99+ Mẫu kịch bản TikTok thu hút triệu view

Tik Tok đang là chiếc mạng xã hội HOT nhất hiện nay. Theo hãng nghiên cứu Sensor Tower đã phát hành báo cáo quý I/2022, công bố các ứng dụng được tải nhiều nhất trong khoảng thời gian này. Trở lại một năm trước đó, tổng lượt tải Tik tok vượt 3,5 tỷ và trở thành ứng dụng thứ 5 đạt được thành tích này.

Có thể thấy nội dung trên tik tok được các bạn trẻ xây dựng một cách mới lạ, độc đáo. Vậy làm thế nào để có một mẫu kịch bạn Tiktok hay, hấp dẫn. Ngay sau đây cùng wecsaigon.com tham khảo ngay về vấn đề này nhé!

Kịch bản tiktok là gì? Viết kịch bản tiktok kiếm tiền?

Kịch bản tiktok là một bản phác thảo nội dung video theo trình tự thời gian của tất cả các cảnh, hình ảnh, hành động và lồng tiếng hoặc hội thoại trong video. Mẫu kịch bản tiktok sẽ đảm bảo bạn không gặp những tình huống gây trở ngại và bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp trong quá trình quay phim cũng như hậu kỳ.

Kịch bản tiktok là gì?
Kịch bản tiktok là gì?

Viết kịch bản tiktok kiếm tiền hiện đang được các genZ rất hưởng ứng. Mức lương trung bình cho một kịch bản là 6-15 triệu đồng/ tháng. Có thể nói sự viral của video sẽ tỷ lệ thuật với số tiền sẽ ting ting vào tài khoản của bạn. Thậm chí nếu bạn có khả năng diễn xuất bạn có thể tham gia làm diễn viên trong chính kịch bản của mình và kiếm tiền từ những video đó.

Những mẫu kịch bản tiktok phổ biến nhất hiện nay

Những mẫu kịch bản tiktok gấp dẫn
Những mẫu kịch bản tiktok gấp dẫn
 • Dạng chia sẻ kiến thức

Đây là một dạng nội dung chia sẻ những kiến thức đơn giản, dễ hiểu và được nhiều người quan tâm. Trong video có thể sẽ lồng ghép thêm casestudy hoặc trending xã hội để tăng thêm độ hấp dẫn. Mẫu kịch bản tiktok này sẽ phù hợp khi bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân, đặc biệt là những ngành liên quan đến dịch vụ, giáo dục, marketing,…

 • Xây dựng câu chuyện kịch tính 

Đây là dạng content khó làm nhưng lại rất dễ viral. Phù hợp để xây dụng thương hiệu cá nhân, bán hàng hoặc kinh doanh hệ thông.

 • Bắt trend đang viral

Dạng nội dung đơn thuần bắt trend theo nhạc phù hợp với các thương hiệu muốn xây dụng một đội KOLS lớn để giới thiệu và đem đến sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng.

 • Review, quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Được cho là dạng content” hái ra tiền”, có thể làm để bán kênh, nhận quảng cáo sản phẩm từ nhãn hàng, thương hiệu thuộc nhiều lĩnh vực. Hiện nay thì loại hình affiliate marketing cũng được áp dụng một cách triệt để trong dạng content này.

 • Dạng “Do it yourself – hướng dẫn làm một việc gì đó”

Dạng nội dung này khá đơn giản và có thể nhìn thấy thành quả ngay trong thời gian ngắn. Quan trọng là bạn có đủ kiến thúc và kỹ năng để làm việc đó hay không? Đó có thể là hướng dẫn làm các món ăn hằng ngày, may quần áo, tái chế, vẽ tranh, makeup,…

Cách lên kịch bản tiktok hấp dẫn

B1: Tìm hiểu những kiến thức  trước khi lên kịch bản tiktok

Tìm hiểu những kiến thức trước khi lên kịch bản tiktok
Tìm hiểu những kiến thức trước khi lên kịch bản tiktok
 • Xác định đối tượng khán giả bạn muốn hướng tới

Những mẫu kịch bản tiktok tốt là những video đánh đúng vào insight khách hàng/ người xem. Do đó, việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi xây dựng kịch bản tiktok chính là vẽ ra chân dung khách hàng là ai, có cơ sở thích, hành vi, và có nhu cầu như thế nào đối với những gì mà bạn chia sẻ trong video.

Ví dụ: Bạn đang bán mỹ phẩm Hàn Quốc và đối tượng mục tiêu là các nữ trẻ tuổi 15-25 tuổi. Đa phần những đối tượng này có nhu cầu tìm những mặt hàng giá phải chăng và thích xem các video dạy trang điểm.

 • Cần lưu ý khi chia sẻ kinh nghiệm, thông điệp bổ ích

Hãy tự hỏi rằng:” Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn người xem kênh nhớ đến video bạn mình?” Bởi video là một cơ hội giúp xây dựng thương hiệu cá nhân và giúp bạn trở nên” nổi tiếng” trên tiktok. Chính vì vậy, đừng quên xác định thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến người xem video của mình.

 • Mục tiêu bạn muốn marketing là gì?

Tiếp đó là nghĩ về cách bạn muốn video phục vụ khách hàng mục tiêu của mình thức hiện những hành động nào? Phân khúc khách hàng? Và video nằm ở đâu trong kênh của bạn?

B2: Lên ý tưởng quay

Lên ý tưởng quay
Lên ý tưởng quay

Sau khi đã biết rõ được rõ điều mình muốn làm trong video cũng như thông điệp mà video sẽ truyền tải và đây sẽ là các bước lên ý tưởng quay:

 • Chọn phân khúc khách hàng mục tiêu
 • Chọn bối cảnh phù hợp
 • Đưa ra giải pháp cho vấn đề, tình huống diễn ra
 • Đối tượng đánh giá về giải pháp đó

Hãy nhớ rằng, viết tất cả những gì bạn nghĩ ra giấy, sau đó sẽ xem lại và sắp xếp lựa chọn những ý tưởng tốt nhất.

B3: Phác hoạ nội dung kịch bản quay

Phác hoạ nội dung kịch bản quay
Phác hoạ nội dung kịch bản quay

Bắt đầu với một dàn ý

Mẫu kịch bản tiktok thu hút đều cần phải có một dàn ý cơ bản, thường gọi là bản phác thảo thô. Nên tạo ra những gạch đầu dòng và từ đó thêm thắt những chi tiết để bạn có một cốt truyện rõ ràng, dễ hiểu nhưng hãy thoải mái sáng tạo với bố cục, bối cảnh.

Viết ra các dấu hiệu hình ảnh và âm thanh của bạn

Bên cạnh nội dung hấp dẫn thì hình ảnh và âm thanh là 2 yếu tố tạo nên sự viral cho video của bạn. Vì vậy, hãy chú trọng vào yếu tố này nhé.

B4: Viết kịch bản video của bạn

Viết kịch bản video của bản
Viết kịch bản video của bản

Đây là bước tiến hành viết kịch bản tiktok. Việc đầu tiên hãy phân đoạn hội thoại hoặc lồng tiếng, hãy cố gắng sử dụng văn nói trào phúng vui vẻ bởi nó sẽ dễ tiếp cận với khán giả. Sau đó chỉnh sửa bản nháp để chúng hoàn thiện, mạch lạc:

 • Cắt bỏ phần không cần thiết
 • Viết đi viết lại kịch bản nhiều lần: Khi bạn viết lại nhiều lần thì bạn sẽ có xu hướng cô đọng lại những thông điệp hay nhất
 • Cân nhắc bối cảnh: nền hình dung thời gian hình dung kịch bản video của mình trước khi đánh bóng nó

B5: Kiểm tra và hoàn thiện video của bạn

Hãy đảm bảo rằng kịch bản của bạn không sai ngữ pháp, chính tả cũng như các vấn đề về âm sắc. KIểm tra lại một lần nữa xem nó có đáp ứng được mục tiêu bạn nêu ra không? Nó có gây được tiếng vang tạo hình tượng khách hàng mục tiêu của bạn không.Lưu ý rằng hãy theo đúng với những gì kịch bản ghi, vì những thay đổi vội vàng có thể gây ra thảm họa mà bạn không hay.

99+ Mẫu kịch bản tiktok cho bạn tham khảo

Kết

Một mẫu kịch bản tiktok hay, hấp dẫn có đầu tư sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người đến với kênh của bạn hơn. Từ đó dễ dàng lên xu hướng. Đồng thời cũng tiếp cận được với nhiều người theo dõi trung thành. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn xây dụng được kênh tiktok của mình thật thành công.

Rate this post

Related Posts

stt quảng cáo nước hoa

Tham khảo 50+ STT quảng cáo nước hoa ấn tượng

Trong khoảng vài năm gần đây, gần như người người nhà nhà tham gia các hoạt động bán hàng online, có thể hoạt động kinh doanh chủ…

cách viết quảng cá tour du lịch

Cách viết quảng cáo tour du lịch như thế nào cho hiệu quả?

Du lịch được đánh giá là ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam nên ngày càng được doanh nghiệp đầu tư phát triển. Vì thế mà…

Content Durex

Content Durex – Bậc thầy sử dụng ngôn ngữ

Durex được biết đến là thương hiệu bao cao su nổi tiếng hơn 100 năm qua. Trong ngành Marketing, khi nhắc đến Durex không thể không nhắc…

stt quảng cáo trà sữa

50+ STT quảng cáo trà sữa hay, vui nhộn nhất 2022

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng không phải lúc nào các bạn cũng tràn ngập các ý tưởng….

stt quảng cáo nail

99+ STT quảng cáo nail ấn tượng thu hút khách hàng

Nail hiện đang nằm trong những ngành nghề hot trên thị trường hiện nay. Bởi vậy, việc quảng cáo cùng những stt, hình ảnh đẹp, lạ mắt…

stt quảng cáo quán ăn

[TỔNG HỢP] 20+ Stt quảng cáo quán ăn hay độc đáo

Mẫu content đồ ăn và ấn tượng nhất, những stt quảng cáo đồ quán ăn, cách viết content đồ ăn hay thu hút người xem và tăng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *