Management Trainee là gì? Một số lưu ý khi phỏng vấn Management Trainee

Nếu bạn đang có ước mơ bước chân ra thế giới thì làm việc cho một doanh nghiệp đa quốc gia sau khi tốt nghiệp là một trong những lựa chọn không tồi. Vậy Management Trainee là gì? Hãy cùng Marketingtrongtamtay tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Management Trainee là gì?

Management Trainee là gì trong tiếng Việt? Đây là chương trình quản trị viên tập sự, thường được các tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp lớn của Việt Nam tổ chức như: Unicharm, VinGroup, Heneiken,… Chương trình nhằm mục đích tìm kiếm những tài năng trẻ và đào tạo sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo tương lai của doanh nghiệp. Các chương trình đào tạo chuyên sâu như Management Trainee thường sẽ yêu cầu sinh viên hoặc fresher chưa quá 2 năm kinh nghiệm.

Management Trainee la gi

Định nghĩa Management Trainee (Nguồn: Internet)

>> Đọc thêm: Leader là gì? Đâu là những yếu tố mà một leader cần có?

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Management Trainee

Hiểu được khái niệm Management Trainee là gì, dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn Management Trainee:

Vì sao bạn lựa chọn công việc này?

Trong câu trả lời, bạn nên nhấn mạnh đến các khía cạnh cụ thể để mô tả công việc, ví dụ như: cách bạn lãnh đạo một dự án cụ thể, hoặc có kinh nghiệm với một lĩnh vực nhất định được đề cập trong đó, hay những sản phẩm cụ thể của doanh nghiệp bạn đang nhắm tới. Ngoài ra, bạn có thể thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách tham khảo một vài tin tức gần đây về doanh nghiệp hoặc sản phẩm của doanh nghiệp đã có ích như thế nào trong cuộc sống.

Đâu là thách thức mà bạn đang tìm kiếm trong vai trò này?

Các nhà quản lý tiềm năng muốn nghe rằng bạn không né tránh trước những quyết định khó khăn. Bạn cần nhấn mạnh vào kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như cách đánh giá những lựa chọn khác nhau khi giải quyết vấn đề. Chính điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng bị thuyết phục. Hãy trung thực và thực sự tập trung vào các câu trả lời xung quanh những thách thức khiến bạn phấn khích.

Một số lưu ý khi phỏng vấn Management Trainee

Một số lưu ý khi phỏng vấn Management Trainee (Nguồn: Internet)

Đâu là điểm yếu lớn nhất của bạn?

Bạn nên trả lời nhà tuyển dụng bằng những câu trả lời khuôn mẫu như: “Em là người khá cầu toàn”, “Em là người quá đam mê và dành nhiều thời gian cho công việc”. Tuy nhiêu, đâu là điều cốt lõi mà nhà tuyển dụng cần ở Management Trainee? Họ đang tìm kiếm những câu trả lời trung thực. Vì vậy, bạn nên tập trung vào một điểm yếu nhỏ mà bạn đang cố gắng khắc phục.

Bạn có thể nói rằng: “Em thường bị lo lắng về việc phát biểu trước đám đông. Điều này có thể sẽ gây cản trở sự phát triển của em trong tương lai. Vì thế, em đã tham gia một khóa học để cải thiện kỹ năng. Trong đó, em cũng tình nguyện thuyết trình và thực hành nó liên tục để trở nên hoàn thiện bản thân mình.”

Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn vào vị trí này?

Với câu hỏi phổ biến này, bạn nên tận dụng tối đa để chứng minh khả năng cũng như sự độc đáo của bản thân cho thấy sự phù hợp với công việc như thế nào. Các nhà tuyển dụng không tìm kiếm những người giỏi nhất mà họ tìm kiếm người thích hợp nhất cho công việc đó. Vì vậy, một câu trả lời trung thực, thể hiện được bản sắc cá nhân riêng biệt của bạn, nhưng vẫn thích hợp với vị trí đang ứng tuyển chính là sự kết hợp hoàn hảo.

>> Đọc thêm: Cộng tác viên là gì? Những lợi ích mà cộng tác viên đem lại

Kết luận

Trên đây, Wecsaigon đã chia sẻ đến bạn về khái niệm Management Trainee là gì cũng như những lưu ý khi phỏng vấn vị trí này. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn và chúc các bạn sinh viên thành công với lựa chọn của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ

24+ Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ phổ biến nhất 2024

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, khi mà vấn đề làm đẹp cho bản…

Ngành báo chí học trường nào?

Ngành báo chí học trường nào? Mức lương của ngành báo là bao nhiêu?

Báo chí được biết đến là phương tiện thông tin đại chúng không thể thiếu trong đời sống xã hội. Bởi vậy mà rất nhiều sinh viên…

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngày nay, ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bởi thế hệ gen Z của chúng ta rất năng…

Ngôn ngữ gen Z là gì?

Ngôn ngữ Gen Z là gì? Lớp học vỡ lòng trong thế giới Gen Z

Gen Z là một thế hệ thú vị và kỳ lạ. Có thể bạn đã gặp phải tình trạng một chút thời gian rảnh ít ỏi ngồi…

Good girl là gì

Good girl nghĩa là gì? 5 dấu hiệu nhận biết goodgirl cực chuẩn

Hiện nay Good girl, good boy hay bad girl, bad boy là những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường…

mật mã tình yêu bằng số

Tổng hợp 101+ Mật mã tình yêu bằng số thay lời yêu thương

Mật mã tình yêu bằng số hay những câu tỏ tình bằng số sẽ là một trong những cách rất tuyệt vời để giúp bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *