Sách hay về marketing: 8 tuyệt tác không thể bỏ qua

Sách hay về Marketing, đừng bỏ lỡ!

Marketing hay bất cứ mọi ngành nghề không phải cứ ‘trăm hay không bằng tay quen’ là giỏi. Để phát triển bản thân cách tối ưu nhất đó chính là đọc sách. Sách hay về marketing xuất hiện vô vàn trên thị trường với nhiều góc nhìn đa dạng và nội dung sâu sắc. Tuy nhiên, Wecsaigon xin reveiw với các bạn 8 cuốn sách tâm đắc qua bài viết dưới đây!

#1. Khác biệt hay là chết

Sách hay về Marketing: Khác biệt hay là chếtSách hay về Marketing: Khác biệt hay là chết

Đây không những là một cuốn sách nhất định phải đọc mà đến title cũng được dân content sử dụng khá nhiều. Nội dung xoay quanh  kiến thức về sự ‘khác biệt hóa’ đang được áp dụng rất thực tế trong  kinh doanh.

Hai tác giả Jack Trout & Steve Rivkin gửi gắm ba nội dung chính:

 • Nghiên cứu về sản phẩm mới trên thị trường.
 • Sự khác biệt qua những tin đồn.
 • Nhấn mạnh về việc bạn có thể làm ‘khác biệt hóa’ trong kinh doanh

‘Khác biệt hay là chết’ luôn ở vị trí top các sách hay về marketing. Cuốn sách này thực sự đem lại nhiều kiến thức và truyền tải được nhiều thông điệp tích cực.

#2. Kotler bàn về tiếp thị

So với nhiều sách tập trung về lý thuyết thì Philip Kotler đem đến cái nhìn cụ thể. Cuốn này viết bao quát từ thị trường và khách hàng, cho đến việc chọn lựa kênh phân phối, chính sách giá. Đừng chỉ đọc cuốn này để nắm được nội dung viết gì. Hãy nghiên cứu từng nội dung chi tiết và áp dụng vào các dự án marketing của bạn.

Philip Kotler Book: Sách tiếp thị Marketing

Marketers đã không còn xa lạ gì với tên tác giả nữa, những sáng tác của ông còn là sách gối đầu cho nhiều người. Ngoài những kiến thức bổ ích ra, Philip Kotler còn gửi gắm nhiều lời khuyên từ kinh nghiệm 38 năm trong nghề của ông.

#3. Marketing cho bán lẻ

Tác giả  Bob Negen và Susan Negen đều là nhà đồng sáng lập ‘WhizBang! Training’. Cả hai đều đã gặt hái được rất nhiều thành công trong việc điều hành các chuỗi cửa hàng bán lẻ.  Với Bob Negen, ông đã dành sáu năm cuối cùng cho việc training cho các chủ tư nhân bán lẻ. Sau khi đọc cuốn sách này bạn sẽ trang bị được:

 •  Vì sao quảng cáo không áp dụng cho các của hàng bán lẻ?
 • Thu hút khách hàng tiềm năng bởi luật tương tác trong kinh doanh.
 • Xây dựng niềm tin với khách hàng.
 • 10 luật soạn thư quảng cáo nhà bán lẻ cần trang bị.
 • 14 yếu tố cần có khi tạo một website.

Nếu bạn đang sở hữu một kênh bán lẻ thì đây chính là cuốn sách phù hợp nhất. Kinh doanh ngành bán lẻ tưởng chừng đơn giản nhưng khi bắt tay vào làm mới thấy có nhiều vấn đề. Hãy trang bị cho mình một kiến thức thật tốt để phát triển bền vững.

Ngành bán lẻ: đọc sách hay của Bob & Susan NegenMarketing cho bán lẻ – tác giả: Bob & Susan Negen

#4. Để ngôn ngữ trở thành sức mạnh

Đừng bỏ qua cuốn sách này nếu bạn dân Content Writer. 4 chương, 150 thông điệp, tác giả Nobuyuki Takahashi chia sẻ quan điểm, cách nhìn và quá trình diễn giải những ý tưởng lớn thành ngôn từ cụ thể. Việc trình bày bố cục về nội dung rõ ràng, giải thích từng ý tưởng cũng là dụng ý của tác giả. Truyền đạt ngôn ngữ cũng cần có phương pháp để trở thành chìa khóa quyền lực, đầy sáng tạo. Mục các sách hay về marketing  ở hiệu sách luôn cháy hàng  ‘Để ngôn ngữ trở thành sức mạnh’.

Content cần đọc: Để ngôn ngữ trở thành sức mạnhCuốn sách dân Content nhất định phải có

#5. Gam 7

Gam7 khẳng định rằng bạn có thể sáng tạo nhiều hơn bạn nghĩ! Đa phần dân content không dám show ra những bài họ đang viết và mạc định rằng content không hấp dẫn là do sản phẩm. Hãy thử một lần viết theo cách nhìn nhận của bản thân và gạt bỏ sự giới hạn của brief.

Gam7- hành trang của Designer và Marketer Gam7-Viral lan truyền

Bộ sách với một ngoại hình cực đẹp, thiết kế bắt mắt. Mỗi số đều được đầu tư thiết kế hình ảnh theo chủ đề của nội dung đó. Được viết bởi nhiều tác giả, cuốn sách đưa đến cái nhìn đa chiều, kết nối cộng đồng marketer và designer.

#6. Con bò tía 

Thoạt nhìn thấy tiêu đề sách tưởng đang đọc truyền dành cho thiếu nhi. Nhưng thực ra “Con bò tía” lại là một hình ảnh rất thiết thực khi áp dụng vào kinh doanh. Bức tranh đẹp đẽ và nên thơ về một đàn bò đang gặm cỏ trên đồng xanh thu hút mọi ánh nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, đến những lần sau chúng ta sẽ cảm thấy bức tranh này lại hết sức bình thường. Giống như trong kinh doanh cũng vậy, sự sáng tạo và độc đáo là thực sự cần thiết. Bạn nghĩ sao khi bức tranh kể trên lại xuất hiện một con bò màu tía?

8 sách hay về Marketing, đừng bỏ lỡ

 Con Bò Tía- Tác giả Seth Godin

#7. Để quảng cáo không phải là quảng cáo

Sách hay về Marketing: Tư duy quảng cáoĐể quảng cáo không phải là quảng cáo – Mấu chốt nằm ở thái độ

Phần trọng điểm của Marketing chắc chắn vẫn xoay quanh chủ đề quảng cáo. Nhưng quảng cáo mà như không quảng cáo lại là cả một nghệ thuật. Tác giả Simon Veksner viết cuốn sách này nhằm hướng tới những marketer chuyên nghiệp. Ông không nói việc làm cách nào để tạo ra ý tưởng quảng cáo, hay hay đổi hình ảnh, nội dung để biến hóa quảng cáo. Thay vào đó là cách để tối ưu những người cộng sự, cách để trình bày ý tưởng đến khách hàng. Những yếu tố như về ngoại hình, trang phục tưởng chừng như không quan tâm nhưng lại được đề cập đến trong cuốn sách này.

#8. Điều gì khiến khách hàng chi tiền

Cách trở thành một người bán hàng giỏi- đọc sách của Martin LindstromĐiều gì khiến khách hàng chi tiền – Tác giả  Martin Lindstrom 

Cuốn sách được đầu tư với những con số khủng:

 • Thử nghiệm 2000 trên khắp Thế Giới tìm hiểu phản ứng của họ khi tiếp xúc với quảng cáo, thương hiệu, sản phẩm.
 • Kéo dài rõng rã trong 3 năm nghiên cứu
 • Tiêu tốn đến hàng triệu đô la

Cuốn sách kiểm chứng những điều đang diễn ra trong suy nghĩ của chúng ta và thúc đẩy việc chi tiền. Martin Lindstrom chỉ rõ việc survey thị trường bằng bảng câu hỏi không đem lại hiểu quả, cần có những cách khác. Bởi lẽ những điều chúng ta nói không đồng nhất với những gì não bộ chúng ta nghĩ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3/5 - (60 bình chọn)

Related Posts

dr green là gì

Dr Green : Kênh thông tin về sức khỏe từ chuyên gia 2022

Bạn đang tìm kiếm một kênh thông tin đáng tin cậy về tư vấn và chăm sóc sức khỏe? Dr Green chính là nơi giúp bạn giải…

Mã bưu điện là gì? (Cập nhật) mã bưu chính 63 tỉnh thành Việt Nam

Mã bưu điện là gì? (Cập nhật) mã bưu chính 63 tỉnh thành Việt Nam 2022

Bạn thường nghe mã bưu điện rất nhiều trong thời điểm mà ngành logistic phát tiển rất mạnh. Vậy mã bưu điện là gì? Cấu trúc mã…

WIPO la gi

WIPO là gì? Sứ mệnh, chức năng và hoạt động của WIPO

Bạn đã biết WIPO là gì chưa? Đây là một cơ quan chuyên môn trực thuộc Liên hợp quốc có chức năng liên quan đến các vấn…

Google Analytics la gi

Tài liệu Google Analytics dành cho mọi Marketer năm 2020

Có thể nói, Google Analytics là một tool trong số những công cụ SEO miễn phí được cung cấp bởi Google. Nó có thể giúp bạn thu…

tài liệu google ads căn bản

Tài liệu Google Ads: Vũ khí tối tân của Marketers

“Làm thế nào để đầu tư chi phí quảng cáo ít nhưng hiệu quả cao?” luôn là câu hỏi Marketer cần đặt ra trước khi bắt đầu…

hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Tài liệu Facebook Ads: Đừng bỏ lỡ 4 Ebook này!

Tổng quan về Facebook Ads Facebook Ads – dịch vụ quảng cáo của Facebook đã quá phổ biến với doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nhằm tiếp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *