Local brand là gì? Chiến lược phát triển của local brand Việt Nam

Local Brand là gì? Trong những năm gần đây, khái niệm Local Brand đã và đang dần trở nên quen thuộc với giới trẻ khi nó không chỉ trở thành một làn sóng nhất thời mà còn tạo nên một xu hướng thời trang mới. Hãy cùng Wecsaigon tìm hiểu xem Local Brand là gì và chiến lược phát triển của các Local Brand Việt Nam như thế nào trong bài viết dưới đây.

Local Brand là gì?

Local Brand là gì trong tiếng Việt? Đây là cụm từ dùng để chỉ những thương hiệu thời trang nội địa trong một khu vực nhất định. Để bắt kịp được xu hướng nhanh chóng, hiện nay, các Local Brand thời trang đã cho ra đời những dòng thời trang streetwear, bụi bặm. Điều này đã cho thấy Việt Nam là một nước phát triển trong ngành thời trang.

Local brand là gì

Định nghĩa Local Brand

>> Đọc thêm: Black card là gì? Những đặc quyền của thẻ black card

Quá trình hình thành các Local Brand tại Việt Nam

Local Brand tại Việt Nam bắt đầu hình thành và phát triển từ hơn 10 năm trước và vốn rất khó khăn. Trước thời điểm đó, các hãng thời trang Streetwear tại Việt Nam rất hiếm hoi vì xu hướng giới trẻ lúc đó chưa chấp nhận những sản phẩm của Local Brand. Họ có sự lo ngại về mẫu mã, giá cả và chất lượng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các Local Brand ra đời rất nhiều và kéo theo sự đổi mới trong ngành thời trang ngày nay.

Quá trình hình thành của các Local Brand tại Việt Nam

Quá trình hình thành các Local Brand tại Việt Nam

Do đó, hiện nay, số lượng người sử dụng các sản phẩm Local Brand trở nên phổ biến hơn vì những mẫu thiết kế ấn tượng, trẻ trung. Một số Local Brand tại Việt Nam đó là: Playdirty, 5theway, Clownz, Bloomode,…

Chiến lược phát triển của local brand Việt Nam như thế nào?

Chú trọng vào những gì giới trẻ đang cần

Có thể nói, thị trường thời trang Việt Nam rất phóng khoáng. Sự thể hiện rõ ràng nhất là cách mà giới trẻ hiện nay show-off ra ngoài các cá tính thông qua trang phục. Ngoài ra, việc một thể loại thời trang đang lên ngôi chính là thời trang DarkWear thì những hãng thời trang đường phố với phong cách hầm hồ được dịp trổ tài. Có thể kể đến Techwear hay còn gọi là Urban Techwear là sự kết hợp giữa yếu tố công nghệ cao và thời trang đường phố. Xu hướng này đã được tính toán để tạo nên các đặc tính tối ưu mà gần như không một món đồ thời trang nào làm được, nay đã được nhen nhóm trong những thiết kế được ra mắt bởi Local Brand Việt Nam.

Do đó, những nhãn hàng Local Brand Việt luôn đánh vào những mẫu thời trang hầm hố “đóng mác” Việt Nam. Điều này làm cho giới trẻ vô cùng thích thú, vì trước đây họ luôn tìm kiếm những hãng thời trang Local Brand từ nước ngoài. Sự xuất hiện của phân khúc thị trường thời trang mới này được cho là rất đúng lúc khi thời trang đường phố đang phát triển thịnh hành với giới trẻ Việt.

Chiến lược phát triển của các Local Brand Việt Nam

Chiến lược phát triển của local brand Việt Nam như thế nào?

Trau chuốt hình ảnh không kém những thương hiệu cao cấp

Một trong những yếu tố khiến cho những Local Brand ở Việt Nam được đánh giá cao và được ưa chuộng đó là sự đầu tư hình ảnh của thương hiệu. Các Social Post của các hãng thời trang nội địa đăng tải, thậm chí cả những Event và trong những lần mở bán limited product.

Video được đăng lên cũng được đầu tư một cách chuyên nghiệp và trau chuốt. Điều này cho thấy nó đã vượt qua khỏi giới hạn của một thương hiệu thời trang đường phố. Thậm chí, sức hút từ các hình ảnh sản phẩm trong các chiến lược Marketing của Local Brand còn tốt hơn những hãng thời trang thương mại nội địa của Việt Nam.

Sản phẩm đi cùng với Original Content tốt nhất

Sự bài bản trong khâu Marketing là yếu tố quan trọng để thương hiệu có thể cạnh tranh với những đối thủ danh tiếng. Với Local Brand tại Việt Nam, một trong những điểm yếu thế hơn chính là sự mới mẻ về hình thức này và đối tượng khách hàng thường là giới trẻ với xu hướng thể hiện cá tính nhiều.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, mong rằng Wecsaigon đã chia sẻ đến bạn về khái niệm Local Brand là gì cũng như sự phát triển của nó tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng chờ đón trong tương lai tới đây sẽ có nhiều thương hiệu Local Brand bùng nổ tại Việt Nam để sánh ngang với các thương hiệu thời trang khác trên thế giới.

Rate this post

Related Posts

Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ

24+ Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ phổ biến nhất 2023

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, khi mà vấn đề làm đẹp cho bản…

Ngành báo chí học trường nào?

Ngành báo chí học trường nào? Mức lương của ngành báo là bao nhiêu?

Báo chí được biết đến là phương tiện thông tin đại chúng không thể thiếu trong đời sống xã hội. Bởi vậy mà rất nhiều sinh viên…

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngày nay, ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bởi thế hệ gen Z của chúng ta rất năng…

Ngôn ngữ gen Z là gì?

Ngôn ngữ Gen Z là gì? Lớp học vỡ lòng trong thế giới Gen Z

Gen Z là một thế hệ thú vị và kỳ lạ. Có thể bạn đã gặp phải tình trạng một chút thời gian rảnh ít ỏi ngồi…

Good girl là gì

Good girl nghĩa là gì? 5 dấu hiệu nhận biết goodgirl cực chuẩn

Hiện nay Good girl, good boy hay bad girl, bad boy là những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường…

mật mã tình yêu bằng số

Tổng hợp 101+ Mật mã tình yêu bằng số thay lời yêu thương

Mật mã tình yêu bằng số hay những câu tỏ tình bằng số sẽ là một trong những cách rất tuyệt vời để giúp bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *