SEO là gì? Làm thế nào để tối ưu SEO? Lợi ích của SEO

SEO  – đừng bị nhầm thành SALE hay CEO. Khi tìm kiếm bất kì một thông tin nào trên Google, người dùng cũng sẽ chỉ click vào một số website đầu tiên xuất hiện. Có phải tự nhiên mà website của bạn được đứng ở  vị trí đầu và được nhiều lượt tìm kiếm hay không? Vậy nếu bạn muốn tìm hiểu khái niệm SEO là gì?  Hãy cùng wecsaigon tham khảo bài viết dưới đây.

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Phương pháp này giúp cho website được đứng ở vị trí cao trên Google, Bing, Yahoo mà top#1 luôn là mục đích cuối cùng của việc tối ưu. Việc tối ưu SEO làm cho website thu hút được lượng khách hàng mục tiêu, từ đó đem lại lợi nhuận  và giúp hình ảnh doanh nghiệp càng được khẳng định.

SEO là gì?
SEO là gì? SEO tiếng Việt là gì? (Nguồn Google)

 

Làm SEO thu lại được những lợi ích gì?

 1. Thu hút khách hàng mục tiêu
 2. Tiết kiệm chi phí nhưng vẫn hiệu quả
 3.  Tăng độ tin tưởng cho website
 4. Tăng tỉ lệ chuyển đổi
 5. Cải thiện việc trải nghiệm khách hàng

Tối ưu SEO phải làm những gì?

SEO Onpage là gì?

SEO onpage là gì?

SEO Onpage là việc tối ưu nội dung bao gồm toàn bộ phần hiển thị trên website để tạo thuận tiện nhất cho việc tìm kiếm, làm cho website trở nên thân thiện và chuyên nghiệp hơn. Việc tối ưu bao gồm:

 • Title là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc click để đọc bài, là dòng đầu tiên xuất hiện trên thanh công cụ tìm kiếm. Title  không quá 60 ký tự,đảm bảo có từ chìa khóa và ngắn gọn và dễ hiểu, thể hiện được nội dung của bài viết.
 • Meta Description: Đoạn miêu tả ngắn gọn  cho cả bài viết gây hứng thú và kích thích tính tò mò cho người đọc. Phần này cũng sẽ có từ khóa để nâng cao công cụ tìm kiếm.
 • Tối ưu Heading: Heading là bố cục của bài viết, cần ngắn gọn và ưu tiên từ khóa. Mỗi bài nên có từ 1 đến 6 Heading, chú ý bôi đậm, chính kích thước chữ làm nổi bật và tóm gọn ý của cả bài
 • Tối ưu Bold, Internal Link: Để bài viết trở nên phong phú và gởi mở thêm những link có liên quan, đừng quên bôi đậm những ý chính trong bài, những đường link đính kèm giúp cho cung cấp các thông tin liên quan đến bài viết và giữ chân được người đọc lâu hơn nữa ở trong trang web của bạn.
 • Tối ưu nội dung: Phần content là ‘món chính’ trong ‘bữa tiệc’ này. Tất cả nội dung bạn muốn chia sẻ đều cần được viết ngắn gọn, dễ hiểu, chia sẻ những thông tin có ích lợi cho người đọc và thể hiện nó qua những câu từ phong phú, đa dạng.

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage : Là những công việc tối ưu trên những nền tác khác nằm bên ngoài website để tăng traffic cho web như: các nền tảng social media, video, blog, các page content…

 

(SEO Offpage, Nguồn Google)

Một số lưu ý với SEO Offpage:

 • Tạo  backlink chất lượng: Backlink là link liên kết bên ngoài với mục đích tăng thứ hạng  vì đó chính là “bằng chứng” cho mức độ tin tưởng của những thông tin được đăng trên website. Vậy nên việc tạo backlink cho website rất cần thiết và cũng là công việc quan trọng nhất tron SEO Offpage. Seoer cần chú ý việc chọn backlinks uy tín, không có nền tảng về những nội dung khoong phù hợp để tránh việc làm ảnh hưởng đến website.
 • Social Media: Việc tạo những tài khoản trên mạng xã hội không còn là điều quá xa lạ hiện nay nữa, doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ cũng cần có: Facebook, Pinteres, YouTube, Instagarm, Twiiter, hay “ngôi sao mới nổi” Tiktok để đến gần hơn với khách hàng của mình. Việc tạo các tài khoản trên mạng xã hội cần được biên tập kỹ lưỡng nội dung để bổ sung cho website, giúp độ tiếp cận tốt hơn.

Tạm kết

Bài viết gửi đến một khái niệm cơ bản và bao quát cho khái niệm “SEO là gì?”.  Tóm lại, để xây dựng một hình ảnh thật chuyên nghiệp và có vị trí vững vàng, doanh nghiệp không thể bỏ qua website và việc tối ưu công cụ này là điều quan trọng nhất. Trước khi đưa ra một hành động mua bán, khách hàng nhất định sẽ phải tìm kiếm những thông tin và xem xét những lợi ích mà sản phẩm mang lại, chính vì vậy mà công việc của một SEOer đã trở nên cực kì quan trọng Digital Marketing.

Xem thêm>>> SEM là gì? Ảnh hưởng thế nào đến doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

AEON MALL Bình Tân

2 trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam ở đâu?

Trung tâm thương mại là địa điểm vui chơi, giải trí đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, chúng ta có thể bắt gặp chúng…

Tuyển dụng VCCorp

Tuyển dụng VCCorp – Website tuyển dụng uy tín của VCCorp

Đầu năm 2023, tin tức về các Big Tech đều liên quan đến sa thải. Châm ngòi làn sóng phải kể đến sự kiện cắt giảm nhân…

Cách tăng tương tác trên Instagram

8 Cách tăng tương tác trên Instagram hiệu quả nhất 2022

Không thể phủ nhân độ phổ biến của Instagram trong đời sống của người dùng mạng xã hội. Việc sử dụng mạng xã hội này để kinh…

Website marketing là gì?

Website Marketing là gì? Ví dụ về 4 website marketing ấn tượng

Website là công cụ marketing tuyệt vời, nó đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Internet và một trong những kênh tiếp thị kỹ thuật số…

Ma trận SWOT của Samsung

Ma trận SWOT của Samsung – Phân tích đánh giá, chi tiết

Samsung là tập đoàn được biết đến như những chaebol của xứ sở kim chi, với bề dày lịch sử và quá trình xây dựng và phát…

cách viết mô tả video youtube

Đừng bỏ qua 8 cách viết mô tả video youtube hiệu quả này

Youtube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất trên thế giới với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng. Đây có lẽ là lý do thương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *