Upsell là gì? Làm thế nào để Upsell thành công?

Upsell là gì? Trong lĩnh vực kinh doanh, chắc hẳn bạn từng nghe đến cụm từ Upsell bởi nó rất phổ biến. Bất kỳ doanh nghiệp nào khi bán sản phẩm, dịch vụ đều mong muốn tối ưu hóa lợi nhuận và thuật ngữ Upsell được ra đời nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu. Trong bài viết này, Wecsaigon sẽ chia sẻ đến bạn một cách rõ hơn về thuật ngữ Upsell là gì nhé. 

Upsell là gì?

Trong tiếng Việt, Upsell là gì? Hiểu một cách đơn giản, Upsell là một thủ thuật bán hàng nhằm hướng khách hàng lựa chọn gói sản phẩm, dịch vụ đắt tiền hơn, cao cấp hơn khi quyết định mua hàng. Thông thường, thủ thuật bán hàng này được các doanh nghiệp thương mại điện tử áp dụng với mục tiêu cao nhất chính là làm tăng doanh thu và tối đa hóa lợi nhuận.

Upsell là gì

Định nghĩa Upsell – Upselling là gì?

Upsell có thể áp dụng cho bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, từ những sản phẩm đồ ăn nhanh, đến các sản phẩm công nghệ, phần mềm như: ứng dụng giải trí trực tuyến, phần mềm quản lý bán hàng,…

>> Đọc thêm: Pain Point là gì?

Vì sao phải Upsell?

Hiểu được Upsell là gì, có thể nói, tuy không tốn quá nhiều thời gian nhưng Upsell có thể đem lại doanh thu vô cùng cao. Bạn không cần phải tìm kiếm khách hàng mới mà chỉ tập trung tối đa hóa doanh thu trên khách hàng đã sử dụng sản phẩm. dịch vụ của bạn. Việc này khá đơn giản bởi lẽ bạn chỉ cần giới thiệu các sản phẩm mang đến lợi ích trực tiếp cho khách hàng dựa trên các mối quan hệ đã được xây dựng sẵn. Upsell chỉ có hiệu quả khi bạn giới thiệu các sản phẩm có liên quan tới mặt hàng mà khách hàng cần nhằm mang lại sự chuyển đổi.

Vì sao cần phải Upsell?

Vì sao phải Upsell?

Nghệ thuật Upsell thành công

Cung cấp giá trị cho khách hàng

Tôn chỉ cao nhất của Upsell chính là là cung cấp giá trị cho khách hàng. Khách hàng tìm mua sản phẩm, dịch vụ của bạn vì nó cung cấp những giá trị cần thiết cho nhu cầu của họ. Điều quan trọng nhất khi áp dụng Upsell là việc cung cấp đúng giá trị và mang lại sự thoải mái cho khách hàng. Bạn hãy hỏi khách hàng nhu cầu của họ là gì rồi tư vấn họ sử dụng những sản phẩm phù hợp. Đồng thời, bạn hãy thể hiện rằng doanh nghiệp của mình thấu hiểu nhu cầu khách hàng và giúp họ tận dụng được đối đa lợi ích từ sản phẩm, dịch vụ.

Khiến cho khách hàng muốn trả thêm tiền

Mục đích của Upsell chính là “moi” thêm tiền của khách hàng mà không làm họ phải khó chịu. Điểm đặc biệt của kỹ thuật Upsell là không tạo cảm giác ép buộc khách hàng phải trả tiền mà do nhu cầu của mỗi người. Họ sẽ tự động trả thêm một số tiền để đổi lại là có thêm những giá trị, tiện ích mà họ sẽ nhận được.

Nghệ thuật Upsell thành công

Nghệ thuật Upsell thành công

Mức giá hấp dẫn nhưng có thời hạn

Thông thường, bạn sẽ thấy kỹ thuật Upsell được áp dụng phổ biến khi mua những sản phẩm công nghệ, ví dụ như: TV, laptop, điện thoại smartphone,… Khi người bán chào giá sản phẩm, họ sẽ cố gắng tạo cho người mua cảm giác “hời” khi lựa chọn những gói Upsell theo nguyên tắc định giá được đặt ra là: Mức giá Upsell cần ít hơn 50% số tiền mà khách hàng dự định bỏ ra.

Mang đến sự thoải mái

Bạn cần hiểu rằng khi khách hàng bỏ một khoản tiền ra để mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn thì chắc chắn họ muốn giữ sản phẩm đó toàn vẹn để bảo vệ khoản đầu tư. Chính bởi vậy, rất nhiều doanh nghiệp đã khéo léo lồng ghép để bán thêm cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ đi kèm với chi phí hợp lý.

Tặng thêm khách hàng những món quà nhỏ

Việc tặng những món quà nhỏ này được coi như như một lời cảm ơn từ người bán tới khách hàng vì đã chọn mua sản phẩm. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu đã áp dụng hình thức này. Dù cách thức upsell này không trực tiếp làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp nhưng nó sẽ khuyến khích việc khách quay lại mua hàng cũng như khiến họ trở thành khách hàng trung thành.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn về khái niệm Upsell là gì cũng như nghệ thuật Upsell thành công. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Rate this post

Related Posts

quán chay Bình Tân

Top 5 quán chay Bình Tân “ăn là nghiền” nổi tiếng

Ngày nay, việc ăn chay không chỉ đơn thuần là một văn hóa tín ngưỡng, các món chay đã dần trở nên phổ biến trong bữa ăn…

Chiến lược Marekting của Shopee

Chiến lược Marketing của Shopee – Cách Shopee thống trị thị trường Việt

Bạn có biết rằng, Shopee hiện đang là một trong những sàn thương mại điện tử thành công nhất trên thị trường  Đông Nam Á? Shopee có…

Lên Shopee Mall cần giấy tờ gì?

Lên shopee mall cần giấy tờ gì? Điều kiện trở thành Shopee Mall

Để có một gian hàng chất lượng nhà bán hàng hãy xây dựng một gian hàng hấp dẫn, ấn tượng đặc biệt đối với những sản phẩm…

logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Tổng hợp 9+ hình ảnh logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Trà sữa là một thức uống rất được ưa chuộng. Cũng chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều quán trà sữa nổi tiếng. Để có thể…

Tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

[Điểm mặt] 10+ tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng nhất hiện nay

Trong gần một thập kỷ qua, trà sữa trở thành thức uống Quốc dân của giới trẻ Việt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương…

Đại sứ thương hiệu Chanel

Đại sứ thương hiệu Chanel – Những cái tên vàng trong làng thời trang thế giới

Chanel là một trong những thương hiệu thời trang đắt đỏ được người dùng xếp vào hàng huyền thoại khi cho ra mắt nhiều sản phẩm vượt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *