Weibo là gì? Những điều bạn cần biết về mạng xã hội Weibo

Weibo là gì? Được biết đến là một trong những mạng xã hội rất thịnh hành tại Trung Quốc, mang nhiều tính năng vượt trội cùng cách dùng đơn giản, Weibo đã trở thành mạng xã hội ‘quốc dân’ tại đất nước tỷ dân. Hãy cùng Wecsaigon khám phá Weibo là gì thông qua bài viết dưới đây.

Weibo là gì?

Vậy thực chất Weibo là gì? Weibo (tên đầy đủ là Sina Weibo), nghĩa tiếng Anh là micro blog (trang blog nhỏ). Đây là một trong những mạng xã hội rất đình đám và có lượng người dùng đông đảo nhất tại Trung Quốc.

Weibo là gì

Định nghĩa Weibo – Mạng xã hội Trung Quốc

Nếu như Twitter hay Facebook rất nổi tiếng và được mọi người tin dùng thì tại Trung Quốc, Weibo lại rất phổ biến và hoàn toàn áp đảo các nền tảng mạng xã hội khác. Với các quy định khắt khe của chính phủ Trung Quốc trong việc hạn chế người dân tiếp cận những thông tin tiêu cực, các bài đăng và tính năng của Weibo đều được kiểm duyệt chặt chẽ. Do đó, những thông tin mang tính nhạy cảm, tiêu cực đều không được phép đăng trên nền tảng này.

>> Đọc thêm: Follow là gì? Follow có tác dụng gì đối với mạng xã hội?

Cách đăng ký tài khoản Weibo

Hiểu rõ được Weibo là gì, dưới đây là những thao tác để bạn có thể đăng ký được tài khoản Weibo:

Đăng ký tài khoản Weibo bằng số điện thoại

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Weibo: http://www.weibo.com/signup/signup.php
  • Bước 2: Ứng dụng có thể sẽ hiện yêu cầu cho phép truy cập bộ nhớ thiết bị, bạn hãy chọn Cho phép. Tiếp theo, bạn chọn mục Start Now để truy cập vào giao diện chính của Weibo.
  • Bước 3: Điền các thông tin cá nhân để tạo tài khoản trên Weibo. Để nhập số điện thoại, bạn chọn chữ chữ 越南 (Việt Nam) vị trí thứ 2 từ dưới lên. Hoặc bạn tìm danh sách các quốc gia (Việt Nam có mã số là 0084) rồi nhập số điện thoại của mình.

Lưu ý: Bạn cần bỏ số 0 phía trước khi đăng ký số điện thoại. Mật khẩu thiết lập phải có từ 6 đến 16 kí tự. Sau đó, sẽ có 1 mã xác minh gửi đến số điện thoại của bạn. Bạn nhập mã vào ô xác nhận và chọn nút màu cam.

Cách đăng ký tài khoản Weibo

Cách đăng ký tài khoản Weibo

Đăng ký tài khoản Weibo bằng Facebook

  • Bước 1: Tải Weibo về thiết bị của bạn và tiến hành đăng nhập.
  • Bước 2: Mở wnsgd ụng và chọn “Me” rồi chọn “login with facebook”.

Những điều bạn cần biết về mạng xã hội Weibo

Weibo là sự kết hợp hoàn hảo giữa Twitter và Facebook

Weibo thường được gọi là Twitter Trung Quốc nhưng lại có những tính năng kết hợp giữa Twitter và Facebook. Ví dụ như mỗi bài post trên Weibo bị giới hạn là 140 ký tự và đa phần đều được đăng tải công khai giống Twitter. Ngoài ra, Weibo cho phép người dùng chèn những hình ảnh, cảm xúc, video vào bài post của mình. Người dùng cũng có thể bình luận trên những bài viết đó, tương tự như Facebook.

Weibo được ra đời vì Facebook, Twitter không được sử dụng tại Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc đã ban hành những chính sách riêng rất gay gắt trong việc quản lý thông tin và kiểm soát các bài đăng trên mạng xã hội. Do đó, những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter có thể rất phổ biến với nhiều nước trên thế giới nhưng tại Trung quốc thì không. Vì vậy, quốc gia tỷ dân này đã xây dựng các mạng xã hội riêng cho thị trường của mình nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí, trao đổi thông tin của người dân thay cho việc sử dụng những mạng xã hội nước ngoài khác.

Những điều bạn cần biết về Weibo

Những điều bạn cần biết về mạng xã hội Weibo

Weibo có tính xác thực cao

Weibo không giống như các mạng xã hội khác, người dùng được tự do đăng tải những điều mình thích. Weibo có sự phân chia người dùng theo từng loại tài khoản khác nhau. Những thông tin được đăng tải trên Weibo đều được kiểm soát rất chặt chẽ. Do đó, Weibo không chỉ thú hút người dùng thông thường mà còn cả giới nghệ sỹ, những người nổi tiếng, hay các chính trị gia và doanh nghiệp lớn.

>> Đọc thêm: News feed là gì? News feed hoạt động như thế nào?

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Wecsaigon về Weibo là gì cũng như những thông tin cơ bản về mạng xã hội này. Nếu bạn vẫn còn tò mò về nền tảng này, hãy tải về thiết bị ứng dụng Weibo và trải nghiệm để có những đánh giá của riêng mình nhé.

Rate this post

Related Posts

Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ

24+ Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ phổ biến nhất 2023

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, khi mà vấn đề làm đẹp cho bản…

Ngành báo chí học trường nào?

Ngành báo chí học trường nào? Mức lương của ngành báo là bao nhiêu?

Báo chí được biết đến là phương tiện thông tin đại chúng không thể thiếu trong đời sống xã hội. Bởi vậy mà rất nhiều sinh viên…

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngày nay, ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bởi thế hệ gen Z của chúng ta rất năng…

Ngôn ngữ gen Z là gì?

Ngôn ngữ Gen Z là gì? Lớp học vỡ lòng trong thế giới Gen Z

Gen Z là một thế hệ thú vị và kỳ lạ. Có thể bạn đã gặp phải tình trạng một chút thời gian rảnh ít ỏi ngồi…

Good girl là gì

Good girl nghĩa là gì? 5 dấu hiệu nhận biết goodgirl cực chuẩn

Hiện nay Good girl, good boy hay bad girl, bad boy là những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường…

mật mã tình yêu bằng số

Tổng hợp 101+ Mật mã tình yêu bằng số thay lời yêu thương

Mật mã tình yêu bằng số hay những câu tỏ tình bằng số sẽ là một trong những cách rất tuyệt vời để giúp bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *