News feed là gì? News feed hoạt động như thế nào?

News feed là gì? Đây là cụm từ được nghe nói đến nhiều trên Facebook, tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ ý nghĩa của nó. Vậy thực chất News feed là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng Wecsaigon tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

News feed là gì?

Để trả lời cho câu hỏi News feed là gì, thì đây là những nội dung ở giữa trang chủ facebook của bạn. Phần nội dung này sẽ được facebook cập nhật theo thời gian thực. Nếu bạn có bỏ ra hàng giờ để lướt xem facebook vẫn sẽ thấy news feed của mình xuất hiện các tin tức cập nhật mới nhất. Những nội dung hiển thị trên news feed thông thường là những hình ảnh, status, video của những người mà bạn đã kết bạn, các group mà bạn tham gia hoặc những trang mà bạn quan tâm. Thêm vào đó, trên news feed sẽ xuất hiện những quảng cáo trả phí của facebook.

News feed là gì

Định nghĩa News feed facebook? News feed dịch sang tiếng Việt là gì?

>> Đọc thêm: Flickr là gì? Sự khác biệt của Flickr với các nền tảng ảnh khác

News feed hoạt động như thế nào?

Khi đã hiểu rõ hơn về news feed là gì, có thể nói, facebook hoạt động tập trung chủ yếu vào hành vi của người dùng. Do đó, những nội dung hiển thị trên news feed được xây dựng dựa trên sở thích, thói quen, hành vi của họ chứ không phải do bản thân nội dung đó đưa ra. Khi bạn muốn đăng bài cùng một thời điểm với nhiều người khác thì khả năng tiếp cận đến bài đăng của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể do tăng khả năng cạnh tranh. Do đó, nếu bạn muốn bài viết của mình tiếp cận với nhiều người,  cách tốt nhất chính là đăng vào các thời điểm người dùng hoạt động ít hơn. Đó chính là lúc sự cạnh tranh giảm đi, tăng tương tác trang fanpage của bạn với những người theo dõi.

News feed hoạt động như thế nào?

News feed hoạt động như thế nào?

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng news feed trên Facebook

Làm thế nào để tối ưu hóa lượng tiếp cận?

  • Khi đăng bài, hãy tạo nên những dòng tiêu đề hấp dẫn. Đó không phải là những nội dung giật tít mà cần cho mọi người có cảm giác đúng với nội dung ngay sau cú nhấp chuột đó.
  • Tránh quảng cáo nội dung quá nhiều. Theo thời gian, việc đăng tải quá nhiều nội dung quảng cáo sẽ làm cho khán giả trở nên ít quan tâm đến bài đăng của bạn, từ đó làm giảm việc tiếp cận bài đăng của bạn.
  • Thử nghiệm những phương pháp khác nhau để xác định những yếu tố có thể gây ảnh hưởng nhất đối với khán giả của bạn. Bạn cần nắm được những điều khiến khán giả quan tâm nhất và họ muốn gì từ bạn. Cách tốt nhất để biết được điều này chính là thử xem đâu là thứ được phản hồi lại nhiều nhất.
  • Công cụ Facebook Insights sẽ giúp bạn biết được nội dung của bạn đang hoạt động như thế nào và người xem phản hồi ra sao. Bạn nên dành thời gian để phân tích dữ liệu, đánh giá nội dung nào thu hút để biết mình cần đăng những bài gì, khán giả của bạn muốn xem điều gì.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng news feed

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng news feed

>> Đọc thêm: Tài liệu Facebook Ads: Đừng bỏ lỡ 4 Ebook này!

Làm gì để news feed của bạn xác định được đâu là những nội dung thú vị nhất?

Facebook có những thủ thuật để news feed xác thực các bài đăng on top, những bài đăng có chứa lượt bình luận, like hoặc chia sẻ cao, người đăng bài lên, nội dung của bài viết đó là gì (video, hình ảnh, hay status,…)?

Làm thế nào để thúc đẩy bài viết hoạt động trong news feed?

Bạn cần đầu tư thời gian và tâm huyết của mình để thúc đẩy bài viết hoạt động trong news feed. Việc này thường chỉ áp dụng với những người kinh doanh, buôn bán mà thôi.  Để làm được điều này, bạn chỉ có cách là tiến hành bình luận thật nhiều hoặc like, share trên cộng đồng mạng. Tuy nhiên, hành động này thường đem lại hiệu quả không tốt.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn về khái niệm news feed là gì cũng như cách thức hoạt động của nó trên facebook. Hiểu rõ về thuật ngữ này, bạn sẽ biết cách làm thế nào để bài đăng của mình tiếp cận nhiều đối tượng, thu hút được nhiều lượt tương tác hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ

24+ Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ phổ biến nhất 2023

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, khi mà vấn đề làm đẹp cho bản…

Ngành báo chí học trường nào?

Ngành báo chí học trường nào? Mức lương của ngành báo là bao nhiêu?

Báo chí được biết đến là phương tiện thông tin đại chúng không thể thiếu trong đời sống xã hội. Bởi vậy mà rất nhiều sinh viên…

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngày nay, ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bởi thế hệ gen Z của chúng ta rất năng…

Ngôn ngữ gen Z là gì?

Ngôn ngữ Gen Z là gì? Lớp học vỡ lòng trong thế giới Gen Z

Gen Z là một thế hệ thú vị và kỳ lạ. Có thể bạn đã gặp phải tình trạng một chút thời gian rảnh ít ỏi ngồi…

Cách khoá trang cá nhân Facebook

Hướng dẫn cách khoá trang cá nhân facebook chi tiết nhất

Bạn là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook để đi comment dạo vào các bài viết hay, giải trí hay các vấn đề…

Good girl là gì

Good girl nghĩa là gì? 5 dấu hiệu nhận biết goodgirl cực chuẩn

Hiện nay Good girl, good boy hay bad girl, bad boy là những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *