Tagline là gì? Bỏ túi bí kíp để có một Tagline ấn tượng

Ngày nay, dù đã trở thành câu nói thường thấy ở các mẫu quảng cáo, tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ thuật ngữ Tagline là gì và thường xuyên bị nhầm lẫn với Slogan. Tagline là thuật ngữ trong lĩnh vực Marketing dùng để chỉ một câu nói ngắn gọn được gắn liền với mỗi thương hiệu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về điều này trong bài viết dưới đây của Wecsaigon nhé.

Tagline là gì?

Để hiểu rõ bản chất Tagline là gì, thì đây là một thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực Marketing nhằm định vị sản phẩm cũng như triết lý kinh doanh của doanh nghiệp. Hơn thế nữa, bạn sẽ thấy chúng thường được xuất hiện ở các clip giới thiệu doanh nghiệp hay các chiến dịch mà doanh nghiệp tham gia để tạo ấn tượng và khiến khách hàng luôn nhớ tới thương hiệu.

Tagline là gì

Định nghĩa Tagline

>> Đọc thêm: CVR là gì?

Tagline và Slogan khác nhau như thế nào?

Trước hết, bạn cần hiểu thêm về khái niệm Slogan là gì? Slogan chính là một đoạn văn ngắn thường để diễn tả một giá trị, lời hứa hoặc định hướng phát triển cho sản phẩm. Slogan có thể chứa đựng, truyền tải cả chiến lược của thương hiệu.

Slogan và Tagline khác nhau như thế nàoTagline khác gì Slogan?

  • Tagline dành cho các doanh nghiệp, cô đọng mọi giá trị từ sản phẩm, có mục đích định hướng của doanh nghiệp, mang những bản sắc đặc trưng, lâu bền và thường gắn liền với logo của thương hiệu đó.
  • Slogan thường dành cho một sản phẩm riêng biệt hoặc một chiến dịch của doanh nghiệp, có phạm vi nhỏ hơn, thời gian tồn tại ngắn hơn Tagline. Bên cạnh đó, Slogan thường được thay đổi nhiều lần để tạo nên sự tươi mới cho khách hàng.

Bí kíp để tạo nên một Tagline ấn tượng

Hiểu rõ được khái niệm Tagline là gì, dưới đây là những lưu ý để bạn áp dụng và tạo nên một Tagline ấn tượng cho thương hiệu của mình:

Sáng tạo

Bạn nên sử dụng các động từ, tính từ ấn tượng nhằm đưa khán giả tới lĩnh vực của bạn. Thêm vào đó, tuyệt đối không biến các tagline thành những lời tuyên bố vô nghĩa và mơ hồ.

Ngắn gọn

Tagline được coi là một nhãn dán cho người xem mô tả ngắn gọn và nhanh nhất về các thành phần có chất lượng. Đa số các doanh nghiệp quảng cáo và khách hàng của họ thường thích thú những câu tagline ngắn để phù hợp hơn khi đặt cùng logo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 5 cách sau áp dụng cho tagline để khiến khách hàng ghi nhớ: lặp âm, lặp từ, gieo vần, đảo ngữ và câu đa nghĩa. Những câu tagline không bắt buộc phải ngắn gọn bởi một số câu được khách hàng nhớ nhất lại khá dài.

Bí kíp để tạo nên một Tagline ấn tượng

Bí kíp để tạo nên một Tagline ấn tượng

Ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu

Dù thông điệp của bạn có mục đích là gì thì cũng đừng biến nó trở thành bài toán hóc búa đối với người nghe. Bạn cần hạn chế sử dụng các từ ngữ quá “cao siêu” hoặc khó hiểu mà chỉ những người có chuyên môn cao mới sử dụng trong các bài viết học thuật. Bởi lẽ, chắc chắn không phải ai cũng bỏ thời gian để tìm hiểu tagline của một doanh nghiệp.

Thân thiện

Tagline cần có khả năng xây dựng mối quan hệ lâu dài với người xem bằng chính sự chân thành và thân thiện.

Mang tính sinh động

Để Tagline trở nên ấn tượng, bạn có thể trang trí những mô tả cho có ý nghĩa sâu sắc hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không dùng từ quá khó hiểu mà ngay cả những người chuyên môn cao cũng không thể sử dụng trong các bài viết chuyên ngành.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn về khái niệm Tagline là gì cũng như những lưu ý để tạo nên một Tagline ấn tượng cho thương hiệu. Có thể nhận thấy, Tagline luôn mang sức ảnh hưởng hấp dẫn và là yếu tố không thể thiếu trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Rate this post

Related Posts

quán chay Bình Tân

Top 5 quán chay Bình Tân “ăn là nghiền” nổi tiếng

Ngày nay, việc ăn chay không chỉ đơn thuần là một văn hóa tín ngưỡng, các món chay đã dần trở nên phổ biến trong bữa ăn…

Chiến lược Marekting của Shopee

Chiến lược Marketing của Shopee – Cách Shopee thống trị thị trường Việt

Bạn có biết rằng, Shopee hiện đang là một trong những sàn thương mại điện tử thành công nhất trên thị trường  Đông Nam Á? Shopee có…

Lên Shopee Mall cần giấy tờ gì?

Lên shopee mall cần giấy tờ gì? Điều kiện trở thành Shopee Mall

Để có một gian hàng chất lượng nhà bán hàng hãy xây dựng một gian hàng hấp dẫn, ấn tượng đặc biệt đối với những sản phẩm…

logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Tổng hợp 9+ hình ảnh logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Trà sữa là một thức uống rất được ưa chuộng. Cũng chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều quán trà sữa nổi tiếng. Để có thể…

Tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

[Điểm mặt] 10+ tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng nhất hiện nay

Trong gần một thập kỷ qua, trà sữa trở thành thức uống Quốc dân của giới trẻ Việt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương…

Đại sứ thương hiệu Chanel

Đại sứ thương hiệu Chanel – Những cái tên vàng trong làng thời trang thế giới

Chanel là một trong những thương hiệu thời trang đắt đỏ được người dùng xếp vào hàng huyền thoại khi cho ra mắt nhiều sản phẩm vượt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *