SSID là gì? Người dùng cần lưu ý điều gì khi sử dụng SSID

Khi bạn muốn truy cập một mạng wifi chắc hẳn bạn sẽ thấy SSID xuất hiện, đó chính là tên mạng wifi của bạn. Thông thường người dùng sẽ phân biệt các mạng wifi với nhau thông qua SSID. Cùng tìm hiểu khái niệm SSID là gì và các thông tin về SSID trong bài viết sau.

SSID là gì

SSID là từ viết tắt của cụm từ Service Set Indentifier, đây là tên của mạng không dây WLAN gồm các mạng da đình và hotspot công cộng. Có thể hiểu, SSID là một đoạn text phân biệt chữ hoa chữ thường, số và tối đa 32 ký tự. Thông thường thì các thiết bị wifi sẽ có SSID mặc định và người dùng hoàn toàn có thể đổi được tên.

Ngoài ra thì SSID còn được định nghĩa là định danh mạng mạnh nhất của gói tin truyền trong mạng không dây, một mạng không dây có thể có nhiều SSID được phân tách độc lập.

ssid là gì

Khái niệm SSID là gì?

SSID có tác dụng gì

Tác dụng của SSID là nó có thể tự động hiển thị khi người dùng tiến hành tìm kiếm các mạng wifi xung quanh họ, khi đó họ sẽ thấy 1 hoặc nhiều SSID xuất hiện. Trong trường hợp SSID được cài đặt ẩn đi thì người dùng không thể tìm kiếm được mạng wifi đó và không thể truy cập mạng wifi đó được.

Tuy nhiên, việc ẩn SSID không giúp wifi của bạn được bảo mật tốt hơn vì nếu có người muốn truy cập trái phép, họ sẽ có cách dò tìm bằng cách chặn tín hiệu truyền tới router.

Cách hoạt động của SSID

SSID được sử dụng cho các điểm truy cập wifi, dù nó là wifi gia đình hay wifi công cộng. SSID được thiết kế nhằm mục đích phân biệt các mạng wifi trong khu vực khi có nhiều mạng wifi xuất hiện giúp bạn dễ dàng kết nối mạng wifi bạn mong muốn hơn.

SSID rất dễ dàng để đổi tên theo ý của chủ sở hữu bằng cách truy cập vào và cài đặt. SSID có độ dài tối đa 32 ký tự gồm chữ hoa, chữ thường và số. Ngoài ra còn gồm một số ký tự đặc biệt như dấu cách, dấu gạch dưới, dấu chấm,…

Nhờ các trạm phát wifi phát ra SSID nên các thiết bị mới có thể hiển thị cho người dùng nhận được tín hiệu để truy cập. Tùy thuộc vào mạng wifi đó có mở hay không thì người dùng cần nhập mật khẩu để truy cập.

Lưu ý khi sử dụng SSID là gì

Mọi người sẽ truy cập được mạng đó khi mạng đó không được bảo mật vì bạ không cài đặt mật khẩu

Không nên đặt SSID mặc định vì nó có thể gây trùng và khiến bạn kết nối vào mạng không mong muốn. Bạn rất có thể bị tự động kết nối vào mạng cùng tên không bảo mật hoặc cùng mật khẩu mà bạn không biết.

Không thể kiểm soát được việc đặt tên nên SSID có thể chưa ngôn ngữ xấu và nó gây ảnh hưởng tới việc quản lý mạng wifi.

>>> Có thể bạn quan tâm: McAfee là gì

Kết

Bài viết trên hy vọng đã giúp các bạn hiểu được SSID là gì và cách thức hoạt động cũng như lưu ý khi sử dụng SSID. Có thể thấy, SSID là thứ bạn thấy hàng ngày nhưng không hề để ý, hãy bảo mật SSID của mình tốt hơn để tránh kẻ xấu xâm nhập trái phép nhé.

Rate this post

Related Posts

Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ

24+ Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ phổ biến nhất 2024

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, khi mà vấn đề làm đẹp cho bản…

Ngành báo chí học trường nào?

Ngành báo chí học trường nào? Mức lương của ngành báo là bao nhiêu?

Báo chí được biết đến là phương tiện thông tin đại chúng không thể thiếu trong đời sống xã hội. Bởi vậy mà rất nhiều sinh viên…

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngày nay, ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bởi thế hệ gen Z của chúng ta rất năng…

Ngôn ngữ gen Z là gì?

Ngôn ngữ Gen Z là gì? Lớp học vỡ lòng trong thế giới Gen Z

Gen Z là một thế hệ thú vị và kỳ lạ. Có thể bạn đã gặp phải tình trạng một chút thời gian rảnh ít ỏi ngồi…

Good girl là gì

Good girl nghĩa là gì? 5 dấu hiệu nhận biết goodgirl cực chuẩn

Hiện nay Good girl, good boy hay bad girl, bad boy là những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường…

mật mã tình yêu bằng số

Tổng hợp 101+ Mật mã tình yêu bằng số thay lời yêu thương

Mật mã tình yêu bằng số hay những câu tỏ tình bằng số sẽ là một trong những cách rất tuyệt vời để giúp bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *