Imessage là gì? Làm thế nào để sử dụng iMessage?

iMessage là gì? Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone thì chắc hẳn bạn đã biết về ứng dụng này đúng không? Hầu hết chúng ta thường sử dụng dịch vụ nhà mạng để gửi tin nhắn. Tuy nhiên, ngày nay, những chiếc điện thoại iPhone đã được trang bị một ứng dụng nhắn tin cho phép người dùng có thể gửi, nhận tin nhắn mà không phải trả phí. Đó chính là iMessage. Vậy iMessage là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

iMessage là gì?

Thực chất, iMessage là gì? Đây là một ứng dụng nhắn tin do Apple cung cấp trên những thiết bị dòng iPhone, iMac, iPad, iPod, Macbook. Thay vì việc bạn phải gửi/nhận tin nhắn thông qua nhà mạng thì ứng dụng iMessage có thể kết nối được với mạng internet như: 3G, 4G, Wifi,… để liên lạc cũng như nhận thông tin. Do đó, khi kết nối mạng internet, người dùng có thể gửi/nhận tin nhắn không giới hạn mà không cần trả phí dịch vụ.

iMessage là gì

Định nghĩa iMessage – iMessage có tốn tiền không?

Bên cạnh đó, bạn có thể chia sẻ dữ liệu như ảnh, đoạn ghi âm qua ứng dụng này rất nhanh chóng và thuận tiện. Đây là một trong những chức năng nổi trội vượt bậc của iMessage so với những ứng dụng tin nhắn khác như: Viber, Zalo,…

>> Đọc thêm: Bluestacks là gì? Có nên sử dụng Bluestacks hay không

Cách sử dụng iMessage

Kích hoạt iMessage

Được biết đến là một ứng dụng gửi/nhận tin nhắn vô cùng tiện ích và không tốn chi phí, tuy nhiên không phải ai cũng đã biết cách kích hoạt iMessage như thế nào? Để làm được điều này, bạn hãy thao tác như dưới đây:

  • Bật ứng dụng iMessage, sau đó bạn vào Cài đặt => Tin nhắn.
  • Bật tính năng iMessage , chọn Sử dụng ID Apple cho iMessage và dùng tài khoản ID Apple của bạn đăng nhập.
  • Khi đã đăng nhập xong, hệ thống sẽ thông báo là Đang chờ kích hoạt. Lúc này, bạn sẽ mất một chút thời gian để chờ được kích hoạt và xác nhận qua số điện thoại.

Cách sử dụng iMessage

Cách sử dụng iMessage

Cách gửi iMessage trên iPhone hoặc iPad

Với ứng dụng iMessage, bạn hoàn toàn có thể gửi tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người. Bạn có thể gửi tin nhắn iMessage qua dữ liệu di động cho bất kỳ ai và cần đảm bảo rằng mọi người đều sử dụng iPhone, Mac, iPad, iPod touch hoặc Apple Watch. Ứng dụng này bao gồm hình ảnh, văn bản, âm thanh, video, vị trí và nhiều hơn thế nữa. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn văn bản ở dạng SMS/MMS và tin nhắn hình ảnh của nhà cung cấp dịch vụ tới bất kỳ ai trên bất kỳ thiết bị điện thoại nào. Ứng dụng nhắn tin của Apple cũng cho phép bạn chuyển tiếp các iMessage. Bạn có thể thực hiện chuyển tiếp tin nhắn đến một hay nhiều số liên lạc, sao chép/dán nội dung vào một tin nhắn hoàn toàn mới. Sao chép cũng được cho là một cách tuyệt vời để nhận thư vào ứng dụng khác, tương tự như ghi chú, thư hoặc Safari.

Cách phân biệt iMessage và tin nhắn thông thường

Để phân biệt được tin nhắn văn bản và tin nhắn bằng ứng dụng iMessage, bạn nên chú ý đến những đặc điểm dưới đây:

  • Tin nhắn được gửi bằng iMesseage có khung màu xanh dương, bên dưới khung nhắn tin sẽ có chữ iMesseage.
  • Tin nhắn được gửi bằng dịch vụ của nhà mạng sẽ có khung màu xanh lá, khung nhắn tin sẽ có chữ tin nhắn văn bản.

Phân biệt iMessage và tin nhắn văn bản

Cách phân biệt iMessage và tin nhắn thông thường

Lưu ý: Theo mặc định, iPhone có thể tự động nhận biết thiết bị của người nhận có đang cài đặt iMessage không để lựa chọn hình thức gửi tin nhắn cho phù hợp. Nếu người nhận không thể kết nối với iMessage vì bất kỳ lý do nào (ngắt kết nối wifi/3G, tắt máy,…), máy sẽ tự động chuyển sang chế độ gửi tin nhắn dịch vụ nhà mạng để đảm bảo cho việc liên lạc không bị gián đoạn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về khái niệm iMessage là gì cũng như cách thức sử dụng ứng dụng này. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Rate this post

Related Posts

Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ

24+ Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ phổ biến nhất 2023

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, khi mà vấn đề làm đẹp cho bản…

Ngành báo chí học trường nào?

Ngành báo chí học trường nào? Mức lương của ngành báo là bao nhiêu?

Báo chí được biết đến là phương tiện thông tin đại chúng không thể thiếu trong đời sống xã hội. Bởi vậy mà rất nhiều sinh viên…

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngày nay, ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bởi thế hệ gen Z của chúng ta rất năng…

Ngôn ngữ gen Z là gì?

Ngôn ngữ Gen Z là gì? Lớp học vỡ lòng trong thế giới Gen Z

Gen Z là một thế hệ thú vị và kỳ lạ. Có thể bạn đã gặp phải tình trạng một chút thời gian rảnh ít ỏi ngồi…

Good girl là gì

Good girl nghĩa là gì? 5 dấu hiệu nhận biết goodgirl cực chuẩn

Hiện nay Good girl, good boy hay bad girl, bad boy là những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường…

mật mã tình yêu bằng số

Tổng hợp 101+ Mật mã tình yêu bằng số thay lời yêu thương

Mật mã tình yêu bằng số hay những câu tỏ tình bằng số sẽ là một trong những cách rất tuyệt vời để giúp bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *