Salesforce là gì? 9 tính năng ưu việt mà Salesforce đem lại

SalesForce là gì? Tại sao các doanh nghiệp hiện nay cần sử dụng Salesforce? Đây chắc hẳn là những câu hỏi không còn quá xa lạ khi công nghệ điện toán đám mây đang dần phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Trong số đó, một công nghệ tạo nên sự ảnh hưởng lớn đến việc vận hành và xử lý của hệ thống máy tính doanh nghiệp chính là Salesforce. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về phần mềm Salesforce là gì trong bài viết dưới đây.

Salesforce là gì?

SalesForce là phần mềm cung cấp cho doanh nghiệp những giải pháp hiệu quả về quản lý, bán hàng và chăm sóc khách hàng. Hiện nay, có ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng Salesforce bởi tính năng bảo mật cao, mức chi phí linh hoạt áp dụng vào quy mô từng doanh nghiệp.

Salesforce là gì

Salesforce nghĩa là gì?

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ có thể lựa chọn giải pháp SalesForce trên nền tảng website, để việc triển khai phần mềm đơn giản hơn cũng như tạo sự thuận tiện cho người dùng. Nó mang đến những tính năng vừa đủ, lượng người truy cập tương đối. Bên cạnh đó, phần mềm web app chăm sóc khách hàng có thể sử dụng trên nền tảng di động để doanh nghiệp có thể sử dụng trên các smartphone iOS và Android.

>> Đọc thêm: Power BI là gì? Giải pháp Power BI có sức mạnh như thế nào?

Những tính năng ưu việt mà Salesforce đem lại cho doanh nghiệp

Chatter

Module chatter này cho phép nhân viên trong doanh nghiệp cập nhật, chia sẻ nhanh chóng những thông tin với khách hàng và các bên liên quan. Nó không chỉ mang đến hiệu quả làm việc, phối hợp nhanh chóng giữa nhiều nhân viên trong doanh nghiệp mà còn tạo nên mối quan hệ chặt chẽ giữa các bộ phận liên quan và khách hàng.

Theo dõi cơ hội bán hàng

Với phần mềm Salesforce, chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt những chi tiết quan trọng về hợp đồng, ví dụ như: ngân sách của cơ hội bán hàng, các đối thủ cạnh tranh, quá trình vận hành,… Nhờ việc theo dõi sát sao này sẽ làm gia tăng cơ hội kí kết thành công.

Những tính năng của Salesforce

Những tính năng của Salesforce

Quản lý thông tin khách hàng

Chức năng này sẽ giúp các nhân viên kinh doanh nắm bắt thông tin khách hàng một cách nhanh chóng như: lịch sử giao dịch, thông tin liên hệ, mức độ tương tác, năng lực tài chính của khách hàng,… Những thông tin được lưu trữ này có tác dụng như một nguồn tham khảo cho bộ phận Marketing và kinh doanh.

Thư viện thông tin

Được tích hợp trong SalesCloud, thư viện thông tin này có thể giúp người dùng không còn phải chật vật với kho thư mục và email lộn xộn. Với những chức năng web phổ biến cho người dùng như tagging, xếp hạng, tìm kiếm,… giúp nhân viên, chủ doanh nghiệp nhanh chóng tìm thấy thông tin cần thiết.

Quản lý thông tin đối tác

Chức năng này giúp doanh nghiệp làm việc với những đối tác quan trọng cũng dễ dàng như phối hợp giữa các bộ phận. Công cụ này sẽ hỗ trợ quản lý công việc sát sao hơn với đối tác của bạn theo thời gian: theo dõi các giai đoạn hợp tác, chia sẻ dữ liệu kinh doanh,…

Thiết lập, quản lý quy trình làm việc

Tính năng này cho phép các chủ doanh nghiệp có thể giám sát mọi hoạt động của nhân viên. Nó loại trừ khả năng phân công trùng lặp cũng như hỗ trợ nhiều tính năng như: phê duyệt tự động, tự động hoá quy trình bán hàng, phân bổ nguồn lực kinh doanh.

Tính năng của Salesforce

Tính năng của Salesforce

Báo cáo, phân tích và dự báo kinh doanh

Chỉ với vài thao tác đơn giản, tất cả nhân viên và ban quản lý đều có thể xem được những số liệu kinh doanh. Điều này sẽ giúp các quyết định về kinh doanh được cập nhật liên tục để trở nên chính xác hơn.

Năng suất làm việc và email

SalesCloud của phần mềm Salesforce cho phép các nhân viên kinh doanh và quản lý sử dụng đồng thời những ứng dụng khác như: Microsoft Outlook, Google,… Salesforce có khả năng tích hợp được nhiều công cụ khác nhau sẽ giúp xử lý công việc thông minh và nhanh chóng hơn.

Hỗ trợ trên nền tảng thiết bị di động

Với khả năng truy cập trên thiết bị di động, bạn có thể ghi nhớ một cuộc điện thoại cần phải gọi, các phản hồi cho khách hàng, truy cập thông tin quan trọng như: báo cáo kinh doanh, cơ hội bán hàng,… mà không cần sử dụng máy tính.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Wecsaigon về khái niệm Salesforce là gì cũng như những tính năng hữu ích mà nó đem lại cho doanh nghiệp. Có thể nói, các Marketer và chủ doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm này để gia tăng hiệu suất làm việc cũng như thúc đẩy tăng trưởng doanh số.

Rate this post

Related Posts

Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ

24+ Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ phổ biến nhất 2024

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, khi mà vấn đề làm đẹp cho bản…

Ngành báo chí học trường nào?

Ngành báo chí học trường nào? Mức lương của ngành báo là bao nhiêu?

Báo chí được biết đến là phương tiện thông tin đại chúng không thể thiếu trong đời sống xã hội. Bởi vậy mà rất nhiều sinh viên…

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngày nay, ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bởi thế hệ gen Z của chúng ta rất năng…

Ngôn ngữ gen Z là gì?

Ngôn ngữ Gen Z là gì? Lớp học vỡ lòng trong thế giới Gen Z

Gen Z là một thế hệ thú vị và kỳ lạ. Có thể bạn đã gặp phải tình trạng một chút thời gian rảnh ít ỏi ngồi…

Good girl là gì

Good girl nghĩa là gì? 5 dấu hiệu nhận biết goodgirl cực chuẩn

Hiện nay Good girl, good boy hay bad girl, bad boy là những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường…

mật mã tình yêu bằng số

Tổng hợp 101+ Mật mã tình yêu bằng số thay lời yêu thương

Mật mã tình yêu bằng số hay những câu tỏ tình bằng số sẽ là một trong những cách rất tuyệt vời để giúp bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *