Anydesk là gì? Sự khác biệt giữa phần mềm AnyDesk và TeamViewer

Phần mềm Anydesk dường như vẫn còn xa lạ với số đông mọi người nhưng lại vô cùng quen thuộc đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính từ xa. Vậy không biết bạn đã biết được Anydesk là gì chưa? Có rất nhiều câu hỏi trong thời gian gần đây gửi về cho Wecsaigon để giải đáp thắc mắc về phần mềm này. Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thật chi tiết để các bạn có thể hiểu rõ được phần mềm Anydesk là gì và các tính năng mà phần mềm Anydesk mang đến cho mọi người khi sử dụng nó.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm ứng dụng hỗ trợ người dùng sử dụng máy tính từ xa như là TeamViewer, Chrome Remote Desktop,… Tuy vậy, có một phần mềm với những tính năng khác biệt những cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ người dùng điều khiển từ xa vô cùng thuận tiện mà nhiều người không biết đó là Anydesk. Để giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn về phần mềm này, mời các bạn hãy cùng tham khảo ngay qua bài viết dưới đây.

Anydesk là gì

Theo định nghĩa, Anydesk là một ứng dụng giúp điều khiển máy tính từ xa dành cho Windows, Mac, Linux và di động được độc quyền của Đức và phát hành bởi AnyDesk Software GmbH. Chương trình phần mềm Anydesk cung cấp quyền truy cập từ xa độc lập cho máy tính cá nhân và các thiết bị sử dụng chung máy chủ của Anydesk.

Anydesk là gì

Phần mềm Anydesk là gì? Tải phần mềm AnyDesk – Cách sử dụng AnyDesk trên điện thoại và máy tính

Theo như chia sẻ của nhà phát triển, chương trình phần mềm Anydesk có kết nối an toàn được mã hoá và code độc quyền do đó người dùng sẽ luôn yên tâm khi sử dụng phần mềm này.

Ưu điểm của phần mềm Anydesk là gì

Phần mềm Anydesk có rất nhiều ưu điểm, cùng điểm qua một số ưu điểm bao gồm:

  • Hoàn toàn miễn phí khi cài đặt phần mềm.
  • Chuyên nghiệp với tính năng điều khiển từ xa.
  • Phù hợp với cá nhân trong quá trình sử dụng.
  • Cung cấp hình ảnh chất lượng tốt nhất khi kết nối từ xa.

Ưu điểm của phần mềm Anydesk là gì

Hướng dẫn cài đặt AnyDesk – Cách truyền file qua AnyDesk – Điều khiển máy tính từ xa một cách bí mật

Tính năng chính của phần mềm Anydesk là gì?

Anydesk là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa có nhiều tính năng nổi bật. Một số tính năng nổi bật của phần mềm Anydesk bao gồm:

Tính năng miễn phí: Anydesk là phần mềm miễn phí, nó giúp mọi người tiết kiệm được một khoản chi phí để phục vụ cho công việc của mình mà không cần phải mua bản quyền như các phần mềm khác.

Tính năng điều khiển từ xa: Người dùng có thể kết nối điều khiển máy tính từ xa mà không lo khoảng cách, các thao tác điều khiển cũng tương tự như đang điều khiển trên thiết bị của bạn.

Tính năng không có độ trễ: Nhờ tính năng turbo DeskRT mà việc sử dụng phần mềm Anydesk hoàn toàn không có độ trễ trong các thao tác.

Tính bảo mật cao: Anydesk sử dụng TLS1.2 công nghệ mã hóa do vậy có tính bảo mật rất cao. Việc kết nối sẽ được bảo mật, mã hoá che dấu địa chỉ ID.

Dung lượng nhẹ: Dung lương phần mềm AnyDesk khá nhẹ, do có việc hoạt động trên AnyDesk cũng rất mượt mà.

Tính năng chính của phần mềm Anydesk là gì?

Cách tắt AnyDesk – Cách sử dụng AnyDesk trên máy tính

Sự khác biệt của phần mềm TeamViewer và AnyDesk?

Dù đều là hai phần mềm điều khiển máy tính từ xa, nhưng nếu hiểu phần mềm TeamViewer là gì và phần mềm AnyDesk là gì thì sẽ thấy cả hai phần mềm này lại có những điểm khác biệt khá rõ rệt. Cùng xem sự khác biệt giữa hai phần mềm này.

Với phần mềm Team Viewer:

Đối với TeamViewer, người dùng có thể sử dụng truy cập máy tính từ xa miễn phí và có thể điều khiển nhiều máy tính cùng một lúc. Các tính năng của TeamViewer cũng vô cùng mượt mà, tích hợp nhiều tiện ích cho người dùng.

Tuy nhiên, TeamViewer cũng có nhược điểm có là khi người dùng sử dụng trong một thời gian nhất định, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng phải bỏ ra một khoản chi phí để mua bản quyền sử dụng.

Với phần mềm AnyDesk:

Phần mềm AnyDesk cũng có chức năng kết nối máy tính từ xa hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên AnyDesk có nhiều lợi thế hơn hẳn so với Teamviewer. Để sử dụng AnyDesk người dùng chỉ cần tải về và sử dụng mà không cần phải mất bất kì một khoản chi phí nào. Khi cài đặt chương trình điều khiển máy tính từ xa này cũng không cần phải cài đặt bất cứ thêm ứng dụng nào khác.

Tuy nhiên xét về giao diện, phần mềm AnyDesk không thể so sánh được với TeamViewer. Nó được thiết kế tương tự như một cửa sổ trình duyệt web, vì thế dung lượng của AnyDesk khá nhẹ.

Sự khác biệt của phần mềm TeamViewer và AnyDesk?

Sự khác biệt giữa AnyDesk và TeamViewer

Tóm lại, dù là phần mềm AnyDesk hay Teamviewer thì đều có những tính năng hỗ trợ người dùng vượt trội. Do vậy hãy lựa chọn sử dụng một trong hai phần mềm sao cho phù hợp nhất với mục đích của bản thân.

>> Xem thêm: McAFee là gì

Lời kết

Trong khi thế giới đang phải chống chọi với đại dịch thế kỉ NCovid, nhiều doanh nghiệp đã chọn cho mình giải pháp làm việc từ xa và có thể nói phần mềm AnyDesk là một công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp giải quyết điều này. Chính bởi vài bài viết này đã chia sẻ với các bạn để giúp các bạn có thể hiểu hơn về phần mềm AnyDesk là gì và những tính năng nổi bật của nó. Hi vọng rằng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này đã giúp các bạn hiểu được AnyDesk là gì và ứng dụng nó thật hiệu quả trong cuộc việc của mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ

24+ Thuật ngữ phun xăm thẩm mỹ phổ biến nhất 2023

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ, khi mà vấn đề làm đẹp cho bản…

Ngành báo chí học trường nào?

Ngành báo chí học trường nào? Mức lương của ngành báo là bao nhiêu?

Báo chí được biết đến là phương tiện thông tin đại chúng không thể thiếu trong đời sống xã hội. Bởi vậy mà rất nhiều sinh viên…

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngày nay, ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bởi thế hệ gen Z của chúng ta rất năng…

Ngôn ngữ gen Z là gì?

Ngôn ngữ Gen Z là gì? Lớp học vỡ lòng trong thế giới Gen Z

Gen Z là một thế hệ thú vị và kỳ lạ. Có thể bạn đã gặp phải tình trạng một chút thời gian rảnh ít ỏi ngồi…

Good girl là gì

Good girl nghĩa là gì? 5 dấu hiệu nhận biết goodgirl cực chuẩn

Hiện nay Good girl, good boy hay bad girl, bad boy là những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường…

mật mã tình yêu bằng số

Tổng hợp 101+ Mật mã tình yêu bằng số thay lời yêu thương

Mật mã tình yêu bằng số hay những câu tỏ tình bằng số sẽ là một trong những cách rất tuyệt vời để giúp bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *