8 Cách tăng tương tác trên Instagram hiệu quả nhất 2022

Không thể phủ nhân độ phổ biến của Instagram trong đời sống của người dùng mạng xã hội. Việc sử dụng mạng xã hội này để kinh doanh được các doanh nghiệp rất phổ biến. Vậy làm thế nào để tăng tương tác trên Instagram hiệu quả? Bài viết dưới dây của wecsaigon.com sẽ chia sẻ đến bạn 8 cách để tương tác trên instagram miễn phí và đơn giản nhất.

Lý do Instagram bị bóp tương tác

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng Instagram bị bóp tương tác xảy ra. Sau đây, chúng tôi xin nêu ra một số lý do Instagram chính khiến tài khoản instagram của bạn bị tụt tương tác:

Lý do Instagram bị bóp tương tác
Lý do Instagram bị bóp tương tác

Do chính sách thấy Instagram thay đổi

Chính sách của Instagram thay đổi bởi số lượng người dùng trên instagram tại Việt Nam không ngừng tăng lên từng ngày. Nhưng đa phần người dùng chỉ tạo tài khoản và để đó chứ không tương tác. Nhưng tài khoản này sẽ bị Instagram cho vào sổ đen và xóa tài khoản mãi mãi. Đau chính sách giúp tránh tình trạng mua bán follow và xây dựng một cộng đồng người dùng thật.

Ngoài ra, chính sách mới của Instagram sẽ tự động giảm lượt follow của một tài khoản Instagram. Tình trạng này xảy ra khi lượt tương tác của tài khoản tăng quá nhanh và có dấu hiệu bất thường. Hệ thống sẽ thường xuyên quét kiểm tra tài khoản của người dùng. 

Một nội dung nhưng chia sẻ quá nhiều lần

Instagram vốn là một kênh social hình ảnh. Bởi vậy mà tương tác instagram của bạn phụ thuộc vào nội dung hình ảnh, video và cách bạn sáng tạo nội dung. Bởi thế nên khi bạn chia sẻ một nội dung quá nhiều lần không có sự đổi mới, các follower dần cảm thấy không còn mặn mà  từ đó ít tương tác, thậm chí bỏ theo dõi bạn.

Đăng quá nhiều bài viết trong thời gian ngắn

Đăng quá nhiều ảnh trong một thời gia ngắn
Đăng quá nhiều ảnh trong một thời gia ngắn

Việc đăng tải nhiều hình ảnh trong thời gian ngắn là nguyên nhân lớn làm bạn mất người theo dõi. Việc di chuyển lên xuống trang homepage và thấy bài viết của bạn lặp đi lặp lại sẽ khiến follower cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán. Dẫn đến bỏ follow.

Không sử dụng Hashtag trong bài viết, stories

Hashtag chính là phương thức giúp liên kết các bài viết, hình ảnh và video lại với nhau. Vì vậy khi không không sử dụng hashtag sẽ khiến cho Insta của bạn sẽ giảm một lượng tiếp cận một cách đáng kể.

Ngoài những lý do chính trên, tài khoản insta của bạn bị giảm tương tác cũng có thể là đó: IG bạn để ở chế độ riêng tư, không tương tác nhiệt tình với follower, không tối ưu hoá tài khoản,…

Cách tăng tương tác trên Instagram(IG)

Ngay sau đây sẽ là 8 cách tăng tương tác trên instagram hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay sau đây:

1. Sử dụng hashtag một cách hiệu quả

Sử dụng hashtag một cách hiệu quả
Sử dụng hashtag một cách hiệu quả

Mục tiêu của bạn khi xây dựng chiến dịch truyền thông trên IG không chỉ dừng lại ở việc tăng càng nhiều follower càng tốt, mà còn phải biết duy trì sự gắn kết với những khách hàng cũ. Đăng các bài post mới lại và sáng tạo là điều cần chú trọng nhất.

Nhưng một khi bạn đã phát triển kênh IG của mình mức độ lớn nhất định, việc gắn hashtag cho mỗi bức ảnh là hết sức cần thiết. Hashtag giúp người dùng dễ tìm kiếm nội dung trên IG hơn. Bởi vậy mà, Hashtag chính là một mẹo quan trọng bậc nhất để bạn tăng fl IG một cách hiệu quả và hoàn toàn miễn phí.

Vậy sử dụng hashtag như thế nào là hiệu quả?

Cũng giống như Facebook và Twitter, người dụng IG thường sẽ sử dụng một số hastag nhiều hơn phần còn lại. Nếu bạn gắn những hashtag này, cơ hội để bạn tiếp cận với người dùng mới sẽ lớn hơn.

Dưới đây là một số hashtag được sử dụng nhiều nhất trên IG, theo websta:

 • #love (1,271,692,015)
 • #instagood (742,795,562)
 • #photooftheday (507,358,504)
 • #fashion (487,010,088)
 • #beautiful (463,668,566)
 • #happy (427,528,663)
 • #cute (418,686,470)
 • #like4like (417,887,839)
 • #tbt (413,049,020)
 • #followme (392,011,012)
 • #picoftheday (380,504,677)
 • #follow (371,102,705)
 • #me (348,193,980)
 • #art (343,874,151)
 • #selfie (337,204,715)
 • #summer (324,498,110)
 • #instadaily (323,307,593)
 • #repost (309,603,537)
 • #friends (307,567,075)
 • #nature (303,040,276)

Những tag trên có lượt tìm kiếm nhiều nhất trong danh sách có thể giúp bạn tăng lượt like, cmt trong thời gian ngắn. Nhưng để phát triển số lượng follower trên một khoảng thời gian dài, bạn cần nhiều hơn thế. 

2. Dùng filter chuẩn up ảnh

Dùng filter chuẩn up ảnh
Dùng filter chuẩn up ảnh

Hashtag không phải là yếu tố duy nhất khách hàng chú ý khi lướt một bài post trên IG, điểm nhấn vẫn phải là những bức ảnh. Rõ ràng, cộng đồng IG yêu thích những tấm ảnh bắt mắt, “ hoàn hảo” khi đã qua sử chỉnh sửa của filter. Filter càng ngày càng giữ vai trò không thể thiếu trong việc xây dựng và phát triển giữa chúng ta và người dùng IG. 

Dưới đây là một số filter hot nhất hiện trên IG, theo Iconosquare

 • Normal (No Filter)
 • Clarendon
 • Juno
 • Lark
 • Ludwig
 • Gingham
 • Valencia
 • X-Pro II
 • Lo-fi
 • Amaro

3. Post bài đúng thời điểm

Biết nắm bắt được “giờ vàng” để post bài trên IG là một yếu tố quan trọng giúp người mới tiếp cận bài của bạn, đồng thời tăng fl IG của bạn một cách nhanh chóng.

Điều bạn cần làm đó là phân tích xem thời gian nào trong ngày mà bạn post bài đạt hiệu quả cao nhất. Từ đó kiên trì đăng đúng” giờ vàng” sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Để có thể tìm ra được” giờ vàng” dễ dàng hơn bạn có thể sử dụng công cụ Iconosquare, bạn sẽ tìm thấy mối quan hệ giữa thời gian post bài liên quan đến hành vi của người dùng. Hoặc bạn có thể sử dụng chính những công cụ của IG và chúng hoàn toàn miễn phí.

4. Lấy follower từ đối thủ

Lấy follower từ đối thủ
Lấy follower từ đối thủ

Một phương pháp khôn ngoan để gia tăng lượng fl cho trang IG của bạn, đó chính là tìm kiếm họ từ chính những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với doanh nghiệp của bạn. Chắc chắn, các đối tượng khách hàng này chia sẻ mối quan tâm và sự hứng thú tương đối với sản phẩm của bạn.

Vậy làm như thế nào?

Bạn có thể xây dựng sự gắn kết giữa bạn và nhóm khách hàng nói trên. Có rất nhiều cách tiếp cận khác nhau. Càng gia tăng các hành vi gắn kết, bạn lại càng kéo khách hàng về gần mình hơn.

Sẽ có 3 cách dành cho bạn để gắn kết giữa bạn và người dùng IG:

 • Fl tài khoản của họ
 • Like ảnh của họ
 • Cmt trong ảnh của họ

Nếu bạn càng tương tác nhiều với khách hàng, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội gắn kết giữa bạn và họ.

5. Trả tiền cho các influencer và bài review trên Instagram

Trả tiền cho các influencer và bài review trên IG
Trả tiền cho các influencer và bài review trên IG

Tác động của các influencer và các công cụ quảng cáo trên IG là không còn phải bàn cãi về tính hiệu quả trong việc đẩy mạnh sức lan tỏa cho thương hiệu của bạn, giúp tăng fl IG hiệu quả.

Trước hết, bạn cần biết rằng để thực hiện chiến lược này, bạn cần phải trả một khoản tiền không nhỏ. Nhưng nếu bạn thực hiện thành công, nó sẽ đem lại hiệu quả vô cùng lớn.

Đầu tiên, bạn nên tìm một danh sách về các tài khoản IG phù hợp. Ví dụ, nếu bạn xây dựng trang IG về thời trang, hãy list ra các tài khoản IG có hứng thú trong việc tìm quần áo hoặc các tài khoản đang fl một influencer có tầm ảnh hưởng về ngành thời trang.

Bạn có thể sử dụng công cụ như webstagram, tìm kiếm qua hashtag keyword. Khi sử dụng từ khóa, bạn không chỉ tìm được các từ khóa liên quan, mà còn dò ra được các tài khoản IG đứng hàng top về lĩnh vực bạn đang tìm kiếm. 

6. Sử dụng Geotag để nâng cao hiệu quả về mặt địa lý

Sử dụng Geotag để nâng cao hiệu quả về mặt địa lý trong các stories IG
Sử dụng Geotag để nâng cao hiệu quả về mặt địa lý trong các stories IG

Bên cạnh việc sử dụng hashtag, bạn có thể nâng khả năng tiếp cận các bài post và stories của mình từ đối tượng khách hàng thuộc khu vực địa lý cụ thể, bằng cách gắn tag vị trí địa lý trong IG. 

Các doanh nghiệp địa phương có thể hưởng nhiều lợi ích khi gắn geotag. Bởi điều này giúp khách hàng địa phương có thể dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận với sản phẩm của họ nhiều hơn.

7. Tạo các Highlight tăng sự chuyên nghiệp

Tạo highlight tăng sự chuyên nghiệp cho trang cá nhân IG của bạn
Tạo highlight tăng sự chuyên nghiệp cho trang cá nhân IG của bạn

Một khi khách hàng tiềm năng truy cập vào trang IG của bạn, bạn chỉ một khoảng thời gian rất ngắn để thuyết phục họ fl IG của mình và tương tác với các bài post, stories.

Nhưng hiện IG có tính năng” Highlight” trong profile IG để nhóm các stories. Đây là một cách làm hay để bạn giới thiệu đôi nét về bản thân với những follower mới.

8. Sử dụng app tăng follow instagram miễn phí

Hiện nay có rất nhiều phần mềm tăng follower cho IG được phát hành để đáp ứng nhu cầu của người dùng mạng xã hội. Bạn có thể tham khảo một số ví dụ ngay sau đây:

InsEnGage

Insengage - Ứng dụng giúp tăng follow chi thiết bị hệ điều hành android
Insengage – Ứng dụng giúp tăng follow chi thiết bị hệ điều hành android

Là app sử dụng cho phép bạn có được lượt like và fl miễn phí thông qua các tag. Ứng dụng được thiết kế cho điện thoại di động chạy từ Android 4.1 trở lên. Sử dụng app này bạn sẽ có được lộ trình tăng  lượt follower nhanh hơn và an toàn hơn. 

Follower Pro+

Follower Pro+ - ứng dụng tăng tương tác dành cho thiết bị trên hệ điều hành IOS
Follower Pro+ – ứng dụng tăng tương tác dành cho thiết bị trên hệ điều hành IOS

Là phần mềm chạy điều hành IOS cho phép gia tăng fl trên IG. Ứng dụng cho phép bạn phân tích follower của bạn và trải nghiệm rất nhiều tính năng thú vị. App cung cấp số liệu thống kê của tất cả các profile mạng xã hội của bạn, cho biết bạn đã đạt được bao nhiêu lượt theo dõi, những người dùng nào unfl, những người dùng nào không fl bạn,…

Gentlnsta

Gentlnsta - app giúp tăng follow IG tốt nhất
Gentlnsta – app giúp tăng follow IG tốt nhất

Là app được đánh giá cao nhất bởi vì nó rất dễ sử dụng. Bạn nhận được lượng theo dõi thực, hoàn toàn miễn phí và ứng dụng xử lý yêu cầu của bạn rất nhanh. Và điểm cộng là Gentlnsta có thẻ sử dụng trên tất cả các nền tảng từ trên web, IOS thậm chí là PC.

Kết

Hy vọng những cách tăng tương tác trên instagram sẽ giúp bạn đạt được con số mơ ước của mình. Hãy để lại ý kiến phía dưới phần bình luận và nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè và người thân nhé!

3.7/5 - (6 bình chọn)

Related Posts

AEON MALL Bình Tân

2 trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam ở đâu?

Trung tâm thương mại là địa điểm vui chơi, giải trí đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, chúng ta có thể bắt gặp chúng…

Tuyển dụng VCCorp

Tuyển dụng VCCorp – Website tuyển dụng uy tín của VCCorp

Đầu năm 2023, tin tức về các Big Tech đều liên quan đến sa thải. Châm ngòi làn sóng phải kể đến sự kiện cắt giảm nhân…

Website marketing là gì?

Website Marketing là gì? Ví dụ về 4 website marketing ấn tượng

Website là công cụ marketing tuyệt vời, nó đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Internet và một trong những kênh tiếp thị kỹ thuật số…

Ma trận SWOT của Samsung

Ma trận SWOT của Samsung – Phân tích đánh giá, chi tiết

Samsung là tập đoàn được biết đến như những chaebol của xứ sở kim chi, với bề dày lịch sử và quá trình xây dựng và phát…

cách viết mô tả video youtube

Đừng bỏ qua 8 cách viết mô tả video youtube hiệu quả này

Youtube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất trên thế giới với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng. Đây có lẽ là lý do thương…

Cách marketing 0 đồng

7 Cách marketing 0 đồng hiệu quả nhất năm 2022

Với những startup, doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu kinh doanh thì việc tối ưu ngân sách luôn được ưu tiên hàng đầu. Việc thực hiện các…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *