Chống khuẩn X3 – An toàn có GoCar: Chiến dịch IMC đa điểm chạm từ sự thấu hiểu insight khách hàng

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới yếu tố an toàn trong mùa dịch, Gojek đã thực sự gây ấn tượng với người tiêu dùng khi triển khai thành công chiến dịch truyền thông IMC bùng nổ, truyền cảm hứng và có sức lan tỏa.

Các biệt đội xe của Gojek đã thành công trong việc đưa yếu tố “trải nghiệm an toàn” đồng hành cùng người tiêu dùng trên những hành trình tin cậy, vì sức khỏe. Yếu tố này đã được triển khai đồng nhất xuyên suốt chiến dịch “Chống khuẩn X3 – An toàn có GoCar” của hãng.

Bối cảnh

Dịch bệnh đã thay đổi hoàn toàn thói quen và hành vi của người tiêu dùng, các tiêu chuẩn liên quan đến “an toàn sức khỏe” được đặt lên hàng đầu. Theo một khảo sát của Gojek tại Việt Nam vào tháng 10/2021, 100% đáp viên cho biết “an toàn sức khỏe” là một trong ba yếu tố quan trọng nhất khi họ lựa chọn hình thức di chuyển.

Đó cũng là lí do ngày 18/11/2022, Gojek công bố chính thức mở rộng dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ GoCar Protect đến người dùng, dịch vụ ban đầu được triển khai tại TP.HCM. Đến ngày 04/01/2022, dịch vụ mới chính thức lăn bánh tại Hà Nội.

GoCar Protect tích hợp các tính năng về an toàn sức khỏe để bảo vệ tốt hơn và mang lại sự an tâm cho tài xế và hành khách trên xe trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Mục tiêu của chiến dịch 

Trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 còn nhiều phức tạp cùng với những đòi hỏi phải nhanh chóng thích nghi với tình hình dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới, việc ra mắt dịch vụ GoCar Protect là minh chứng cho một nỗ lực lớn của Gojek trong việc hỗ trợ việc ngăn chặn lây lan dịch bệnh của thành phố. Đồng thời, đây cũng như một lời cam kết của doanh nghiệp khi mang đến nhiều lựa chọn dịch vụ mới cho người dùng.

Như một lời ngỏ chính thức tiến vào thị trường Việt Nam, Gojek lần đầu tiên ra mắt dịch vụ GoCar Protect đến với đông đảo người dùng tại hai trung tâm dịch vụ lớn và đa dạng nhất Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM. 

Lần ra mắt này không chỉ giúp Gojek gia tăng sự hiện diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng mà còn tạo bước đệm vững chắc trong việc xây dựng nhận biết về dòng sản phẩm GoCar Protect – ba lớp “Chống khuẩn X3”.

Đây là dòng sản phẩm đáp ứng đồng thời nhu cầu di chuyển an toàn và mang đến sự bảo vệ cho người dùng trong mùa dịch.

Gocar là dòng sản phẩm đáp ứng đồng thời nhu cầu di chuyển an toàn

Thời gian triển khai 

Tháng 10/2021 đến tháng 03/2022.

Đối tượng mục tiêu

Với chiến dịch “Chống khuẩn X3 – An toàn có GoCar”, Gojek hướng tới 3 đối tượng chính, bao gồm: đội ngũ y tế và người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 45 tại Việt Nam.

Insight

Tính an toàn vẫn luôn là tiêu chí được đề cao hàng đầu trong giai đoạn bình thường mới. Khi mọi hoạt động bắt đầu trở lại, mọi người vẫn cần tiếp tục thực hiện các quy tắc phòng chống dịch và trang bị đầy đủ đồ dùng khử khuẩn như khẩu trang, nước rửa tay… nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm. GoCar Protect chính là người tháo gỡ những băn khoăn và trở thành bạn đồng hành tin cậy trong hành trình an toàn của khách hàng. 

GoCar Protect chính là người tháo gỡ những băn khoăn và trở thành bạn đồng hành tin cậy trong hành trình an toàn của khách hàng.

Big idea

GoCar Protect ra mắt với thông điệp “Chống khuẩn X3 – An toàn có GoCar” mang đến sự bảo vệ tăng cường, nâng cao chuẩn mực an toàn, sức khoẻ cho người dùng trên mọi chuyến xe.

Quy tắc bảo vệ gồm bộ cồn sát khuẩn, khẩu trang, khăn giấy ướt… chuẩn Gojek; Các tài xế GoCar Protect đều được đảm bảo đã tiêm đủ 2 mũi vacxin; Các xe GoCar đều được trang bị đồng bộ máy lọc không khí trong xe, có thể vô hiệu hóa tới 99,4% virus trong không khí. 

Cho đến nay, Gojek là hãng đầu tiên và duy nhất thiết lập bộ tiêu chuẩn “Chống khuẩn X3” cho dòng sản phẩm GoCar Protect.

Các giai đoạn của chiến dịch

Chiến dịch “Chống khuẩn X3 – An toàn có GoCar” tiếp cận người dùng thông qua hai giai đoạn chính: 

Chiến dịch “Chống khuẩn X3 - An toàn có GoCar”

Chuỗi hoạt động triển khai 

Bằng cách sử dụng các phương tiện Truyền thông tích hợp (IMC), Gojek đã tạo được tiếng vang lớn trên thị trường bằng việc phối hợp chuỗi hoạt động gắn bó chặt chẽ với nhau, nhằm truyền tải thông điệp “trải nghiệm an toàn” một cách nhất quán, xuyên suốt và có tính thuyết phục đến với khách hàng trong toàn chiến dịch.

Quan hệ công chúng (PR)

Trong cao điểm dịch bệnh, mục tiêu lan tỏa thông điệp tích cực, hoạt động vì cộng đồng đến với mọi đối tượng trên toàn quốc là điều quan trọng nhất. Mở đầu cho chuỗi hoạt động PR, Gojek đã triển khai dịch vụ dành riêng cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch trong giai đoạn dịch bệnh cao điểm tại TP.HCM. 

Tiếp đó, hãng phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và Sở Y tế TP.HCM, cho lăn bánh 50 chiếc GoCar Protect đầu tiên với nhiệm vụ chuyên chở các y, bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu đi đi, về về từ 3 Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19.

Gojek đã triển khai dịch vụ dành riêng cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Đặc biệt, Gojek hỗ trợ toàn bộ chi phí cho những chuyến xe GoCar Protect với nỗ lực chung tay cùng thành phố trong cuộc chiến chống dịch. Hành động ý nghĩa này đã gây tiếng vang lớn và chiếm lĩnh thị phần thảo luận SOV bởi mục tiêu cao đẹp, truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng.

Bước tiếp theo, nhằm tiếp cận rộng rãi với công chúng tại TP.HCM, thương hiệu Gojek đã lên kế hoạch và chính thức họp báo ra mắt dịch vụ GoCar Protect vào ngày 18/11/2021 với quy mô vô cùng hoành tráng.

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam nhận định: “Tiêu chuẩn chung của ngành gọi xe công nghệ nói riêng và các dịch vụ vận tải công cộng nói chung là tuân thủ chặt chẽ quy định 5K. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khách hàng của chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm nhiều hơn đến rủi ro lây nhiễm.

Do đó, Gojek đã tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn và mang đến sự an tâm, thoải mái cho người dùng và đối tác tài xế, bắt đầu với dòng sản phẩm GoCar Protect. Chúng tôi hy vọng việc ưu tiên các tính năng về an toàn sức khỏe sẽ trở thành một chuẩn mực mới của ngành trong bối cảnh đại dịch và cả thời gian sau này.”

Gojek đã tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn

Để tăng cường sức lan tỏa, nhãn tiếp tục phủ sóng tin tức về GoCar Protect trên báo chí quốc tế (Techinasia), trang thông tin uy tín trong nước (CafeF, VTV, Thanh niên, Tuổi trẻ…) và các fanpage lớn (Welax, Ngoa, Không sợ chó…).

Quảng cáo

Gojek trình làng TVC 3D đầu tiên zoom-in cận cảnh các yếu tố X3 được trang bị trong mỗi chiếc xe vào ngày 29/11.

https://youtu.be/MqwMeu9VPp0

TVC thứ 2 được đầu tư và thực hiện công phu với kỹ xảo CGI trong không gian cyberpunk chỉ trong 1 ngày bấm máy và 2 tháng hoàn thiện kỹ xảo. Độ hoành tráng của những thước phim 3D trong TVC giúp làm mới hình ảnh của Gojek, đồng thời, sự góp mặt của Đại sứ thương hiệu Sơn Tùng M-TP như một lời gửi gắm: GoCar Protect mong muốn mang đến trải nghiệm an toàn và hiện đại cho khách hàng.

KOLs Marketing

Chiến dịch ra mắt GoCar Protect được lan rộng bằng việc công bố hợp tác với Đại sứ thương hiệu Sơn Tùng M-TP, một nghệ sĩ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam với những sản phẩm âm nhạc được đầu tư nghiêm túc, chỉn chu và tạo trải nghiệm tuyệt vời cho người nghe. 

Nhằm tăng mức độ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, Gojek đã triển khai hình thức quảng cáo out of home (OOH) với hình ảnh GoCar Protect và đại sứ thương hiệu Sơn Tùng M-TP xuất hiện ấn tượng trên khắp đường phố và toà nhà lớn tại những trục đường đông người qua lại nhất tại TP. HCM và Hà Nội. Đặc biệt, chiếc banner “khủng” nhất có kích thước lên đến 535 m2 đã được xuất hiện tại vòng xoay Điện Biên Phủ quận 1 TP. HCM trong thời gian suốt 8 tuần. 

Sự kết hợp ấn tượng này đã lan tỏa hình ảnh thương hiệu trẻ trung và chuyên nghiệp của Gojek tới đông đảo người dùng Việt, đặc biệt với giới trẻ – lực lượng khách hàng chủ chốt của các ứng dụng công nghệ.

Chiến dịch ra mắt GoCar Protect

Social Media

Các thử thách trên mạng xã hội (Social Challenge) một xu hướng kết nối cá nhân – cộng đồng hiệu quả, đặc biệt trong mùa dịch, được nhiều thương hiệu tận dụng khai thác. Theo thống kê của Bảng xếp hạng BSI Tháng 12/2021 cho thấy, có đến 8/10 chiến dịch triển khai thử thách trên mạng xã hội.

Nắm bắt cơ hội này, Gojek đã nhanh chóng triển khai thử thách Dance Cover Điệu nhảy X3 cùng Quang Đăng. Ngay sau khi được khởi xướng trên nền tảng Facebook, hoạt động này đã thu hút hàng trăm lượt tham gia và tạo được hàng nghìn cuộc thảo luận, trao đổi sôi nổi trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội.

Gojek đã nhanh chóng triển khai thử thách Dance Cover Điệu nhảy X3 cùng Quang Đăn

Ngày 12/02/2022, Gojek ra mắt AR game “GoCar cùng thần tượng”, kêu gọi fan tham gia chụp hình với Facebook Filter độc quyền, hình ảnh nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP sẽ hiện ra ngay cạnh mỗi khách hàng trong chiếc GoCar Protect cực sang – xịn – mịn. 

Gojek ra mắt AR game "GoCar cùng thần tượng"

Việc kết hợp cùng 2 nghệ sĩ trẻ tuổi đã góp phần giúp Gojek lan tỏa thông điệp và thu hút cộng đồng trải nghiệm, tương tác với các hoạt động của nhãn hàng.

Hoạt động khác

Tiếp nối các hoạt động phát triển dịch vụ mới, nhằm nâng cao cam kết tập trung vào sức khoẻ và an toàn, ngày 04/05/2022 vừa qua, Gojek chính thức triển khai dịch vụ gọi xe công nghệ 7 chỗ GoCar XL Protect tại TP. HCM và Hà Nội. 

Theo đó, dòng xe GoCar XL Protect được trang bị bộ tiêu chuẩn chống khuẩn 3 lớp tương tự như GoCar Protect, bao gồm: 

 • Tài xế được tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19. 
 • Máy lọc không khí có khả năng vô hiệu hóa 99.4% virus và vi khuẩn trên xe. 
 • Quy tắc bảo vệ chuẩn Gojek gồm dung dịch rửa tay khử khuẩn, khăn giấy cồn…

Với GoCar XL Protect, người dùng từ nay sẽ có thêm tùy chọn đặt xe 7 chỗ, đây là giải pháp di chuyển an toàn dành riêng cho những khách hàng có nhu cầu đi theo nhóm đông hoặc mang nhiều đồ đạc, hành lí lớn. 

Bên cạnh đó, các đối tác tài xế cũng được hoạt động linh hoạt hơn do có thể tùy chọn việc nhận các chuyến của GoCar Protect hoặc GoCar XL Protect. Đặc biệt, với những chuyến xe của Gocar XL Protect, các đối tác tài xế hoàn toàn có cơ hội gia tăng thêm thu nhập do phí dịch vụ cao hơn, cùng hàng loạt các chương trình ưu đãi hiện có.

những chuyến xe của Gocar XL Protect, các đối tác tài xế hoàn toàn có cơ hội gia tăng thêm thu nhập

Kết quả 

Chiến dịch “Chống khuẩn X3 – An toàn có GoCar” là một trong những chiến dịch truyền thông IMC nổi bật và có sức lan tỏa lớn tới người tiêu dùng. Những con số ấn tượng của chiến dịch:

 • Hơn 250 bài post của các KOL và fanpage nổi tiếng đề cập đến dịch vụ. 
 • 16,6 triệu lượt reach trên tổng số bài đăng.
 • TVC với sự góp mặt của nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP đạt đến 10M view trên Youtube chỉ sau 2 tháng phát hành.
 • Hơn 120 bài viết về GoCar Protect trên các phương tiện truyền thông hàng đầu top tier 1, top tier 2 sau khi TVC đầu tiên được công chiếu.
 • Chỉ số nhận diện thương hiệu đối với dịch vụ đạt trên 20% sau 5 tháng chính thức ra mắt.

Kết luận

Chiến dịch “Chống khuẩn X3 – An toàn có GoCar” của thương hiệu Gojek chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công vang dội của chiến lược truyền thông tích hợp IMC. Vậy điều gì làm nên thành công cho Gojek? 

 1. Hướng tiếp cận người dùng: đánh đúng và trúng insight khi lựa chọn big idea xoay quanh yếu tố “an toàn, sức khỏe” – mối quan tâm chung của toàn xã hội trong thời điểm dịch bệnh.
 2. Không ngừng sáng tạo và cải tiến sản phẩm: Gojek là hãng tiên phong thiết lập các tiêu chuẩn “Chống khuẩn X3” cho sản phẩm GoCar Protect năm 2021 và GoCar XL Protect năm 2022, nhằm nâng cao chuẩn mực an toàn sức khỏe trong ngành gọi xe công nghệ và giao thông vận tải. Gojek đã tạo ra sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng, qua đó, duy trì mức độ trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.
 3. Chiến dịch truyền thông sáng tạo, hiệu quả: Yếu tố “trải nghiệm an toàn” được thể hiện đồng nhất và xuyên suốt thông qua các hoạt động quảng bá của brand, để lại dấu ấn trong nhận thức của người dùng rằng sản phẩm GoCar Protect luôn gắn liền với yếu tố “an toàn”.
  • Đánh chiếm tâm lý khách hàng, trải nghiệm liền mạch trên tất cả các kênh online và offline: Mức độ phủ sóng và lan tỏa mạnh mẽ, lựa chọn KOLs phù hợp với tệp TA giới trẻ, sử dụng chiến lược quảng cáo và khuyến mãi đúng thời điểm, khai thác kênh social truyền thông hiệu quả, bắt kịp xu hướng hiện đại.
  • Tạo sự hài lòng cho các đối tác tài xế – họ cũng chính là đại sứ thương hiệu tiếp cận trực tiếp với khách hàng.
  • Gia tăng Brand Love thông qua các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội, đặt mối quan tâm của khách hàng lên hàng đầu. 
  • Chiếm lĩnh thảo luận xã hội, từ đó thu về 20% thị phần và 25% nhận diện thương hiệu tại TP. HCM và Hà Nội sau 5 tháng ra mắt.

Đại dịch mang đến nhiều cơ hội mới cho các marketer, nếu nhãn hàng đủ can đảm để đón đầu các xu hướng chuyển đổi số mới, đủ thấu hiểu để đảm bảo các chiến lược của mình tiếp cận được đúng người, đúng mục tiêu và hơn hết là mang tính nhân văn, thì thương hiệu sẽ trở thành người dẫn đầu trong tâm trí khách hàng. Chiến dịch truyền thông “Chống khuẩn X3 – An toàn có GoCar” là một chiến lược thông minh, sáng tạo và là bài học đáng giá để các thương hiệu khác học hỏi.

Thanh Thanh – MarketingAI

>>> Có thể bạn quan tâm: Ma trận Ansoff & 4 chiến lược trong Marketing cần biết

Rate this post

Related Posts

quán chay Bình Tân

Top 5 quán chay Bình Tân “ăn là nghiền” nổi tiếng

Ngày nay, việc ăn chay không chỉ đơn thuần là một văn hóa tín ngưỡng, các món chay đã dần trở nên phổ biến trong bữa ăn…

Chiến lược Marekting của Shopee

Chiến lược Marketing của Shopee – Cách Shopee thống trị thị trường Việt

Bạn có biết rằng, Shopee hiện đang là một trong những sàn thương mại điện tử thành công nhất trên thị trường  Đông Nam Á? Shopee có…

Lên Shopee Mall cần giấy tờ gì?

Lên shopee mall cần giấy tờ gì? Điều kiện trở thành Shopee Mall

Để có một gian hàng chất lượng nhà bán hàng hãy xây dựng một gian hàng hấp dẫn, ấn tượng đặc biệt đối với những sản phẩm…

logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Tổng hợp 9+ hình ảnh logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Trà sữa là một thức uống rất được ưa chuộng. Cũng chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều quán trà sữa nổi tiếng. Để có thể…

Tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

[Điểm mặt] 10+ tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng nhất hiện nay

Trong gần một thập kỷ qua, trà sữa trở thành thức uống Quốc dân của giới trẻ Việt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương…

Đại sứ thương hiệu Chanel

Đại sứ thương hiệu Chanel – Những cái tên vàng trong làng thời trang thế giới

Chanel là một trong những thương hiệu thời trang đắt đỏ được người dùng xếp vào hàng huyền thoại khi cho ra mắt nhiều sản phẩm vượt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *