Bruh là gì? những thông tin thú vị về Bruh moment

Trong làng meme thế giới, có rất nhiều cụm từ, tiếng lóng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, thậm chí là ở cả Việt Nam. Một trong số đó là Bruh, cùng tìm hiểu cụm từ Bruh là gì và nguồn gốc của từ Bruh cũng như cách sử dụng bruh trong tình huống cụ thể trong bài viết sau.

Bruh là gì

 “Bruh” là một từ tiếng lóng khá phổ biến theo từ “Bro” với cách đọc sử dụng âm nặng hơn, thông thường, Bruh được sử dụng khi người sử dụng muốn tỏ thái độ chán nản hoặc không thể tin được người được nghe sẽ làm điều họ đang làm. Bruh cũng được sử dụng khi một người dùng khi người đối diện có những lời nói sai trái hoặc ngu ngốc. Từ này trước đây còn ít được sử dụng nhưng trong thời gian gần đây đã được sử dụng rất nhiều. Bruh phổ biến đến nỗi nó được ghép vào và sử dụng hình ảnh meme và Bruh Sound Effect được ghép vào các loại meme trên toàn thế giới.

Tóm lại, Bruh được sử dụng để nhấn mạnh sự thất vọng hoặc ghê tởm của một người trước sự kiện cụ thể và tình hướng cụ thể.

bruh là gì

Nguồn gốc của từ Bruh

Bruh thực chất đã từng được sử dụng như một tiếng lóng cho Bro từ những năm 2000. Tuy nhiên, đến  tận cuối năm 2003 thì từ điển urban mới chính thức cập nhật để giải nghĩa từ này. Theo như Urban dictionary thì Bruh là một từ cảm thán khi nghe thấy một điều ngốc nghếch hoặc trông thấy ai đó làm một điều ngu xuẩn.

Meme Bruh đầu tiên hiện nay vẫn chưa được xác định rõ nguồn gốc, tuy nhiên nó được biết đến là hình ahnr của một cầu thủ bóng rổ mệt mỏi ngồi nhìn lên trần nhà với chữ Bruh và vẻ mặt chán nản.  Bức ảnh này được lan truyền và tạo thành trend trên memecrunch và reddit vào những tháng cuối năm 2013.

Sau này, thì có rất nhiều kênh youtube và người dùng internet sử dụng meme Bruh và đăng lên các nền tảng khác nhau nhưng đều bị xóa vị vấn đề bản quyền. Sau đó thì việc đánh bản quyền không được thực hiện nữa nên Bruh được sử dụng đến tận ngày nay.

Nguồn gốc của từ Bruh

Bruh moment là gì

Bruh moment là thuật ngữ chỉ một cách diễn đạt “lóng” khác để biểu đạt những cảm xúc khác nhau từ thất vọng, bực bội, bối rối …

Nguồn gốc của Bruh moment

Vào giữa năm 2014 thì một người đã đăng video về ngôi sao bóng rổ Tony Farmer gục xuống khi tòa kết án kèm theo một đoạn lồng tiếng từ “Bruh”, video này đã thu hút tới 440.000 view và 5600 lượt thích trong 5 tháng đầu tiên.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dank meme là gì

Kết

Bài viết trên hy vọng wecsaigon đã giúp các bạn hiểu được Bruh là gì và nguồn gốc của từ Bruh cũng như thông tin liên quan đến bruh moment. Có thể thấy, trong giới meme có vô vàn thuật ngữ mà nếu bạn không tìm hiểu sẽ không bao giờ biết được. Những thuật ngữ, tiếng lóng khác cũng sẽ được wecsaigon giới thiệu ở các bài viết sau.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ

24+ Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ phổ biến nhất 2023

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, khi mà vấn đề làm đẹp cho bản…

Ngành báo chí học trường nào?

Ngành báo chí học trường nào? Mức lương của ngành báo là bao nhiêu?

Báo chí được biết đến là phương tiện thông tin đại chúng không thể thiếu trong đời sống xã hội. Bởi vậy mà rất nhiều sinh viên…

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngày nay, ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bởi thế hệ gen Z của chúng ta rất năng…

Ngôn ngữ gen Z là gì?

Ngôn ngữ Gen Z là gì? Lớp học vỡ lòng trong thế giới Gen Z

Gen Z là một thế hệ thú vị và kỳ lạ. Có thể bạn đã gặp phải tình trạng một chút thời gian rảnh ít ỏi ngồi…

Good girl là gì

Good girl nghĩa là gì? 5 dấu hiệu nhận biết goodgirl cực chuẩn

Hiện nay Good girl, good boy hay bad girl, bad boy là những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường…

mật mã tình yêu bằng số

Tổng hợp 101+ Mật mã tình yêu bằng số thay lời yêu thương

Mật mã tình yêu bằng số hay những câu tỏ tình bằng số sẽ là một trong những cách rất tuyệt vời để giúp bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *