Target là gì? Thiết lập Target Facebook Ads

Target là gì?

Target là việc nhắm trúng khách hàng mục tiêu và thị trường. Trước khi bắt đầu bước vào một công việc, bạn hãy tự đặt ra cho mình hai câu hỏi quan trọng:

  1. Bạn đang đang những gì?
  2. Công việc này làm cho đối tượng nào? Thuộc phạm vi nào?

Đó là cách để bạn xác được target chính trong một chiến dịch. Việc xác định rõ ràng định hướng là cách tốt nhất để bạn tập trung tạo ra một kết quả tốt. Trong kinh doanh hay marketing, việc xác định target là gì rất quan trọng. Bởi vì việc đó quyết định 100% việc kế hoạch có diễn ra một cách đúng trình tự và đem lại hiệu quả hay không.

target là gì?

Target nắm giữ vai trò gì trong marketing?

Trong quảng cáo, luôn luôn có một điều mà chúng ta đều hướng đến: giảm chi phí đầu tư & thu lại hiệu quả cao.  Việc xác định chính xác ngay từ đầu tệp khách hàng tiềm năng chính là cách để tối ưu. Tương tự, việc phân tích thị trường mục tiêu một cách rõ ràng cũng cần thiết như vậy.

Chạy target giúp bạn tránh được những rủi ro từ đối thủ cạnh tranh. Vì thế, việc lọc ra khách hàng mục tiêu cũng giúp cho quá trình làm việc được nhanh gọn, “đánh đâu thắng đó”.

Cụ thể việc đặt target trong thị trường mục tiêu

Vậy, đâu sẽ là những tiêu chí để đặt ra target cho chính xác và đúng trọng tâm nhất?  Dưới đây sẽ có 3 phần cần khai thác:

  • Tìm hiểu về khách hàng: Vẽ một bức chân dung khách hàng thật cụ thể và chi tiết.
  • Nghiên cứu thị trường mục tiêu
  • Đánh giá lại target bạn đặt ra có thực sự đúng không?

1. Tìm kiếm insight khách hàng

Cách để tiếp cận  được khách hàng mục tiêu không có gì hiệu quả hơn việc bạn thấu hiểu họ đến đâu. Bước đầu tiên, hãy vẽ ra thật chi tiết chân dung khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Cùng phân tích các câu hỏi sau:

Độ tuổi: Sản phẩm của bạn phù hợp với đối tượng ở độ tuổi nào? Điều này cũng rất quan trọng, hãy khoanh vùng lại độ tuổi khách hàng. Mỗi thế hệ đều có suy nghĩ và hành vi tiêu dùng khác nhau.

Giới tính: Hành vi tiêu dùng của nam và nữ sẽ có những đặc điểm khác nhau, nhất là mức độ chi trả. Bạn cần phân tích thật kĩ đối tượng phù hợp để tiếp cận chương trình quảng cáo và tiếp cận để nuôi dưỡng.

Mức thu nhập: Đây là yếu tố để quyết định bước chuyển đổi trong marketing. Mức thu nhập ảnh hưởng trực tiếp đến việc chi trả của khách hàng. Bạn có một campain tốt, một sản phẩm đẹp, đánh vào đối tượng trẻ phù hợp với sản phẩm…tuy nhiên lại không có mức chi trả hợp lý thì phần target này cần phải xem xét lại.

Địa điểm: Thói quen mua hàng của mỗi vùng lại có sự khác nhau, ảnh hưởng bởi văn hóa của khu vực đó. Hãy nghiên cứu về địa điểm, văn hóa vùng miền nữa nhé.

Hơn thế nữa, chạy target còn phụ thuộc thêm những hành vi về sở thích, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, chức vụ cũng là yếu tố quan trọng bạn cần nghiên cứu. 

Target tìm kiếm khách hàng

2. Nghiên cứu thị trường mục tiêu

Tiến hành nghiên cứu thị trường mục tiêu: Tiến hành khảo sát, phỏng vấn vào một nhóm người nhất định. Công việc này sẽ giúp bạn nghiên cứu được thị trường mục tiêu hiệu quả và thực tế nhất. Hãy sử dụng các công cụ: phiếu khảo sát,  nhận feedback, tạo phễu trên web, fanpage..

Xác định rõ quy mô thị trường mục tiêu: Quy mô thị trường là mức độ lớn nhỏ mà bạn nhắm đến. Phần n ày bạn cần xem nguồn lực và mục tiêu của doanh nghiệp đến đâu để tạo ra một target có tính khả thi.

Target thị trường mục tiêu

3. Đánh giá

Hãy thiết lập những ngày họp tổng kết, báo cáo và đánh giá để nhìn lại target mình đặt ra. Điều này rất quan trọng vì vậy cần lượng giá xem kế hoạch của bạn cần thay đổi và tối ưu hơn như thế nào. Ngoài ra đừng bỏ qua những yếu tố về đối thủ cạnh tranh, những thay đổi của thị trường để cập nhật và bổ sung. 

Target trong marketing: báo cáo và lượng giá

Target facebook ads là gì?

Một trong những chiến dịch marketing online hiệu quả những năm gần đây phải nhắc đến Facebook Ads. Dịch  vụ quảng cáo này đem lại hiệu quả cho rất nhiều doanh nghiệp bởi lượng người dùng khổng lồ. Target Facebook Ads dựa vào 4 yếu tố chính sau:

  • Độ tuổi: Xác định độ tuổi của khách hàng để khoanh vùng đối tượng phù hợp nhất với sản phẩm.
  • Vị trí địa lý:Bạn bán những mặt hàng chỉ trong nội thành, khách hàng đến trực tiếp trải nghiệm sản phẩm hay có hướng phân phối đến các tỉnh? Target cho phần vị trí địa lý cũng cần được tính toán.
  • Sở thích: Đây là một trong những yếu tố quan trọng. Hãy research xem sở thích của đối tượng khách hàng mình là gì để có cách tiếp cận nhanh chóng. Ví dụ bạn đang muốn quảng cáo đặt phòng villa mặt biển, thì target sở thích sẽ hướng đến những người thích đi du lịch nghỉ dưỡng.
  • Thu hẹp đối tượng: Đây chính là bước tối ưu chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn cần thu hẹp đối tượng đích để có tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất. Target là yếu tố từ sở thích, hành vi, vị trí địa lý, khả năng chi trả..
Target trên facebook ads
Kết
Bài viết trên đã phân tích target là gì? cách thiết lập Target Facebook Ads trong một chiến dịch marketing. Việc đặt ra target là điều đầ u tiên cần làm trong mỗi hoạt động của doanh nghiệp. Không chỉ quan trọng với marketing mà target cho sale cũng rất cần được thiết lập. Wecsaigon hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn đặt target chuẩn cho kế hoạch của mình!
Rate this post

Related Posts

Cách khoá trang cá nhân Facebook

Hướng dẫn cách khoá trang cá nhân facebook chi tiết nhất

Bạn là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook để đi comment dạo vào các bài viết hay, giải trí hay các vấn đề…

Hướng dẫn cách viết chữ in đậm trên Facebook từ A-Z

Hướng dẫn cách viết chữ in đậm trên Facebook từ A-Z

Đối với những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook để đăng bài bán hàng hoặc quảng bá sản phẩm thì chắc hẳn không ai…

News feed la gi

News feed là gì? News feed hoạt động như thế nào?

News feed là gì? Đây là cụm từ được nghe nói đến nhiều trên Facebook, tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ ý…

Pixel Facebook la gi

Pixel Facebook là gì? Pixel Facebook có thể đem lại những lợi ích gì?

Pixel Facebook là gì? Ngày nay, Pixel Facebook được coi là một trong những công cụ rất tâm đắc trong giới Digital Marketing. Với những tác dụng…

Cách viết content facebook

Cách viết content facebook hiệu quả giúp thu hút người dùng 2020

Đối với những người làm marketing thì Facebook là nơi vô cùng có giá trị trong không gian kỹ thuật số hiện nay, bởi lẽ đây là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *