Trello là gì? Những ưu điểm nổi trội của phần mềm Trello

Trello là gì? Ngày nay, hình thức làm việc nhóm (teamwork) ngày càng trở nên phổ biến với mọi người. Điều này làm phát sinh rất nhiều vấn đề có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc. Vậy làm thế nào để quản lý khối lượng và tiến độ công việc của mỗi thành viên? Trello sẽ là một công cụ đắc lực giúp bạn làm điều đó. Vậy Trello là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Wecsaigon.

Trello là gì?

Trello là một công cụ quản lý công việc hiệu quả khi làm việc nhóm, nhằm giúp mọi người trong một team chỉ cần nhìn sơ lược là có thể biết được những đầu việc nào, ai đang làm gì cũng như tiến độ làm việc. Trello là một công cụ freemium. Bạn có thể sử dụng miễn phí cho đến khi cần tới những tính năng nâng cao. Đặc biệt, chỉ có phiên bản trả phí thì bạn mới phải trả.

Trello là gì

Trello là phần mềm gì? – Trello dùng làm gì?

>> Đọc thêm: Power BI là gì? Giải pháp Power BI có sức mạnh như thế nào?

3 ưu điểm nổi trội của Trello

Hiểu được khái niệm Trello là gì, dưới đây là 3 ưu điểm nổi trội mà công cụ này mang lại cho người dùng:

Miễn phí

Trello miễn phí cho người dùng nhưng vẫn đầy đủ các tính năng, đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản. Vì vậy, đây được coi là công cụ lý tưởng cho những người mới khởi nghiệp kinh doanh nhằm quản lý công việc tốt hơn mà không tốn thêm chi phí.

3 ưu điểm nổi trội của Trello

Phần mềm Trello có ưu điểm nổi trội nhất là gì trong quá trình ứng dụng?

Linh hoạt

Với công cụ Trello, bạn hoàn toàn có thể quản lý công việc theo cách bạn mong muốn và tùy theo từng mục đích. Ví dụ như, bạn đang là một quản lý khách sạn và có sử dụng Trello, trong cùng một bảng, bạn có thể chia tỷ lệ 60% cho các dự án đang thực hiện, 40% còn lại có thể dành cho những hạng mục như: theo dõi phản hồi khách hàng, quản lý công việc của từng nhân sự,…

Đơn giản, dễ sử dụng

Trello còn có ưu điểm chính là sự đơn giản. Công cụ này như một nơi để ghi chú những việc cần làm mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Trello không chứa quá nhiều khái niệm phức tạp. Thao tác đơn giản trên công cụ này giúp cho người dùng không phải lúng túng như khi dùng những công cụ công nghệ khác. Khi một công việc nào đó đã hoàn thành, bạn chỉ cần kéo thông tin từ mục Doing sang Done là được. Để nhập công việc mới, bạn chọn mục List To – Do để bắt đầu ghi chú các công việc. Nhờ vậy, cả bạn và tất cả mọi người trong nhóm đều nhìn thấy công việc của từng người, công việc của toàn team nhằm phân bổ và sắp xếp hợp lý.

>> Đọc thêm: Checklist là gì? Mục đích sử dụng checklist trong công việc

Cách sử dụng Trello

  • Card: Là thẻ thông tin có Title (tiêu đề), Description ( đoạn mô tả) dùng để lưu trữ công việc. Một Card dùng để ghi các tasks (công việc), feature (tính năng của sản phẩm), question (các câu hỏi), note (ghi chú),… tùy theo cách sử dụng của bạn. Mỗi card sẽ có checklist giúp bạn chia đầu việc nhỏ hơn. Bạn có thể dán hình ảnh trên card hoặc bình luận để việc trao đổi giữa các thành viên được thuận tiện.
  • List: Là một danh sách tổng hợp các card có chung một tình trạng hoặc một tính chất khác nhau. Ví dụ như: List Doing bao gồm những card đang thực hiện. List Done chứa card đã hoàn thành.
  • Board: Một bảng tương đương với một mảng công việc hoặc một dự án nào đó. Trong một board có thể chứa nhiều list để chia tình trạng của các đầu việc trong dự án đó nhằm tiện theo dõi.
  • Organization: Tổng hợp các board và các nhân sự trong team.

Có nên sử dụng phần mềm Trello không?

Trello không chứa quá nhiều khái niệm phức tạp để người dùng có thể hiểu và sử dụng ngay được:

  • Khi một task được hoàn thành, bạn chỉ cần kéo card đó từ cột Doing sang Done. Bạn không cần ngồi gõ hay thay đổi tình trạng như các công cụ quản lý công việc khác.
  • Để nhập một card mới, bạn chỉ cần click chọn vào trong List to – do để bắt đầu ghi chú title cho card cần làm. Việc ghi chú công việc sẽ rất hiệu quả và nhanh chóng.

Có nên sử dụng phần mềm Trello không?

Có nên sử dụng phần mềm Trello không?

Kết luận

Thông qua bài viết trên, mong rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích về khái niệm Trello là gì cũng như những tính năng hữu ích mà nó đem lại cho người dùng. Trello là công cụ dễ sử dụng, quản lý công việc hiệu quả sẽ giúp bạn hoàn thành các đầu việc một cách dễ dàng.

Rate this post

Related Posts

Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ

24+ Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ phổ biến nhất 2023

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, khi mà vấn đề làm đẹp cho bản…

Ngành báo chí học trường nào?

Ngành báo chí học trường nào? Mức lương của ngành báo là bao nhiêu?

Báo chí được biết đến là phương tiện thông tin đại chúng không thể thiếu trong đời sống xã hội. Bởi vậy mà rất nhiều sinh viên…

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngày nay, ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bởi thế hệ gen Z của chúng ta rất năng…

Ngôn ngữ gen Z là gì?

Ngôn ngữ Gen Z là gì? Lớp học vỡ lòng trong thế giới Gen Z

Gen Z là một thế hệ thú vị và kỳ lạ. Có thể bạn đã gặp phải tình trạng một chút thời gian rảnh ít ỏi ngồi…

Good girl là gì

Good girl nghĩa là gì? 5 dấu hiệu nhận biết goodgirl cực chuẩn

Hiện nay Good girl, good boy hay bad girl, bad boy là những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường…

mật mã tình yêu bằng số

Tổng hợp 101+ Mật mã tình yêu bằng số thay lời yêu thương

Mật mã tình yêu bằng số hay những câu tỏ tình bằng số sẽ là một trong những cách rất tuyệt vời để giúp bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *