Bluestacks là gì? Có nên sử dụng Bluestacks hay không

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giả lập android giúp bạn có thể sử dụng để cài đặt các ứng dụng như trên điện thoại của mình nhưng sử dụng trên máy tính, một trong số đó là phần mềm bluestacks, đây được xem là phần mềm được sử dụng nhiều nhất. Cùng với các tính năng ưu việt thì bluestacks có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn. Hãy cùng Wecsaigon tìm hiểu sâu hơn Bluestacks là gì và các thông tin thú vị về bluestacks chắc hẳn bạn chưa biết trong bài viết sau.

Bluestacks là gì

Bluestacks là tên của một phần mềm giả lập android đa nền tảng hoàn toàn miễn phí, có thể nói, nó như một chiếc điện thoại android nhưng chạy trên máy tính dù là hệ điều hành windows hay MacOS. Bluestacks sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích nếu bạn muốn chơi những game trên android trên máy tính của mình. Ngoài ra thì nhiều người sử dụng các phần mềm chưa được thiết kế cho PC như viber và whatsapp trước đây.

bluestacks là gì

Khái niệm bluestacks là gì (Ảnh: Internet)

Phần mềm bluestacks có an toàn hay không

Rất nhiều người còn đắn đo và suy nghĩ cũng như tự hỏi bluestacks có an toàn để sử dụng hay không vì họ còn lo ngại về bảo mật hệ thống. Theo nghiên cứu của các chuyên gia bảo mật thì hiện nay bluestacks vô cùng an toàn, tuy nhiên nó sẽ yêu cầu bạn tải các ứng dụng không cần thiết xuống cho tới khi bạn trả phí hoặc tải và đánh giá chúng.

Như đã nói ở trên thì bluestacks đơn giản chỉ là phần mềm giả lập giúp bạn chạy ứng dụng android trên các thiết bị sử dụng windows hoặc macos, và nó không hề chứa mã độc hại. Tuy nhiên, bluestacks có thể cho phép đồng bộ hóa thông tin từ điện thoại android của bạn với các thiết bị khác bạn sử dụng bluestacks. Thế nên nếu bạn sử dụng bluestacks thì đừng nên đồng bộ hóa ứng dụng. Ngoài ra Bluestacks cũng đã được thử nghiệm với nhiều phần mềm diệt virus như AVG, Phishtank, McAfee,.. và hoàn toàn không có virus trong mọi trường hợp.

Như vậy có thể thấy bluestacks là phần mềm an toàn, tuy nhiên bạn nên lưu ý những điểm sau nếu muốn sử dụng bluestacks

  • Không sử dụng trình duyệt mặc định có sẵn trên bluestacks
  • Không đăng nhập vào bluestacks
  • Vô hiệu hóa bloatware, bs-services đính kèm với bluestacks
  • Không đồng bộ hóa ứng dụng vào tính năng có liên quan

>>> Xem thêm: Segurazo là gì

Kết

Qua bài viết trên, chắc các bạn cũng đã có thể tự trả lời cho câu hỏi Bluestacks là gì và phần mềm bluestacks có an toàn để sử dụng hay không. Phần mềm này vô cùng an toàn trên các hệ điều hành và chưa từng ghi nhận một trường hợp nào về bảo mật trong quá khứ. Tuy nhiên, đừng nên bật đồng bộ hóa ứng dụng khi sử dụng bạn nhé. Chúc các bạn có trải nghiệm tốt với bluestacks.

Rate this post

Related Posts

Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ

24+ Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ phổ biến nhất 2023

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, khi mà vấn đề làm đẹp cho bản…

Ngành báo chí học trường nào?

Ngành báo chí học trường nào? Mức lương của ngành báo là bao nhiêu?

Báo chí được biết đến là phương tiện thông tin đại chúng không thể thiếu trong đời sống xã hội. Bởi vậy mà rất nhiều sinh viên…

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngày nay, ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bởi thế hệ gen Z của chúng ta rất năng…

Ngôn ngữ gen Z là gì?

Ngôn ngữ Gen Z là gì? Lớp học vỡ lòng trong thế giới Gen Z

Gen Z là một thế hệ thú vị và kỳ lạ. Có thể bạn đã gặp phải tình trạng một chút thời gian rảnh ít ỏi ngồi…

Good girl là gì

Good girl nghĩa là gì? 5 dấu hiệu nhận biết goodgirl cực chuẩn

Hiện nay Good girl, good boy hay bad girl, bad boy là những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường…

mật mã tình yêu bằng số

Tổng hợp 101+ Mật mã tình yêu bằng số thay lời yêu thương

Mật mã tình yêu bằng số hay những câu tỏ tình bằng số sẽ là một trong những cách rất tuyệt vời để giúp bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *