AMA là gì? Những điều cơ bản bạn cần biết về tổ chức AMA

AMA là gì? Ngày nay, AMA được biết đến là một trong những hiệp hội chuyên nghiệp dành cho những chuyên gia Marketing trên khắp nước Mỹ và toàn thế giới. Tổ chức này được thành lập vào năm 1937 và đã có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển chung của lĩnh vực Marketing thế giới. Vậy để biết rõ hơn về AMA là gì, mời bạn cùng tìm hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây.

AMA là gì?

AMA là gì trong tiếng Việt? AMA là từ viết tắt của cụm từ American Marketing Association, nghĩa là hiệp hội Marketing Hoa Kỳ. Tổ chức này được thành lập vào năm 1937 dành cho những nhà Marketing với khoảng 30.000 thành viên vào năm 2012. Hiệp hội này ra đời do sự thống nhất của hai tổ chức trước đó là Hiệp hội nghề giáo Marketing quốc gia và Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, AMA cũng xuất bản một số sách đưa ra và chuyên khảo nghiên cứu và phân tách.

AMA là gì

AMA là viết tắt của từ gì?

Vào năm 1915, tại một hội nghị của các Câu lạc bộ Quảng cáo Liên kết của Thế giới, một nhóm các giáo viên đã thành lập nên Hiệp hội Giáo viên Quảng cáo Quốc gia (NATA). Những cuộc thảo luận ban đầu xoay quanh định nghĩa về quảng cáo và các nghiên cứu về quảng cáo. Tên nhóm sau đó được đổi thành Hiệp hội Giáo viên Marketing và Quảng cáo Quốc gia (NATMA). Sau khi tập trung mở rộng sang Marketing, kết hợp các nhà giáo dục từ nhiều ngành khác nhau, bao gồm kinh tế và kế toán, Hiệp hội đổi tên thành Hiệp hội Giáo viên Marketing Quốc gia (NATM). 15 năm sau đó, Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ (AMS) được ra đời dành riêng để phân tích khoa học về lĩnh vực Marketing.

>> Đọc thêm: Baidu là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của Baidu

Trách nhiệm và nghĩa vụ của AMA

Trong hội nghị diễn ra vào năm 2015, nhóm Next AMA đã đưa ra các chiến lược, nhiệm vụ cho những hoạt động Marketing tại khu vực Bắc Mỹ như sau:

  • Cam kết về việc lãnh đạo thực hiện những dịch vụ đến các thành viên, khách hàng, các thành viên và các bên có liên quan.
  • Cung cấp các thông tin, tạo nên sự khác biệt, chuyên nghiệp và hiện đại một cách thống nhất cho thương hiệu và cộng đồng AMA.
  • Thực hiện thiết lập những chương trình nghị sự trí tuệ trên cơ sở thống nhất và hài hòa dựa trên nền tảng các chiến lược về biên tập nhằm đưa ra định hướng cho những chiến lược tiếp theo.
  • Xây dựng thị trường tri thức mang tính kết nối và cá nhân hóa nhằm gắn kết AMA trong một cộng đồng thống nhất.

Trách nhiệm và nghĩa vụ của AMA

Trách nhiệm và nghĩa vụ của AMA

Định nghĩa Marketing của tổ chức AMA được phát triển như thế nào?

Hiểu được khái niệm AMA là gì, có thể nhận thấy tầm quan trọng và sự cần thiết của quy trình cụ thể, chính thức để thu hút được sự đầu tư ở nước ngoài một cách có cấu trúc. Vào tháng 5 năm 2006, ban giám đốc tổ chức AMA đã thông qua một quy trình đánh giá, sửa đổi chính thức. Trong đó, ba mục tiêu chính quan trọng để đánh giá định kỳ và phát triển định nghĩa Marketing của AMA chính là : Sự minh bạch, tính liên tục và việc phát triển rộng rãi.

Định nghĩa Marketing được AMA phát triển như thế nào?

Định nghĩa Marketing của tổ chức AMA được phát triển như thế nào?

Khó khăn, thách thức khi xác định định nghĩa Marketing của AMA

Marketing vốn được coi là hoạt động chiến lược quan trọng, được thực hiện bởi những người có chuyên môn cao. Bên cạnh đó, những xu hướng của lĩnh vực này luôn thay đổi liên tục, đòi hỏi những người làm nghề cần nhanh nhạy nắm bắt, chuyển mình phù hợp để không bị tụt hậu. Nhiều ý kiến cho rằng, hoạt động Marketing sẽ không chỉ dừng lại ở một khu vực nhất định mà còn có thể phát triển thành triết lý, kim chỉ nam cho tất cả mọi lĩnh vực trong các doanh nghiệp, tổ chức. Do đó, rất nhiều tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đã thực hiện quản lý, chuyển đổi chiến lược, hoạt động Marketing cho phù hợp nhằm tối ưu hóa hiệu quả.

Kết luận

Bài viết trên của Wecsaigon đã chia sẻ đến bạn về khái niệm AMA là gì cũng như những thông tin cơ bản về tổ chức này. Những xu hướng Marketing mới nhất sẽ được cập nhật tại AMA cũng là một trong những nguồn thông tin hữu ích bạn không nên bỏ qua.

Rate this post

Related Posts

quán chay Bình Tân

Top 5 quán chay Bình Tân “ăn là nghiền” nổi tiếng

Ngày nay, việc ăn chay không chỉ đơn thuần là một văn hóa tín ngưỡng, các món chay đã dần trở nên phổ biến trong bữa ăn…

Chiến lược Marekting của Shopee

Chiến lược Marketing của Shopee – Cách Shopee thống trị thị trường Việt

Bạn có biết rằng, Shopee hiện đang là một trong những sàn thương mại điện tử thành công nhất trên thị trường  Đông Nam Á? Shopee có…

Lên Shopee Mall cần giấy tờ gì?

Lên shopee mall cần giấy tờ gì? Điều kiện trở thành Shopee Mall

Để có một gian hàng chất lượng nhà bán hàng hãy xây dựng một gian hàng hấp dẫn, ấn tượng đặc biệt đối với những sản phẩm…

logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Tổng hợp 9+ hình ảnh logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Trà sữa là một thức uống rất được ưa chuộng. Cũng chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều quán trà sữa nổi tiếng. Để có thể…

Tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

[Điểm mặt] 10+ tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng nhất hiện nay

Trong gần một thập kỷ qua, trà sữa trở thành thức uống Quốc dân của giới trẻ Việt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương…

Đại sứ thương hiệu Chanel

Đại sứ thương hiệu Chanel – Những cái tên vàng trong làng thời trang thế giới

Chanel là một trong những thương hiệu thời trang đắt đỏ được người dùng xếp vào hàng huyền thoại khi cho ra mắt nhiều sản phẩm vượt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *