Subscribe là gì? Làm thế nào để tăng lượng subscribe trên Youtube?

Cùng với sự bùng nổ của thời đại công nghệ và các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Youtube, Twitter,… các doanh nghiệp hiện nay luôn tự đặt ra câu hỏi: làm thế nào để tăng lượng subscribe cho kênh của mình? Vậy thực chất subscribe là gì? Các thương hiệu cần làm gì để tăng lượng subscribe trên nền tảng Youtube?

Subscribe là gì?

Trong tiếng Việt, subscribe là gì? Subscribe nghĩa là những người theo dõi bạn trên các kênh mạng xã hội như Youtube, Facebook, Google… Họ thường quan tâm đến những nội dung mà bạn chia sẻ. Bên cạnh đó, họ mong muốn tìm hiểu thêm về bạn nếu bạn là một thương hiệu, muốn cập nhật các chương trình, sự kiện diễn ra và có ý định muốn mua hàng của bạn nếu nội dung bạn chia sẻ đủ cuốn hút người theo dõi.

subscribe là gì

Khái niệm Subscribe

Người theo dõi sẽ là tập khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, bởi lẽ, họ yêu thích thương hiệu và muốn chia sẻ, đồng hành cùng thương hiệu đó. Do đó, việc xây dựng cộng đồng những người theo dõi rất có ý nghĩa, bởi điều này không chỉ giúp thương hiệu gắn bó với khách hàng hơn mà còn góp phần thúc đẩy doanh thu.

Làm thế nào để tăng lượng subscribe trên Youtube?

Hiểu được khái niệm subscribe là gì, dưới đây là 5 cách giúp bạn gia tăng lượng subscribe trên nền tảng Youtube:

Thường xuyên đăng những nội dung mới

Chìa khóa thành công đối với bất kỳ mạng xã hội nào chính là sự nhất quán. Nếu bạn chỉ đăng tải video một lần thì chắc chắn, lượng người theo dõi sẽ dần giảm đi và trang youtube của bạn không còn sức hấp dẫn nữa. Bên cạnh đó, khi bạn đăng tải các nội dung thường xuyên, liên tục thêm nội dung mới vào kênh của mình tức là bạn đã cung cấp cho người dùng lý do để đăng ký theo dõi kênh của bạn. Họ sẽ thấy hứng thú với chủ đề bạn chia sẻ, lan truyền nội dung với mọi người xung quanh và trong nhiều trường hợp sẽ ủng hộ bạn bằng cách donate.

5 cách làm tăng lượng subscribe

Làm thế nào để tăng lượng subscribe trên Youtube?

Tập trung vào 10 giây đầu tiên

Thực tế cho thấy, lượng người xem trung bình của một video trên internet là 2,7 phút. Điều này cho thấy các độ dài video khác nhau sẽ từ vài giờ đến dưới một phút. Cho dù rất nhiều quảng cáo đầu video đang hướng tới việc làm cho người dùng xem toàn bộ quảng cáo nhưng vẫn còn nhiều quảng cáo có thời gian xem tối thiểu là 5 giây. Do đó, người dùng có thể bỏ qua quảng cáo sau thời gian này, nhưng nếu thương hiệu của bạn thu hút họ ngay lập tức thì sẽ có cơ hội tốt hơn để người dùng xem hết quảng cáo.

Tối ưu hóa tiêu đề và đoạn mô tả video

Tương tự như tìm kiếm nội dung trên Bing hoặc Google, những yếu tố tương tự khác cũng đóng một vai trò quan trọng trên YouTube. Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có vai trò quan trọng nhằm giúp video của bạn được có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của YouTube.

Bạn phải đảm bảo rằng mỗi tiêu đề, đoạn mô tả và lựa chọn từ khóa được gắn trực tiếp với nội dung của bạn. Nếu không thể chắc chắn từ khóa nào sẽ thành công trên kênh youtube của bạn, hãy tìm kiếm và chọn lọc những từ khóa trên Google trend để có thêm lựa chọn tốt hơn.

Sử dụng thumbnail phù hợp

Một trong những cách thức để làm cho kênh của bạn trông hấp dẫn hơn chính là thêm hình thu nhỏ tùy chỉnh. Những hình ảnh này sẽ được sử dụng thay cho ảnh chụp màn hình cụ thể trong video của bạn. Nếu bạn không sử dụng yếu tố này, video của bạn có thể sẽ kém thu hút người xem, hoặc tự đưa ra những hình ảnh kém chất lượng, kém hấp dẫn. Việc nỗ lực xây dựng thumbnail có thể khiến cho kênh YouTube của bạn trở nên đáng tin cậy và thu hút hơn.

Cách làm tăng lượng subscribe

5 cách làm tăng lượng subscribe trên Youtube

Theo dõi YouTube Analytics 

Việc tận dụng nhiều thông tin phân tích từ YouTube của mình sẽ giúp bạn không bỏ lỡ cơ hội. Bắt đầu với báo cáo tổng quan để có thể xem những nội dung của bạn đã hoạt động như thế nào trong thời gian 28 ngày qua.

YouTube đưa ra những công cụ phân tích nền tảng gốc giúp theo dõi người dùng trên từng vị trí. Bạn có thể biết được đối tượng khách hàng tiềm năng là ai hay những người có những hành động quan tâm hơn đối với thương hiệu của mình. Từ đó, bạn có thể phối hợp cũng những kênh truyền thông khác để hướng tới họ một cách dễ dàng hơn.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Wecsaigon về khái niệm subscribe là gì cũng như  5 cách để tăng lượng subscribe trên nền tảng Youtube. Chúc bạn thành công trong việc làm gia tăng số người đăng ký kênh của mình.

2.3/5 - (7 bình chọn)

Related Posts

AEON MALL Bình Tân

2 trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam ở đâu?

Trung tâm thương mại là địa điểm vui chơi, giải trí đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, chúng ta có thể bắt gặp chúng…

Tuyển dụng VCCorp

Tuyển dụng VCCorp – Website tuyển dụng uy tín của VCCorp

Đầu năm 2023, tin tức về các Big Tech đều liên quan đến sa thải. Châm ngòi làn sóng phải kể đến sự kiện cắt giảm nhân…

Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ

24+ Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ phổ biến nhất 2023

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, khi mà vấn đề làm đẹp cho bản…

Cách tăng tương tác trên Instagram

8 Cách tăng tương tác trên Instagram hiệu quả nhất 2022

Không thể phủ nhân độ phổ biến của Instagram trong đời sống của người dùng mạng xã hội. Việc sử dụng mạng xã hội này để kinh…

Ngành báo chí học trường nào?

Ngành báo chí học trường nào? Mức lương của ngành báo là bao nhiêu?

Báo chí được biết đến là phương tiện thông tin đại chúng không thể thiếu trong đời sống xã hội. Bởi vậy mà rất nhiều sinh viên…

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngày nay, ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bởi thế hệ gen Z của chúng ta rất năng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *