Pop-up là gì? 5 tuyệt chiêu tạo ra quảng cáo Pop-up hiệu quả

Ngày nay, có rất nhiều phương thức truyền thông quảng cáo để doanh nghiệp quảng bá cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên, quảng cáo Pop-up đang trở thành xu thế mà các doanh nghiệp sử dụng để tăng độ phủ rất hiệu quả. Vậy bạn đã hiểu rõ Pop-up là gì và làm thế nào để tạo ra quảng cáo Pop-up hiệu quả chưa? 

Pop-up là gì?

Vậy thực chất Pop-up là gì? Pop-up là một định dạng quảng cáo logo dưới chân màn hình, có kích thước từ 1/8 đến 1/7 màn hình, chứa nội dung, hình ảnh của thương hiệu với thời lượng 10s.

Hiện nay, quảng cáo Pop-up trong các chương trình truyền hình đang phát triển rất nhanh và được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Đây là một hình thức quảng cáo mới, hiện đại với ưu điểm nổi trội là có thể quảng cáo trực tiếp trong chương trình, không phải cắt cảnh gây gián đoạn. Bên cạnh đó, người xem có thể cùng lúc theo dõi các diễn biến của chương trình truyền hình cùng nội dung quảng cáo. Việc hiểu được pop-up là gì rất tốt cho các doanh nghiệp trong việc xây dựng kế hoạch truyền thông cho thương hiệu.

Pop-up là gì

Pop up nghĩa là gì?

>> Đọc thêm: MGID là gì? Làm thế nào để kiếm tiền từ quảng cáo MGID?

3 dạng quảng cáo Pop-up phổ biến

Quảng cáo Pop-up tự động hiện lên (Modal Website Pop-up)

Đây là dạng quảng cáo Pop-up thu hút toàn bộ sự chú ý của khách hàng mỗi khi đăng nhập vào website của doanh nghiệp. Ngay lập tức, họ có thể nhìn thấy quảng cáo và thông điệp bạn muốn truyền tải. Do đó, nếu bạn muốn tăng độ phủ thương hiệu thì đây chính là hình thức quảng cáo rất phù hợp.

Quảng cáo Pop-up xen kẽ (Interstitial Website Pop-up)

Định dạng Pop-up này rất sáng tạo và mới lạ với các doanh nghiệp đã từng sử dụng phương thức này. Thay vì được xuất hiện dưới dạng cửa sổ con trên website để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy, quảng cáo này chiếm toàn bộ website của bạn để truyền tải những thông điệp của thương hiệu. Nó được hiển thị dưới dạng làm mờ nền và xuất hiện khiến khách hàng dễ dàng ấn tượng.

3 dạng quảng cáo Pop-up phổ biến

3 dạng quảng cáo Pop-up phổ biến

Quảng cáo Pop-up trên thông báo trạng thái (Notification Bar Website Pop-up)

Đây là một giải pháp lâu dài đối với mỗi doanh nghiệp. Loại quảng cáo này sẽ xuất hiện ở phía trên cùng hoặc dưới cùng của màn hình website. Nó có tính linh hoạt để giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng một cách dễ dàng. Do đó, nó ngày càng trở nên phổ biến và tránh được sự phiền hà trong các loại quảng cáo pop-up.

>> Đọc thêm: Pixel Facebook là gì? Pixel Facebook có thể đem lại những lợi ích gì?

5 tuyệt chiêu tạo ra quảng cáo Pop-up hiệu quả

Thiết kế nổi bật

Thiết kế luôn luôn là yếu tố quan trọng đối với một thương hiệu và trong quảng cáo pop-up cũng thế. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng và nó là điều đầu tiên đập vào mắt khách hàng khi quảng cáo xuất hiện. Do đó, hãy đầu tư thời gian để hoàn thiện chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua quảng cáo pop-up, bởi thiết kế sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tạo sự nổi bật trong quảng cáo Pop-up

Thực tế cho thấy, khách hàng có muốn đọc tiếp hay không phụ thuộc rất lớn vào tiêu đề của bạn. Tuy nhiên, tiêu đề không phải là tất cả trong một quảng cáo pop-up. Bởi dù bạn có tiêu đề đủ sức hấp dẫn, nhưng ngay sau tiêu đề hãy tạo sự nổi bật để khiến khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp lại là một vấn đề khác.

5 tuyệt chiêu tạo quảng cáo Pop-up hiệu quả

5 tuyệt chiêu tạo ra quảng cáo Pop-up hiệu quả

Tiêu đề mạnh mẽ

Quảng cáo Pop-up là dạng quảng cáo ngắn. Do đó, tiêu đề phải hấp dẫn mới có thể lay động được khách hàng ngay lập tức. Hãy khẳng định giá trị của thương hiệu bằng cách cung cấp cho họ giá trị súc tích, khiến khách hàng chỉ đọc một lần là nhớ ngay. Đừng để họ bỏ đi dễ dàng mà bạn hãy nghĩ ra một tiêu đề đủ gây “shock” để đánh vào trong tâm hồn của họ.

CTA ổn định và ấn tượng

Nếu như khách hàng của bạn đã bị thu hút bởi những điều kể trên thì nút đăng ký sẽ là bước cuối để người đọc trở thành khách hàng của doanh nghiệp. Bạn cần phải có một CTA đẹp để dễ dàng thu hút khách hàng. Một trong những cách tốt nhất để tạo ra một CTA chính là rõ ràng và súc tích. Bạn hãy đảm bảo CTA có đầy đủ yếu tố “độc” và “lạ” để ngay lập tức khách hàng đăng ký trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Ngắn gọn và tránh hỏi khách hàng quá nhiều

Khách hàng quan tâm đến những thông tin được hiển thị súc tích, ngắn gọn, đầy đủ. Trong một khoảng thời gian ngắn và không gian hẹp, nội dung cần không quá rườm rà. Nếu như bạn để khách hàng điền những thông tin quá chi tiết, họ sẽ cảm thấy tốn thời gian, đôi khi bị khó chịu và sẽ rời đi.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Wecsaigon về khái niệm Pop-up là gì cũng như cách để Vì vậy đây là công cụ rất dễ dàng để biến người đọc trở thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Rate this post

Related Posts

Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ

24+ Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ phổ biến nhất 2023

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, khi mà vấn đề làm đẹp cho bản…

Ngành báo chí học trường nào?

Ngành báo chí học trường nào? Mức lương của ngành báo là bao nhiêu?

Báo chí được biết đến là phương tiện thông tin đại chúng không thể thiếu trong đời sống xã hội. Bởi vậy mà rất nhiều sinh viên…

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngày nay, ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bởi thế hệ gen Z của chúng ta rất năng…

Ngôn ngữ gen Z là gì?

Ngôn ngữ Gen Z là gì? Lớp học vỡ lòng trong thế giới Gen Z

Gen Z là một thế hệ thú vị và kỳ lạ. Có thể bạn đã gặp phải tình trạng một chút thời gian rảnh ít ỏi ngồi…

Good girl là gì

Good girl nghĩa là gì? 5 dấu hiệu nhận biết goodgirl cực chuẩn

Hiện nay Good girl, good boy hay bad girl, bad boy là những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường…

mật mã tình yêu bằng số

Tổng hợp 101+ Mật mã tình yêu bằng số thay lời yêu thương

Mật mã tình yêu bằng số hay những câu tỏ tình bằng số sẽ là một trong những cách rất tuyệt vời để giúp bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *