Intro là gì? Intro có ý nghĩa như thế nào trong sản xuất video?

Mỗi khi bạn xem video trên Youtube, bạn thường sẽ ấn tượng bởi những đoạn intro chỉ kéo dài vài giây với âm thanh và hiệu ứng và âm thanh trau chuốt. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc intro là gì và ý nghĩa của nó trong sản xuất video như thế nào? Hãy cùng Wecsaigon tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Intro là gì?

Vậy thực chất, Intro là gì? Đây là một kỹ thuật chèn hình ảnh sản phẩm hoặc logo trong đoạn đầu hoặc giữa video. Trong intro này, hình ảnh sản phẩm hay logo doanh nghiệp được sử dụng để quảng bá thương hiệu hoặc chính sản phẩm đó. Điều này sẽ khiến tăng khả năng ghi nhớ của người xem video về tên doanh nghiệp hoặc logo hoặc sản phẩm của bạn Chắc hẳn với những bạn làm video để quảng cáo qua những phần mềm như: camtasia, proshow,… sẽ không còn xa lạ gì với kỹ thuật này nhưng không phải ai cũng đã biết tên kỹ thuật đó là Intro.

Intro là gì

Định nghĩa Intro

>> Đọc thêm: Subscribe là gì? Làm thế nào để tăng lượng subscribe trên Youtube?

Intro xuất hiện như thế nào?

Thông thường, clip intro sẽ xuất hiện ở đầu hoặc giữa các video hoặc chương trình nào đó. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy trong các chương trình của đài truyền hình khi đang xem một chương trình hay bộ phim nào đó. Khi mở đầu phim hoặc chương trình, thông thường sẽ có một đoạn clip Intro giới thiệu về hãng phim hoặc nhà tài trợ chương trình… Đó là thời điểm và vị trí xuất hiện của intro.

Intro xuất hiện như thế nào

Intro xuất hiện như thế nào?

Vì sao Intro là phần không thể thiếu trong các video?

Hiểu được khái niệm Intro là gì, có thể nói, đa số các video truyền thông, quảng cáo, phần intro luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bởi lúc này, slogan, logo hay hình ảnh đại diện của thương hiệu xuất hiện với mục đích truyền tải thông điệp, quảng bá thương hiệu tới khách hàng tiềm năng.

Thực tế cho thấy, chỉ mất đến chưa đầy một giây để gây ấn tượng với người xem. Video cũng như thế, người xem sẽ chú ý đến những giây đầu tiên để quyết định tiếp tục xem video nữa hay không. Vì vậy, bạn hãy tận dụng phần intro này để dẫn dắt họ vào nội dung của video mà bạn đang muốn truyền tải.

Vì sao Intro là phần không thể thiếu trong sản xuất video

Vì sao Intro là phần không thể thiếu trong các video?

Những điều cần lưu ý khi làm intro video

Thời lượng

Một đoạn intro thông thường chỉ nên kéo dài trong khoảng từ 5 đến 30 giây để tạo cảm giác tự nhiên mà không khiến người xem bị chán nản trước khi xem nội dung chính của video.

Hiệu ứng và nhạc video

Việc lựa chọn nhạc nền và hiệu ứng cho video rất quan trọng bởi nó sẽ tác động rất lớn đến người xem. Đôi lúc, bạn chỉ cần nghe thoáng qua đoạn nhạc này cũng giúp liên tưởng đến ngay video.

Ý tưởng và mục đích của video

Phần intro mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Đây có thể là phần video bạn tạo ra để nhá hàng các phần tiếp theo của video hay quảng cáo, giới thiệu cho thương hiệu và sản phẩm nào đó,…. Mỗi mục đích khác nhau đều cần được xác định cụ thể để có được ý tưởng và nội dung phù hợp với những phần khác của video.

>> Đọc thêm: Pop-up là gì? 5 tuyệt chiêu tạo ra quảng cáo Pop-up hiệu quả

Phân loại một số clip intro

  • Với những clip Intro thời lượng nhỏ hơn 30 giây, đa phần sẽ có sự xuất hiện logo, tên thương  hiệu, slogan và hình ảnh của thương hiệu. Intro này có mục tiêu là giúp người xem dễ nhớ về doanh nghiệp của bạn.
  • Với những Intro có thời lượng vài phút thường là các intro quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của bạn.
  • Với những clip Intro thời lượng lên đến vài chục phút sẽ là quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ đi kèm với hướng dẫn sử dụng chi tiết về sản phẩm, dịch vụ đó. Đó cũng có thể là phân tích chi tiết những ưu và nhược điểm của sản phẩm, dịch vụ đối với các sản phẩm khác.

Kết luận

Mong rằng bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về khái niệm Intro là gì. Có thể nói, việc làm clip Intro là điều không thể thiếu trong việc quảng bá doanh nghiệp. Bạn hãy vận dụng tốt những kỹ thuật Intro để có thể giúp thương hiệu tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.

2.9/5 - (14 bình chọn)

Related Posts

Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ

24+ Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ phổ biến nhất 2023

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, khi mà vấn đề làm đẹp cho bản…

Ngành báo chí học trường nào?

Ngành báo chí học trường nào? Mức lương của ngành báo là bao nhiêu?

Báo chí được biết đến là phương tiện thông tin đại chúng không thể thiếu trong đời sống xã hội. Bởi vậy mà rất nhiều sinh viên…

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngày nay, ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bởi thế hệ gen Z của chúng ta rất năng…

Ngôn ngữ gen Z là gì?

Ngôn ngữ Gen Z là gì? Lớp học vỡ lòng trong thế giới Gen Z

Gen Z là một thế hệ thú vị và kỳ lạ. Có thể bạn đã gặp phải tình trạng một chút thời gian rảnh ít ỏi ngồi…

Good girl là gì

Good girl nghĩa là gì? 5 dấu hiệu nhận biết goodgirl cực chuẩn

Hiện nay Good girl, good boy hay bad girl, bad boy là những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường…

mật mã tình yêu bằng số

Tổng hợp 101+ Mật mã tình yêu bằng số thay lời yêu thương

Mật mã tình yêu bằng số hay những câu tỏ tình bằng số sẽ là một trong những cách rất tuyệt vời để giúp bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *