Website Marketing là gì? Ví dụ về 4 website marketing ấn tượng

Website là công cụ marketing tuyệt vời, nó đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Internet và một trong những kênh tiếp thị kỹ thuật số quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng để có thêm lưu lượng truy cập hoặc bán được nhiều sản phẩm/ dịch vụ hơn. Trong bài viết này, Wecsaigon.com sẽ chia sẻ với bạn website marketing là gì và những kiến thức xoay quanh khái niệm này nhé!

Website marketing là gì?

Website marketing là gì?
Website marketing là gì?

Là quá trình quảng bá website trên Internet thông qua các phương tiện truyền thông, SEO, viết blog, video và email marketing. Đây là một trong những kênh tiếp thị trực tuyến mà bạn có thể sử dụng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tổng thể của mình. Mục tiêu chính của website marketing là thu hút nhiều lượt truy cập website. Lưu lượng truy cập càng nhiều sẽ dẫn đến quảng cáo trực tuyến tốt hơn, CTR cao hơn và doanh thu tốt hơn.

Marketing trên website đưa ra thông điệp của doanh nghiệp là một website rộng lớn mang đến rất nhiều cơ hội để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến người có nhu cầu.

Tầm quan trọng của website marketing là gì?

Website marketing có thể kể đến những vấn đề sau:

Website marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Website marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí

 

Quảng cáo doanh nghiệp trên đài phát thanh, truyền hình hoặc in ấn khá tốn kém và tốn nhiều ngân sách cho doanh nghiệp. Hơn nữa, nó chỉ mang tính chất thời hạn, không lâu bền. Với các doanh nghiệp vốn ít, mới thành lập, việc duy trì các quảng cáo trên truyền hình, báo cáo là điều khó thực hiện

Tuy nhiên, nếu lựa chọn hình thức website marketing, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tối đa các chi phí đầu tư ban đầu, hiệu quả và đặc biệt là dài hạn. Hình thức này cho phép doanh nghiệp, dịch vụ của mình để quảng bá với nhiều hình thức. Chẳng hạn, quảng cáo facebook, email, SEO, Adwords,… Sử dụng internet để mở rộng và thu hút khách hàng với chi phí thấp nhất.

Điều hướng được mục tiêu

Điều hướng được mục tiêu
Điều hướng được mục tiêu

Các tùy chọn quảng cáo, marketing cho phép bạn nhằm mục tiêu nhân khẩu học cụ thể của khách hàng một cách đơn giản và chi tiết nhất. Nó cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng theo độ tuổi, giới tính, vị trí nhất định. Điều này giúp khoanh vùng tối đa đối tượng tiềm năng, giúp doanh nghiệp tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. 

Nếu bạn đang vận hành một trang web, bạn sẽ thấy việc website marketing quan trọng đến thế trọng trong việc thay đổi sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin về doanh nghiệp.

Xây dựng và khẳng định giá trị thương hiệu

Xây dựng và khẳng định giá trị thương hiệu
Xây dựng và khẳng định giá trị thương hiệu

Website thường là ấn tượng đầu tiên của khách hàng về thương hiệu của bạn. Ngay cả khi bạn là một thương hiệu hoàn toàn mới. Tuy nhiên, website marketing sẽ giúp khách hàng nhanh chóng biết đến thương hiệu của bạn. Họ thường tổng hợp những thông tin, nghiên cứu doanh nghiệp của bạn trực tuyến trước khi họ đến hoặc sử dụng dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp. Đó là lý do tại sao bạn cần có tiếp thị website của mình.

Cạnh tranh tích cực với đối thủ

Nếu bạn đang cố gắng thiết lập bản thân trong một ngành công nghiệp như hiện nay, bất kể phương thức phát triển nào, bạn cũng nên thử để không quá lỗi thời, lạc hậu so với đối thủ của mình. Đặc biệt, trong thời đại 4.0, nếu đối thủ của bạn có sự hiện diện của web, đã thực hiện website marketing thì bạn càng nên thử phương thức này.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trực tuyến lớn nhất của bạn xem họ đã làm được gì, ưu điểm và rút ra những kinh nghiệm từ đối thủ. Bạn có thể và cần phải làm tốt hơn về thiết kế web, tối ưu công cụ tìm kiếm là khâu tiếp thị website? Hãy nghiên cứu xem những phương pháp nào họ không sử dụng? Bạn có thể làm cho website của bạn hấp dẫn hơn, độc đáo hơn

Cách tạo chiến lược website marketing hiệu quả

Một chiến lược website marketing hiệu quả nhưng không biết tiến hành như thế nào? Một chiến lược marketing thành công thì không thể tách rời riêng lẻ với chiến lược marketing tổng thể và chiến lược kinh doanh công ty. Vì thế, khi lên chiến lược website marketing bạn cần xác định rõ từng yếu tố để rút ngắn thời gian thành công.

Hiểu rõ đối tượng mục tiêu

Hiểu rõ đối tượng mục tiêu
Hiểu rõ đối tượng mục tiêu

Xác định website bạn đang bán sản phẩm/ dịch vụ gì đến những đối tượng nào. Nếu không có sự hiểu biết rõ ràng về đối tượng mục tiêu mà bạn tiếp cận nó sẽ ảnh hưởng rất nghiệm trọng đến những bước tiếp theo.

Doanh nghiệp cần đầu tư cho nghiên cứu thị trường: nghiên cứu thói quen, đặc điểm người tiêu dùng, vị trí, nhu cầu và kể cả những đối thủ trực tiếp, gián tiếp bạn sẽ đối mặt với ai.

Cách để hiểu rõ đối tượng mục tiêu:

– Đối tượng mục tiêu đang gặp vấn đề nào và quan tâm đến những chủ đề nào?

– Khách hàng thường sử dụng những phương tiện nào trên internet

– Khách hàng có tập trung ở nhóm xã hội hay diễn đàn nào?

– Khách hàng đang theo dõi những kênh tin tức nào thường xuyên?

Những điều này không quá khó khăn với bạn trong sự phát triển trên nền tảng digital marketing chứa khối lượng thông tin cực lớn, bạn có thể dễ dàng nghiên cứu đối tượng mục tiêu là ai. Đồng thời, nhờ nghiên cứu target mà có được nhiều nguồn data khách hàng từ google trends, google keyword planner,… kết hợp với lịch sử trong quá trình tiếp xúc khách hàng hoặc tổ chức khảo sát thông tin.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu công cụ tìm kiếm
Tối ưu công cụ tìm kiếm

SEO là việc tăng số lượng và chất lượng lượt truy cập đến website thông qua kết quả công cụ tìm kiếm giúp bạn có thể tiếp cận đối tượng khách hàng một cách chính xác nhất.

Nếu muốn khách hàng nhanh chóng tìm đến doanh nghiệp abnj thì cần phải đầu tư nhân lực để khai thác SEO tốt, giúp sản phẩm, thông tin xuất hiện vào những vị trí top 0, top 1, top 2 google để những người đang có nhu cầu, có ý định tìm kiếm sản phẩm dịch vụ thấy bạn những vị trí đầu.

Content Marketing thu hút

Nếu như SEO giúp website xuất hiện ở những top đầu thì content markeitng giúp giữ chân đưa khách hàng hành động cụ thể để lại thông tin email, số điện thoại,… Thúc đẩy hành động mua hàng nhanh chóng. Vì thế, content marketing đóng vai trò rất quan trọng khi giữ chân khách hàng ghé thăm website bao lâu và có khiến họ ấn tượng với website bạn để xác nhận ở lại hay không.

Nếu nội dung thú vị hữu ích với người dùng, họ sẽ thấy hứng thú và tin tưởng, dần dần trở thành khách hàng tiềm năng và khả năng cap sẽ cho những người khách. Hãy cố gắng xen những hình ảnh bắt mắt, ấn tượng để gây ấn tượng với người đọc nhé!

Content marketing là gì? Xu hướng content 2022”

Chiến thuật sử dụng email marketing

Bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để tiếp thị website bằng cách gửi bản tin hàng tháng hoặc hàng quý dành cho khách hàng.  Cho dù bạn quảng cáo sản phẩm mới hay sự kiện mới sắp tới, tiếp thị email là một cách để cập nhật và thông báo cho khán giả.

>>>Xem thêm: Email Marketing là gì? Cách tối ưu hiệu quả gửi email

Quảng cáo trực tuyến

Google Adword là cách quảng cáo tốt nhất nhằm thẳng đến đối tượng mục tiêu. Quảng cáo trực tuyến giúp tăng lưu lượng truy cập từ phía người dùng và tăng tương tác đối với quảng cáo. Nhờ đó, bạn xác định từ khoá, đối tượng khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp dễ dàng quảng cáo trực tuyến thành công.

Những bài quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp sẽ hiện lên đầu tiên so với kết quả tìm kiếm như google, Bing,… đẩy traffic về website. Bên cạnh đó, bạn có thể thử hình thức như đặt banner ads, quảng cáo pay-per-view hoặc bất cứ hình thức quảng cáo online mất phí nào có thể giúp quảng cáo hiệu quả website.

Ví dụ về website marketing

1. Marketing AI 

Marketing AI - website bổ ích về Digiatal Marketing
Marketing AI – website bổ ích về Digiatal Marketing

Marketing AI là chuyên trang tổng hợp và cung cấp nội dung, kiến thức về lĩnh vực Digital marketing và truyền thông. Trực thuộc tuyến đơn vị quảng cáo trực tuyến Admicro, một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ và giải pháp quảng cáo Việt Nam. MarketingAI ngay từ đầu đã định hướng trở thành một website về marketing chuyên cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất. Những kiến thức bổ ích nhất giúp bạn đọc tìm ra giải pháp chiến lược truyền thông phù hợp và hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. 

Có thể nói, Marketing AI là một website về marketing khá bao quát khi tiếp cận khá nhiều khía cạnh của marketing. Tuy nhiên, nếu bạn đọc theo dõi Marketing AI từ lâu sẽ thấy rằng, website tập trung vào việc mang lại những kiến thức Digital đang là xu hướng hiện nay, giúp bạn đọc có thể trực tiếp vào doanh nghiệp trong bối cảnh Digital Marketing đang áp đảo theo thị trường. Nếu bạn đang làm việc trong ngành truyền thông-marketing hay đơn giản là bạn đang hứng thú với ngành quảng cáo tiếp thị thì đây là một website bổ ích dành cho bạn.

Địa chỉ trang web: https://marketingai.vn/

2. Mint

Mint - website về tài chính
Mint – website về tài chính

Được biết đến là 1 trong những ứng dụng quản lý tài chính an toàn, hữu ích. Mint luôn thu hút người dùng với một giao diện website đầy chuyên nghiệp. Đến với Mint, người dùng không còn bối rối trong việc quản lý các hóa đơn, ngân sách hay kiểm tra tín dụng.Mint đã giúp bạn thực hiện mọi thứ nhanh chóng và an toàn hơn.

Bên cạnh những chức năng ưu việt, ứng dụng này còn được biết đến là một website chất lượng với tỷ lệ chuyển đổi cao. Khi sở hữu một giao diện hết sức thanh lịch, mềm mại nhưng thông minh mặc dù là lĩnh vực thiên về tài chính khô khan. 

3. Lisa Bettany

Lisa Battany là website chính thức của nhiếp ảnh gia người Canada
Lisa Battany là website chính thức của nhiếp ảnh gia người Canada

Website của Lisa Bettany – nhiếp ảnh gia Canada mang sức cuốn hút mạnh mẽ và truyền cảm hứng tuyệt vời đến với mọi người. Cô thường xuyên du ngoạn, khám phá và lưu giữ lại những bức ảnh về hàng không và thiên nhiên.

Để khách lựa chọn website của mình, Lisa đã đầu tư một blog giá trị, hữu ích chưa những tips cùng các ví dụ chia sẻ về nhiếp ảnh. Nó không chỉ là những lý thuyết khô khan mà cả một gia tài trải nghiệm, chia sẻ từ chính con người của Lisa.

4. Bagigia

Bagigia - website độc đáo của hãng túi sách nước Ý
Bagigia – website độc đáo của hãng túi sách nước Ý

Đây là một thương hiệu túi xách nổi tiếng với những sản phẩm được kết hợp giữa thủ công và thiết kế của ý. Đến với website của thương hiệu này, bạn sẽ cảm nhận được mọi khía cạnh của chiếc túi, theo một cách riêng, rất khác biệt. Thay vì dùng ngôn ngữ đế nói về từng chi tiết thì Bagigia chọn đồ hoạ sinh động, bắt mắt để mô tả đến từng chi tiết của sản phẩm. Mỗi tính năng của sản phẩm sẽ được Bagigia thể hiện rõ dưới dòng mô tả và mũi tiên được thiết kế như nét vẽ tay.

Chính lối thiết kế website độc đáo, đầy tinh tế này đã giúp Bagigia không chỉ nổi bật là thương hiệu đẳng cấp, sang trọng mà rất gần gũi, chạm đến cảm xúc của khách hàng mỗi khi truy cập vào website.

Kết

Website là “trụ sở” của doanh nghiệp trên môi trường internet. Qua những chia sẻ về website marketing là gì cùng những ví dụ website độc đáo, thu hút mà wecsaigon.com đã tổng hợp trên đây để gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có những ý tưởng khác biệt cho website của mình. Chúc bạn thành công.

Rate this post

Related Posts

AEON MALL Bình Tân

2 trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam ở đâu?

Trung tâm thương mại là địa điểm vui chơi, giải trí đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, chúng ta có thể bắt gặp chúng…

Tuyển dụng VCCorp

Tuyển dụng VCCorp – Website tuyển dụng uy tín của VCCorp

Đầu năm 2023, tin tức về các Big Tech đều liên quan đến sa thải. Châm ngòi làn sóng phải kể đến sự kiện cắt giảm nhân…

Cách tăng tương tác trên Instagram

8 Cách tăng tương tác trên Instagram hiệu quả nhất 2022

Không thể phủ nhân độ phổ biến của Instagram trong đời sống của người dùng mạng xã hội. Việc sử dụng mạng xã hội này để kinh…

Ma trận SWOT của Samsung

Ma trận SWOT của Samsung – Phân tích đánh giá, chi tiết

Samsung là tập đoàn được biết đến như những chaebol của xứ sở kim chi, với bề dày lịch sử và quá trình xây dựng và phát…

cách viết mô tả video youtube

Đừng bỏ qua 8 cách viết mô tả video youtube hiệu quả này

Youtube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất trên thế giới với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng. Đây có lẽ là lý do thương…

Cách marketing 0 đồng

7 Cách marketing 0 đồng hiệu quả nhất năm 2022

Với những startup, doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu kinh doanh thì việc tối ưu ngân sách luôn được ưu tiên hàng đầu. Việc thực hiện các…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *