Cách viết content facebook hiệu quả giúp thu hút người dùng 2020

Đối với những người làm marketing thì Facebook là nơi vô cùng có giá trị trong không gian kỹ thuật số hiện nay, bởi lẽ đây là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra, facebook còn là mạng xã hội có rất nhiều tính năng đa dạng hỗ trợ cho doanh nghiệp. Đây là nơi bạn có thể nâng cao độ nhận diện và độ uy tín của thương hiệu. Cùng tìm hiểu những cách viết content facebook mang lại hiệu quả tốt trong bài viết sau.

Cách viết content Facebook hiệu quả

Facebook là một công cụ, là mạng xã hội cho phép mọi người kết nối với nhau thông qua phát triển content (nội dung). Nội dung là thứ vô cùng quan trọng cho thị trường trực tuyến, nó giúp hoạt động đi đúng hướng hơn. Rất nhiều doanh nghiệp không thể phát triển doanh nghiệp của mình vì họ bỏ qua nội dung và không tận dụng nó. Chiến lược content phù hợp  được quảng bá chiến lược trên các mạng truyền thông xã hội lớn nhỏ trong đó có facebook, nếu hiệu quả sẽ biến doanh nghiệp thống trị nền tảng mạng xã hội. Khi bạn đăng nội dung lên facebook thì bạn có thể.

Cách viết content facebook

Cách viết content facebook đạt hiệu quả tốt nhất

Tương tác với người dùng

Tương tác với người dùng là giai đoạn đầu trong mỗi quy trình marketing. Facebook có thể mang lại cho doanh nghiệp những cách đơn giản và hiệu quả nhằm tương tác, xây dựng mối quan hệ cũng như kết nối cơ sở dữ liệu lớn tới người dùng đang hoạt động.

Đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi là một khởi đầu cho mỗi cuộc trò chuyện tương tác với người dùng. Khi bạn đăng trạng thái  lên facebook thì hãy nên đặt mọt câu hỏi đáng ngờ, gây tranh cãi hoặc liên quan tới một sự thật. Những thứ đó sẽ giúp thu hút cảm xúc của đối tượng mục tiêu.

Đặt câu hỏi để tương tác với người dùng

Nội dung ngắn gọn

Khi bạn muốn tương tác vào đối tượng khách hàng tiềm năng bạn mới gặp lần đầu thì bạn cần chậm rãi, truyền đạt nội dung ngắn gọn nhưng phải súc tích để họ chú ý và ghi nhớ hơn.

Sử dụng hình ảnh trực quan

Khi bạn hay bất cứ ai lướt newsfeed, sẽ thường dừng lại để nhìn những hình ảnh, nội dung trực quan đi cùng nội dung, đây là một cách thu hút người dùng. Nội dung trực quan phổ biến hiện nay có rất nhiều loại, có thể kể đến như

  • Ảnh biểu cảm cảm xúc (thường được chèn thêm văn bản)
  • Ảnh Quote
  • Ảnh chụp màn hình
  • Infographics
  • GIF
  • Memes
  • Video

Định hướng người dùng

Nội dung định hướng người dùng phải là nội dung truyền tải kiến thức quan trọng về một vấn đề cụ thể cho khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn có thể định hướng khán giả một cách chính xác thì có thể lôi cuốn cảm xúc, khao khát và mong muốn của họ, từ đó giúp giành được lòng tin và thông tin của họ và nhận được nhiều sự tương tác.

Cung cấp nhiều thông tin có giá trị hơn đối thủ cạnh tranh

Hãy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để đưa ra điểm mạnh điểm yếu bằng cách nghiên cứu nội dung của họ.

Tìm đối tượng, vấn đề và nhu cầu mà đối tượng của bạn đang gặp phải. Ví dụ, nếu khán giả của bạn khó tìm thấy thông tin có giá trị liên quan đến một vấn đề thì hãy nhắm vào thông tin đó để tạo cơ hội tốt hơn, đạt thành công lớn hơn.

Chọn chủ đề phổ biến bằng cách đọc nhiều bài viết về nó và lên nội dung tốt nhất về nó, từ đó mang lại giá trị tốt nhất bằng cách định dạng độc đáo, từ đó sẽ thu hút được sự chú ý của khán giả.

Nghĩ về khách hàng

Khi viết nội dung định hướng người dùng thông qua facebook thì hãy luôn nhớ khách hàng của bạn. Bạn cần làm cho khách hàng cảm nhận được họ nhận được thông tin từ bài viết đó, từ đó sẽ thu hút sự chú ý của họ vì nó mang lại giải pháp cho họ.

Tập trung vào mối quan hệ giữa bạn và khách hàng

Thương hiệu mạnh luôn có mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng của mình. Mọi người khi đã thích thương hiệu đó thì họ sẽ tự động theo dõi và ủng hộ thương hiệu mạnh mẽ và khuyến khích mọi người xung quanh thực hiện tương tự.

Bán sản phẩm, dịch vụ

Bởi mục tiêu cuối cùng  là tạo ra doanh thu nên bạn cần bán được sản phẩm, dịch vụ thì mới thành công.

Tặng sản phẩm miễn phí

Bạn có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách cung cấp cho họ sản phẩm nội dung miễn phí như báo cáo PDF, Case Study,… hoặc thứ gì liên quan mật thiết tới sản phẩm của bạn. Nếu bạn bán sản phẩm thảo dược thiên nhiên thì bạn có thể cung cấp báo cáo về các loại thảo dược có lợi nhất.

Tặng sản phẩm miễn phí

Khiến khách hàng tò mò

Tò mò là điều giúp kích hoạt hành trình bán hàng đối với khách hàng quan tâm. Khi họ quen thuộc với thương hiệu và biết thương hiệu đem lại giá trị cho họ, họ sẽ tò mò  và tương tác với doanh nghiệp.

Đừng xâm phạm

Dù mục đích của bạn là bán sản phẩm, nhưng bạn nên biết mọi người thường không thích việc marketing quá xâm nhập. Khách hàng thường mệt mỏi vì quảng cáo nên có xu hướng tránh đi bằng cách sử dụng các công cụ chặn quảng cáo.

>> Có thể bạn quan tâm: Marketing là gì

Kết 

Trên đây là những chia sẻ về cách viết content facebook hiệu quả. Những cách viết content phía trên chắc chắn sẽ giúp thu hút khách hàng cho doanh nghiệp. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp các bạn tạo ra những nội dung chất lượng và hướng tới người dùng trên facebook.

>> Đọc thêm các bài viết về Marketing tại Wecsaigon

Rate this post

Related Posts

AEON MALL Bình Tân

2 trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam ở đâu?

Trung tâm thương mại là địa điểm vui chơi, giải trí đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, chúng ta có thể bắt gặp chúng…

Tuyển dụng VCCorp

Tuyển dụng VCCorp – Website tuyển dụng uy tín của VCCorp

Đầu năm 2023, tin tức về các Big Tech đều liên quan đến sa thải. Châm ngòi làn sóng phải kể đến sự kiện cắt giảm nhân…

Cách tăng tương tác trên Instagram

8 Cách tăng tương tác trên Instagram hiệu quả nhất 2022

Không thể phủ nhân độ phổ biến của Instagram trong đời sống của người dùng mạng xã hội. Việc sử dụng mạng xã hội này để kinh…

Website marketing là gì?

Website Marketing là gì? Ví dụ về 4 website marketing ấn tượng

Website là công cụ marketing tuyệt vời, nó đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Internet và một trong những kênh tiếp thị kỹ thuật số…

Ma trận SWOT của Samsung

Ma trận SWOT của Samsung – Phân tích đánh giá, chi tiết

Samsung là tập đoàn được biết đến như những chaebol của xứ sở kim chi, với bề dày lịch sử và quá trình xây dựng và phát…

cách viết mô tả video youtube

Đừng bỏ qua 8 cách viết mô tả video youtube hiệu quả này

Youtube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất trên thế giới với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng. Đây có lẽ là lý do thương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *