giao diện thân thiện người…

Google Assistan la gi

Google Assistant là gì? Tất tần tật những điều thú vị về trợ lý ảo này

Có thể nói, Siri của Apple là công cụ tiên phong trong lĩnh vực trợ lý giọng nói di động, tuy nhiên Google Assistant vẫn nổi lên…

google shopping là gì

Google shopping là gì? Lợi ích khi sử dụng công cụ này

Công nghệ đã dần trở thành một phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống. Với những tính năng hiện đại như ngày này, không khó để…

Google Suggest la gi

Google Suggest là gì? Google Suggest đem lại những lợi ích gì cho SEO?

Từ khóa được coi là yếu tố then chốt để thương hiệu tiếp cận gần hơn với khách hàng. Chính vì lẽ đó, Google Suggest trở thành…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *