CVR là gì? những cách giúp cải thiện tỉ lệ chuyển đổi bạn cần biết

CVR là một chỉ số mà mọi doanh nghiệp đã và đang ngày đêm để gia tăng nó, tăng được CVR sẽ tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ cùng ngành. Cùng tìm hiểu CVR là gì và các cách để tăng CVR mà ai cũng nên biết trong bài viết dưới đây.

CVR là gì

CVR là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Conversion Rate, có thể hiểu là tỷ lệ chuyển đổi. Chiesn dịch quảng cáo thương hiệu quyết định chạy sẽ ảnh hưởng tới kết quả tỷ lệ chuyển đổi. Công thức CVR được tính bằng cách chia số người dùng chuyển đổi cho số người dùng click vào quảng cáo sau đó nhân với 100.

Ví dụ: Khi 1000 người dùng thấy quảng cáo của bạn và có 15 người cài đặt ứng dụng được quảng cáo đó thì tỉ lệ chuyển đổi là 1,5% = quảng cáo chuyển đổi 1,5% người dùng.

Chuyển đổi được coi là chuyển đổi thì giao dịch đó phải được hoàn thành. Các hành động thể hiện ý định chuyển đổi như cho hàng vào giỏ, xem chi tiết thanh toán thì chưa được coi là một chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi có thể dao động từ 0 – 100% , nếu CVR = 0 thì không ai truy cập vào web hoặc cài đặt ứng dụng bạn chạy quảng cáo. Còn nếu CVR = 100 thì tất cả mọi người tiếp xúc quảng cáo đều thực hiện nhiệm vụ mà nhà tiếp thị hướng tới. CVR càng cao thì thương hiệu càng thành công trong việc đạt mục tiêu của mình.

Tiếp thị CVR giúp cải thiện tỉ lệ chuyển đổi trong các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Nó không chỉ đề cập tới nỗ lực thông điệp của thương hiệu mà còn truyền đạt,, kêu gọi hành động được tối ưu hóa. Các sáng kiến tiếp thị CVR thành công khi mang lại doanh số, khách hàng tiềm năng. Một sáng kiến tiếp thị CVR tập trung không liên quan tới quy mô đơn hàng, ROI,… Tất cả những thứ đó là nền tảng cho một chiến dịch thành công, cùng hoạt động cùng với tiếp thị CVR để tối ưu hóa doanh thu, thương hiệu.

cvr là gì

Cách tăng CVR mà người làm marketing cần biết

CTA rõ ràng

CTA (Call to action) hiệu quả sẽ bắt đầu bằng mệnh lệnh, hướng khán giả làm việc doanh nghiệp mong muốn tiếp theo. Ví dụ như “Tải ngay”, “Đặt hàng ngay”, “Hoàn thành ngay” sẽ như lời thúc giục khách hàng làm những hành động trên. Không nên dùng ngôn ngữ trừu tượng để khách hàng phải phân vân.

Thiết kế nút tốt

Thiết kế nút đóng vai trò quan trọng trong việc tác động người dùng chuyển đổi. Theo nghiên cứu thì các thiết kế bo tròn góc thì sẽ khiến người dùng có cảm giác muốn  click vào. Tránh những điểm sắc nét, góc cứng nhọn. Ngoài ra sử dụng màu dổ bóng để tạo cảm giác chiều sâu cũng rất tốt.

Thử nghiệm AB

Thử nghiệm AB hay còn gọi là thử nghiệm phân tách cho phép các nhà tiếp thị khai thác nhiều phiên bản cùng trong chiến dịch với nhau. Mỗi phiên bản sẽ được phân bổ tỉ lệ nhất định khác nhau, đây thường là tỷ lệ phần trăm bằng nhau vì mục đích xác định xem chiến dịch nào có hiệu quả tốt hơn. Hầu hết các nền tảng quảng cáo lớn hiện nay cũng cung cấp cho khách hàng nhiều thử nghiệm đa biết để các nhà quagnr cáo loại bỏ phỏng đoán ra khỏi sáng kiến tiếp thị của họ.

Thiết kế ảnh sản phẩm hấp dẫn

Hình ảnh là điều vô cùng quan trọng giúp thương hiệu tăng tỉ lệ chuyển đổi. THương hiệu muốn có nhiều ảnh nhưng người dùng sẽ không xem tất cả mà chỉ xem ảnh nổi bật. Doanh nghiệp nên chụp sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau và hiển thị sản phẩm có thể phóng to giúp khách hàng nhìn thấy hình ảnh rõ nét nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách viết content thu hút trên facebook

Kết

Hiểu được CVR là gì sẽ giúp bạn Tập trung phân tích các chiến dịch đã trải qua để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi là việc bạn nên làm. Hầu hết các trình tối ưu hóa chuyển đổi  vượt qua nhiệm vụ phân đoạn lưu lượng truy cập, giảm lưu lượng tìm kiếm. Khi thương hiệu phân tích số liệu trên thì bạn có thể có được bức tranh chính xác hơn về tỉ lệ chuyển đổi của thương hiệu.

 

Rate this post

Related Posts

AEON MALL Bình Tân

2 trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam ở đâu?

Trung tâm thương mại là địa điểm vui chơi, giải trí đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, chúng ta có thể bắt gặp chúng…

Tuyển dụng VCCorp

Tuyển dụng VCCorp – Website tuyển dụng uy tín của VCCorp

Đầu năm 2023, tin tức về các Big Tech đều liên quan đến sa thải. Châm ngòi làn sóng phải kể đến sự kiện cắt giảm nhân…

Cách tăng tương tác trên Instagram

8 Cách tăng tương tác trên Instagram hiệu quả nhất 2022

Không thể phủ nhân độ phổ biến của Instagram trong đời sống của người dùng mạng xã hội. Việc sử dụng mạng xã hội này để kinh…

Website marketing là gì?

Website Marketing là gì? Ví dụ về 4 website marketing ấn tượng

Website là công cụ marketing tuyệt vời, nó đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Internet và một trong những kênh tiếp thị kỹ thuật số…

Ma trận SWOT của Samsung

Ma trận SWOT của Samsung – Phân tích đánh giá, chi tiết

Samsung là tập đoàn được biết đến như những chaebol của xứ sở kim chi, với bề dày lịch sử và quá trình xây dựng và phát…

cách viết mô tả video youtube

Đừng bỏ qua 8 cách viết mô tả video youtube hiệu quả này

Youtube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất trên thế giới với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng. Đây có lẽ là lý do thương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *