Baidu là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của Baidu

Nếu như Google được biết đến là công cụ tìm kiếm phổ biến trên toàn thế giới thì Baidu được mệnh danh là Google của riêng đất nước Trung Quốc vì đất nước này không  dùng Google. Baidu là công cụ tìm kiếm và phát triển vô cùng mạnh mẽ tại thị trường tỉ dân này. Vậy baidu là gì? Tiện ích mà baidu có thể mang lại là gì? Tại sao baidu lại được ưa chuộng đến thế. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Baidu là gì

Baidu là tên một công cụ tìm kiếm tại Trung Quốc do công ty hữu hạn kỹ thuật mạng trực tuyến Bách độ – Baidu Inc ra mắt năm 2014. Baidu cũng là website đầu tiên tại Trung Quốc cung cấp giao thức không dây để tìm kiếm trên thiết bị kỹ thuật với các công cụ hỗ trợ người dùng và tìm kiếm trên hơn 700 triệu website và 80 triệu hình ảnh và hàng triệu tập tin đa truyền thông. Hiện nay, baidu được biết đến là Google của Trung Quốc và là công cụ tìm kiếm thứ 2 trên thế giới chỉ sau Google. Tuy nhiên, thị trường của Baidu chỉ dừng ở trong nước Trung Quốc chứ chưa vươn ra thế giới.

baidu là gì

Baidu là gì?

Lịch sử hình thành và phát triển của baidu

Baidu Inc được thành lập năm 2000 tại Trung Quốc và đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty hàng đầu về cung cấp dữ liệu mạng tại Trung Quốc. Baidu càng phát triển hơn khi Trung Quốc chặt chẽ kiểm soát các phần mềm Internet quốc tế trong lãnh thổ nước mình. Chính vì thế Google đã nhanh chóng không còn tại thị trường này. Vì thế Baidu là nhanh chóng chiếm thị trường khi thiết kế ra công cụ tìm kiếm Google.

Ưu điểm và nhược điểm của Baidu

Ưu điểm

Tra cứu thông tin và tải về một cách đơn giản, dễ dàng, dữ liệu phong phú đa dạng. Các ứng dụng của Baidu có nhiều tiện ích để phục vụ người dùng trong mọi lĩnh vực. Ứng dụng của Baidu có thể kể nhanh tới là Baidu Baike, Baidu Image, Baidu Pan, Baidu Maps, Baidu Tieba, Baidu Mail,…

Nhược điểm

Ngôn ngữ của Baidu chủ yếu là tiếng Trung Quốc nên vô cùng bất tiện cho người dùng tại các quốc gia khác trên thế giới khi tìm kiếm.

>> Xem thêm: Phương tiện truyền thông là gì

Ưu, nhược điểm của Baidu là gì

Ưu điểm và nhược điểm của Baidu là gì

Các ứng dụng của baidu

Sau khi đã hiểu rõ Baidu là gì thì có thể thấy, Baidu là một ứng dụng tìm kiếm vô cùng lớn tại Trung Quốc. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm chỉ trong vài giây. Ngoài ra các ứng dụng đi kèm của Baidu cũng hoàn toàn có thể thay thế cho google. Cùng khám phá danh sách ứng dụng chính của Baidu.

Baidu Maps: Là ứng dụng bản đồ trên thiết bị di động và máy tính tương tự như Google Maps, tuy nhiên nó chỉ gồm khu vực Trung Quốc.

Baidu Wangpan: Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây, cung cấp 2TB lưu trữ dữ liệu miễn phí

Baidu Tieba: Cung cấp cho người dùng cộng đồng tìm kiếm dựa trên các trao đổi quan điểm và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm. Đây được xem là cộng đồng trực tuyến ràng buộc với dịch vụ tìm kiếm Baidu.

Baidu News: Cung cấp liên kết cho người dùng lựa chọn tin tức địa phương và quốc tế. Baidu news sử dụng quy trình tự động để hiển thị các liên kết tới bài báo liên quan, cho phép mọi người thấy các quan điểm khác nhau trên cùng vấn đề hoặc câu chuyện.

Baidu Knows: Giúp người dùng tạo cộng đồng tìm kiếm dựa trên các truy vấn để chia sẻ kiến thức. Baidu Knows giúp các thành viên đăng ký có thể đăng câu hỏi cụ thể  và có thể trao đổi, tương tác với các thành viên khác.

Baidu Mp3 Search: Đây là ứng dụng giúp cung cấp liên kết được tạo ra bằng thuật toán tới các bài hát được cung cấp bởi các nhà nội dung trên Internet.

Baidu Image Search: Cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh trên Internet và còn giúp tìm kiếm theo kích thước và phân loại tệp hình ảnh. Danh sách hình ảnh được sắp xếp theo các doanh mục khác nhau và được cập nhật tự động bằng thuật toán.

Baidu Video Search: Cho phép tìm kiếm, truy cập thông qua các hyperlink của video trực tuyến được lưu trữ trên các website thứ 3.

Baidu Space: Là dịch vụ mạng xã hội của baidu, giúp người dùng có thể hoạt động và đăng ảnh, thông tin cá nhân trên đó. Hiện nay, baidu Space đã có vài trăm triệu người dùng đăng ký và sử dụng.

Baidu Love: Là cộng đồng mà người dùng có thể viết và gửi tin nhắn cho những người thân yêu của họ.

Ngoài ra, khi bạn hiểu rõ baidu là gì và các tính năng của Baidu thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra những website cho riêng mình. Đây được xem là giải pháp marketing được những người kinh doanh tại Trung Quốc. Gia tăng hình ảnh và mở rộng độ phủ cho thương hiệu thông qua các công cụ tìm kiếm này cũng là giải pháp được các nhà tiếp thị tại đây ưa thích sử dụng.

Kết

Trên đây là chia sẻ khái niệm mạng xã hội Baidu là gì và các thông tin liên quan tới công cụ tìm kiếm nổi tiếng này. Dù cho ở Trung Quốc đã phát triển thêm rất nhiều ứng dụng mạng xã hội để phục vụ trải nghiệm người dùng thì Baidu vẫn nằm trong top các mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại đây.  Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu được Baidu là gì và các ứng dụng của Baidu để bạn có thể vận dụng vào công việc hiệu quả.

 

Rate this post

Related Posts

AEON MALL Bình Tân

2 trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam ở đâu?

Trung tâm thương mại là địa điểm vui chơi, giải trí đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, chúng ta có thể bắt gặp chúng…

Tuyển dụng VCCorp

Tuyển dụng VCCorp – Website tuyển dụng uy tín của VCCorp

Đầu năm 2023, tin tức về các Big Tech đều liên quan đến sa thải. Châm ngòi làn sóng phải kể đến sự kiện cắt giảm nhân…

Cách tăng tương tác trên Instagram

8 Cách tăng tương tác trên Instagram hiệu quả nhất 2022

Không thể phủ nhân độ phổ biến của Instagram trong đời sống của người dùng mạng xã hội. Việc sử dụng mạng xã hội này để kinh…

Website marketing là gì?

Website Marketing là gì? Ví dụ về 4 website marketing ấn tượng

Website là công cụ marketing tuyệt vời, nó đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Internet và một trong những kênh tiếp thị kỹ thuật số…

Ma trận SWOT của Samsung

Ma trận SWOT của Samsung – Phân tích đánh giá, chi tiết

Samsung là tập đoàn được biết đến như những chaebol của xứ sở kim chi, với bề dày lịch sử và quá trình xây dựng và phát…

cách viết mô tả video youtube

Đừng bỏ qua 8 cách viết mô tả video youtube hiệu quả này

Youtube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất trên thế giới với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng. Đây có lẽ là lý do thương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *