Google Assistant là gì? Tất tần tật những điều thú vị về trợ lý ảo này

Có thể nói, Siri của Apple là công cụ tiên phong trong lĩnh vực trợ lý giọng nói di động, tuy nhiên Google Assistant vẫn nổi lên như là một đối thủ “sừng sỏ” cùng với sự hậu thuẫn của ông lớn Google. Sự kết hợp của định dạng giọng nói tự nhiên với sức mạnh của Google, công cụ Google Assistant được coi là một trong những đặc quyền tốt nhất trên Android. Hãy cùng Wecsaigon tìm hiểu kỹ hơn Google Assistant là gì cũng như những tiện ích mà nó đem lại cho người dùng nhé.

Google Assistant là gì?

Để trả lời cho câu hỏi Google Assistant là gì, thì đây chính là trợ lý ảo của Google. Nó có thể cung cấp cho bạn những thông tin mà không cần phải tra cứu bằng việc bấm máy. Hiện nay, Google Assistant đang là trợ lý ảo được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới.

Google Assistan là gì

Định nghĩa Google Assistant – Trợ lý ảo Google là gì?

Trợ lý ảo này được ra mắt vào tháng 5 năm 2016 như một phần trong ứng dụng nhắn tin thông minh Allo của Google . Sau đó, Trợ lý đã có mặt trên điện thoại Pixel do Google sản xuất và phát triển. Ban đầu, nó chỉ khả dụng trên dòng Pixel nhưng hiện nay, bất kỳ ai sử dụng hệ điều hành Android Lollipop trở lên đều có thể tải xuống miễn phí.

>> Đọc thêm: Google Suggest là gì? Google Suggest đem lại những lợi ích gì cho SEO?

Làm thế nào để sử dụng Google Assistant?

Khi đã hiểu rõ Google Assistant là gì, để thực hiện gọi Google Assistant trên các thiết bị điện thoại Android tương thích, bạn cần nhấn và giữ nút Home hoặc nói “OK Google”. Với một số dòngđiện thoại, bạn có thể nói “Hey Google”. Trên iPhone hoặc iPad, Ngoài ra, bạn sẽ cần mở ứng dụng Google Assistant và nói OK Google hoặc chọn biểu tượng micro trên thiết bị Iphone hoặc Ipad.

Khi không muốn sử dụng giọng nói của mình, bạn có thể chọn cách gõ một câu hỏi. Chạm vào bàn phím để nhập văn bản vào trợ lý ảo Google Assistant, nó sẽ trả lời như khi bạn sử dụng giọng nói.

Làm thế nào để sử dụng Google Assistant

Làm thế nào để sử dụng Google Assistant?

Cách tắt Google Assistant

Bạn có thể chủ động tắt tính năng Google Assistant khi không sử dụng. Để thực hiện việc này, bạn vào ứng dụng Google, chọn cài đặt, tìm tiêu đề Google Assitant và phần cài đặt dưới tiêu đề này. Sau đó, bạn vào tên thiết bị trong mục Devices và thực hiện tắt tính năng này. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo bật lại trợ lý ảo này khi giữ nút home.

Làm thế nào để thiết lập Google Assistant nhằm tối ưu hiệu quả?

Để sửa đổi một số cài đặt, bạn cần mở ứng dụng Google, sau đó chọn Menu ba thanh . Chọn Cài đặt, click chọn Cài đặt dưới tiêu đề Google Assistant. Bạn có thể tham khảo thêm một số lưu ý quan trọng dưới đây:

  • Thông tin cá nhân:  Có thể thêm địa chỉ nhà, nơi làm việc để cảnh báo giao thông. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nickname để cài đặt nhằm thay đổi những gì cách phát âm tên bạn.
  • Kết hợp giọng nói: Dạy cho trợ lý giọng nói của bạn để công cụ này trở nên tin cậy hơn.
  • Âm nhạc: Cài đặt nhà cung cấp nhạc ưa thích của bạn .
  • Các chương trình: Cho phép người dùng thiết lập các nhóm lệnh chạy cùng lúc.
  • Phím tắt: Tạo lệnh tùy chỉnh cho nhiều tác vụ khác nhau.

Google Assistant tương thích với những thiết bị nào?

Điện thoại

Vào năm 2017, Google đã mở rộng dịch vụ Google Assistant để có sẵn trên nhiều thiết bị di động hơn. Điều này chứng kiến ​​sự ra mắt của Assistant trên hầu hết các dòng điện thoại Android. Đối với các thiết bị cung cấp một hệ AI khác cũng có thể sử dụng công cụ trở lý ảo này. Điều cốt lõi là điện thoại của bạn sử dụng Android và có Google Assistant khiến cho cơ sở người dùng cho công cụ này là rất lớn.

TV Android

Android TV cũng là thiết bị được trợ lý ảo này hỗ trợ. Tuy nhiên, TV Sony không chỉ chạy hệ điều hành Android TV mà còn tương thích với Amazon Alexa và Google Home. Điều này nghĩa là bạn có thể kiểm soát thiết bị TV bằng cách nói chuyện với loa của bạn hoặc điều khiển đèn của bạn bằng cách nói chuyện với TV của bạn.

Google Assistant tương thích với những thiết bị nào

Google Assistant tương thích với những thiết bị nào?

Google Maps

Trợ lý ảo Google Assistant còn giúp bạn điều hướng trong Google Maps cho hệ điều hành Android và iOS. Chỉ bằng giọng nói của mình, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ ETA của mình với gia đình, bạn bè, trả lời tin nhắn, podcast, phát nhạc, tìm kiếm địa điểm,… Ngoài ra, trợ lý Google Assistant có thể tự động ngắt câu trong tin nhắn của bạn (dành cho điện thoại Android và iOS) và trả lời các thông báo của bạn (dành riêng cho Android).

Google Home

Đây là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Amazon Echo. Về cơ bản, Google Home là loa hỗ trợ Chromecast và hoạt động như một trợ lý ảo được điều khiển bằng giọng nói. Google Home cũng là cổng gọi đầu tiên cho Google Assistant tại nhà và là thiết bị đầu tiên mà người dùng nghĩ đến. Thế nhưng, có một hệ sinh thái khác được mở rộng với ba thiết bị khác hiện có, bao gồm cả Google Home Hub mới có màn hình.

Ô tô

Google đã xác nhận rằng trợ lý Google Assistant sẽ được có mặt trên một số dòng xe hơi. Nó sẵn có thông qua những hệ thống thông tin giải trí Android Auto được tích hợp trực tiếp trên ô tô, ví dụ như trong xe Volvo và Audi.

Kết luận

Để hiểu được Google Assistant là gì không quá khó khăn, nhưng để sử dụng một cách tối ưu công cụ này thì không phải ai cũng nắm rõ. Trong tương lai không xa, trợ lý ảo này sẽ như một công cụ thực sự đắc lực khiến cho các trợ lý ảo khác phải dè chừng.

Rate this post

Related Posts

Google Search Console la gi

Google Search Console là gì? Công dụng ‘thần thánh’ của GSC

Công cụ Google Search Console đã trải qua cả một chặng đường dài để hình thành và phát triển, làm nên tên tuổi trên thị trường. Hiện…

Google Business la gi

Google Business là gì? Google Business mang lại những lợi ích gì?

Nơi có đến 3,5 tỷ tìm kiếm thông tin được thực hiện trong mỗi ngày, Google không chỉ là một công cụ tìm kiếm mà còn có…

Google Admob la gi

Google Admob là gì? Các hình thức quảng cáo của Google Admob

Google Admob là gì? Hiện nay, bởi mang nhiều tiện ích hấp dẫn, Google Admob đã trở thành hình thức quảng cáo ưa chuộng được rất nhiều…

google analytics la gi

Google Analytics là gì? 8 sai lầm thường mắc khi dùng Google Analytics

Nhiều năm trở lại đây, Google Analytics được đánh giá là một trong những công cụ Marketing tốt nhất hiện có. Với giao diện thân thiện người…

google shopping là gì

Google shopping là gì? Lợi ích khi sử dụng công cụ này

Công nghệ đã dần trở thành một phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống. Với những tính năng hiện đại như ngày này, không khó để…

Google Suggest la gi

Google Suggest là gì? Google Suggest đem lại những lợi ích gì cho SEO?

Từ khóa được coi là yếu tố then chốt để thương hiệu tiếp cận gần hơn với khách hàng. Chính vì lẽ đó, Google Suggest trở thành…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *