MGID là gì? Làm thế nào để kiếm tiền từ quảng cáo MGID?

Hiện nay, các thương hiệu đã và đang quan tâm, chú trọng và đẩy mạnh đầu tư cho quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Cùng với sự hỗ trợ tối đa từ các công cụ thời đại số, làm thế nào để các quảng cáo một cách tự nhiên nhất, tiếp cận người dùng tối đa luôn là mối quan tâm của những người làm quảng cáo. MGID được ra đời và khắc phục được những vấn đề đó. Vậy MGID là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Wecsaigon.

MGID là gì?

MGID là một mạng quảng cáo trung gian được hiển thị trên các website, blog của các webmaster. MGID sẽ giúp hiển thị quảng cáo một cách tự nhiên, đồng thời người chạy Ads cũng có thể kiếm được tiền từ các quảng cáo đó. Cụ thể hơn, họ sẽ thuê các vị trí phù hợp với khả năng chi trả để hiển thị những sản phẩm của họ hoặc của đối tác của họ.

MGID là gì

Định nghĩa MGID – MGID là gì?

Với mỗi lượt click vào những sản phẩm đó, MGID sẽ trả cho bạn một khoản tiền nhất định tùy thuộc traffic của website và tỷ lệ chuyển đổi. Số tiền này sẽ được thanh toán cho bạn vào cuối tháng thông qua Payoneer hoặc Paypal.

>> Đọc thêm: AdX là gì? Những lợi ích thấy được mà AdX có thể mang lại

Ai nên sử dụng quảng cáo MGID?

Với lượng traffic đến từ khoảng 3000 websites và hơn 165 triệu người truy cập, cùng với những xu hướng quảng cáo ngày càng tăng do được các thương hiệu quan tâm, đầu tư. Vì vậy, hiểu được khái niệm MGID là gì thì hình thức này trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu:

 • Publisher: Nếu website của bạn đã có lượng traffic khá tốt và ổn định, bạn có thể cân nhắc đăng ký quảng cáo MGID nếu muốn kiếm tiền online dựa vào lượng truy cập của người dùng thay thế cho Adsense
 • Media Buyer: Nếu bạn là doanh nghiệp hay cá nhân cần chạy quảng cáo tự nhiên thì MGID sẽ là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc. Bạn hoàn toàn có thể đo lường hiệu quả của MGID so với những nền tảng khác như Facebook, Zalo, Google,…

Ai nên sử dụng quảng cáo MGID

Ai nên sử dụng quảng cáo MGID?

Vị trí đặt quảng cáo MGID

Hiện nay, quảng cáo MGID cung cấp rất nhiều vị trí như sau:

 • Quảng cáo dưới bài viết.
 • Quảng cáo trong bài viết.
 • Quảng cáo tại thanh Sidebar.
 • Quảng cáo định dạng tiêu đề trong hình ảnh.
 • Quảng cáo trên nền tảng thiết bị di động.

Thực tế cho thấy, quảng cáo MGID khá đẹp mắt, thu hút hơn những quảng cáo khác. MGID nắm bắt xu hướng rất nhanh và được tích hợp tính năng Responsive. Khi bạn sử dụng thiết bị di động, quảng cáo sẽ tự động được hiển thị khác để phù hợp với các thiết bị của bạn.

Cách đăng ký kiếm tiền trên MGID

Bước 1Vào trang chủ MGID (tại đây) và chọn “Sign up” để tham gia.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký hoặc liên kết với tài khoản Facebook của bạn để đăng ký nhanh hơn. Click “APPLY”. Lúc này, bạn sẽ thấy dòng thông báo bên dưới. MGID yêu cầu bạn cần xác minh tài khoản. Hãy tiến hành đăng nhập vào mail đã đăng ký ở bước trên để thực hiện.

Bước 3: Mở mail và truy cập vào đường link được gửi đến mail.

Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy 2 lựa chọn:

 • ADVERTISERS: Đây là người cần quảng cáo hoặc thuê để quảng cáo nội dung về sản phẩm, dịch vụ của họ.
 • PUBLISHER: Người nhận hiển thị quảng cáo trên các website để kiếm tiền từ quảng cáo. Bạn chọn PUBLISHER, sau đó chọn ADD WEBSITE để thêm vào địa chỉ website cần được hiển thị quảng cáo.

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin vào form.

Trong đó:
 • DOMAIN: Địa chỉ website để hiển thị quảng cáo MGID.
 • CATEGORY: Chủ đề mà website của bạn đang hướng đến.
 • SITE LANGUAGE: Ngôn ngữ lựa chọn hiển thị trên website.
Khi đã hoàn tất đăng ký, bạn hãy chọn “SAVE” để lưu trữ thông tin.
Trong vòng tối đa 2 ngày, website của bạn sẽ được xét duyệt. Khi đã được chấp nhận, bạn sẽ có mail thông báo được phép hiển thị. Trong mail sẽ gồm đường link chứa code cài đặt vào website. Quảng cáo sẽ được kích hoạt hiển thị ngay sau khi đã dán mã code hiển thị quảng cáo của MGID.
Kết luận
Wecsaigon đã chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về khái niệm MGID là gì cũng như cách để đăng ký kiếm tiền bằng hình thức này. Có thể nói, hiện nay, tuy có rất nhiều hình thức quảng cáo tự nhiên nhưng MGID vẫn được xem là hiệu quả và đáng để cân nhắc đối với các marketers.
1.2/5 - (4 bình chọn)

Related Posts

AEON MALL Bình Tân

2 trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam ở đâu?

Trung tâm thương mại là địa điểm vui chơi, giải trí đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, chúng ta có thể bắt gặp chúng…

Tuyển dụng VCCorp

Tuyển dụng VCCorp – Website tuyển dụng uy tín của VCCorp

Đầu năm 2023, tin tức về các Big Tech đều liên quan đến sa thải. Châm ngòi làn sóng phải kể đến sự kiện cắt giảm nhân…

Cách tăng tương tác trên Instagram

8 Cách tăng tương tác trên Instagram hiệu quả nhất 2022

Không thể phủ nhân độ phổ biến của Instagram trong đời sống của người dùng mạng xã hội. Việc sử dụng mạng xã hội này để kinh…

Website marketing là gì?

Website Marketing là gì? Ví dụ về 4 website marketing ấn tượng

Website là công cụ marketing tuyệt vời, nó đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Internet và một trong những kênh tiếp thị kỹ thuật số…

Ma trận SWOT của Samsung

Ma trận SWOT của Samsung – Phân tích đánh giá, chi tiết

Samsung là tập đoàn được biết đến như những chaebol của xứ sở kim chi, với bề dày lịch sử và quá trình xây dựng và phát…

cách viết mô tả video youtube

Đừng bỏ qua 8 cách viết mô tả video youtube hiệu quả này

Youtube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất trên thế giới với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng. Đây có lẽ là lý do thương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *