Outsource là gì? 3 lợi ích khi lựa chọn outsource

Công ty phát sinh một dự án mới nhằm thúc đẩy kinh doanh, nhưng nhân sự thì không đủ để đáp ứng được? Hay những khâu sản xuất này không chưa cần một phòng ban riêng? Những vấn đề doanh nghiệp gặp phải kể trên hiện giờ đã có giải pháp. Đó chính là dịch vụ outsource. Vậy hãy cùng tìm hiểu, outsource là gì và những ích lợi mà việc thực hiện này mang lại nhé!

Outsource là gì?

Bạn đã nghe khái niệm về outsource là gì chưa?

Outsource được dịch sang tiếng việt là “thuê ngoài”. Doanh nghiệp sử dụng hình thức này để gia công hoặc sử dụng dịch vụ bên ngoài công ty. Mục đích vẫn là để phục vụ cho việc sản xuất sản phẩm, tuy nhiên trong quá trình đó sẽ có những khâu cần đến dịch vụ bên ngoài.

Hiện nay, việc outsource được áp dụng nhiều hơn khi doanh nghiệp lâm vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực. Nhất là đối với những doanh nghiệp có chiến lược phát triển về mặt ý tưởng nhiều hơn là thi công. Đây cũng đang được coi là một xu thế mới trong kinh doanh. Để hiểu rõ hơn khái niệm outsource là gì?, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Marketing outsource là gì?

Các chiến lược marketing luôn đóng vai trò mạnh mẽ trong việc cải thiện doanh thu và vị trí của thương hiệu trên thị trường. Chính vì thế, những giải pháp marketing luôn được nghiên cứu rất kĩ lưỡng và đòi hỏi sự tối ưu về hiệu quả.

Nhận ra được giá trị quan trọng của marketing, nhất là đối với những doanh nghiệp lớn sẽ có sử dụng các hình thức thuê ngoài (outsource) như: book KOLs, các chiến dịch quảng cáo online, billbroad, quay TVC quảng cáo hay làm sự kiện.

Lý do cần phải outsource các dịch vụ này bởi những đơn vị agency đều có chuyên môn rất tốt trong một lĩnh vực. Việc cam kết đem lại hiệu quả tối ưu nhất là một điểm mạnh khi doanh nghiệp lựa chọn hướng đi outsource này.

Vậy, khái niệm về marketing outsource rất đơn giản, được hiểu là thuê ngoài những dịch vụ, giải pháp chuyên về marketing. Phải kể đến những agency nổi bật được lựa chọn outsource như: Admicro, PMAX, Novaon, …

marketing outsource là gì

Cùng tìm điểm khác biệt giữa outsource là gì và product là gì

Nếu như outsource là thuê gia công và dịch vụ ngoài doanh nghiệp thì product ngược lại. Product chỉ chung cho những hoạt động sản xuất ở trong nội bộ công ty.

Về mặt nhân sự, doanh nghiệp cử một hoặc vài người đại diện để làm việc với các công ty thuê ngoài. Nhưng nếu doanh nghiệp tự sản xuất thì phải cần cả một bộ máy.

Các doanh nghiệp outsorce sẽ không tự quảng bá sản phẩm. Mặc dù họ là những người trực tiếp sản xuất ra những sản phẩm đó, nhưng về mặt bản quyền, sản phẩm vẫn thuộc sở hữu của doanh nghiệp đi thuê.

Ngược lại, với những doanh nghiệp tự sản xuất, họ sẽ được tự do quảng cáo, pr sản phẩm của họ tự làm ra. Những doanh nghiệp product thường chiếm lợi thế hơn về quy định, quy chế. Tuy nhiên để xét về hiệu quả và tính tối ưu của sản phẩm, tùy thuộc vào mỗi dự án thì việc outsource cũng là một phương án tốt.

Tóm lại, những công ty đi thuê dịch vụ ngoài thường được gọi là “Client”, là khách hàng. Còn những công ty, cá nhân là outsource thường gọi là “Agency” hay “Freelancer”, là bên cung cấp dịch vụ ngoài.

Lợi ích về nhân sự outsource được nhắc đến cụ thể trong doanh nghiệp

Lợi ích đầu tiên được nhắc đến là tối ưu chi phí nhân sự

Trên thực tế, chi phí về nhân sự khi outsource được tối ưu hơn là chi phí nhân sự sản xuất thuộc công ty. Vì khi thuê ngoài, doanh nghiệp không phải chi trả cho những phần phúc lợi cơ bản. Kể đến như: bảo hiểm, chi phí đi lại, ăn trưa, lương thưởng lễ tết…. Nhân sự outsource chỉ tập trung vào phần hiệu quả công việc, hoàn thiện sản phẩm trên hợp đồng.

Sở hữu nguồn nhân lực chất lượng 

Xu hướng “freelancer” đã không còn quá mới mẻ trên thị trường hiện nay. Rất nhiều nhân sự tài năng, làm việc hiệu quả nhưng họ không muốn bị gò bó trong môi trường làm việc công sở. Vì vậy, thay đổi môi trường để tối ưu hiệu quả công việc chính là điều freelancer đang tìm kiếm. Đó cũng chính là đặc điểm của những nhân sự thuê ngoài, họ có chuyên môn tốt và đảm bảo được về chất lượng công việc.

Hơn thế nữa, công việc của những đơn vị thuê ngoài thường không cố định với một nhãn hàng. Họ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp lớn, từ đó có góc nhìn đa dạng, bao quát hơn về thị trường. Đây cũng là một điểm mạnh nổi bật của việc outsource.

Lợi ích của outsource (thuê ngoài)

Outsource là vừa tối ưu hiệu quả, vừa có góc nhìn tổng quát

Phân tích chi tiết hơn trong lợi ích khi thuê ngoài, doanh nghiệp có thêm một góc nhìn rất khách quan. Bởi những người nhân sự outsource họ chỉ ký với công ty một hợp đồng ngắn hạn, họ có cái nhìn rất trung thực mở rộng. Chính nhờ yếu tố này mà chất lượng sản phẩm cũng được cải thiện hơn. Nhân sự outsource ngoài việc thực hiện những điều khoản trong hợp đồng, họ còn là những người tư vấn bởi góc nhìn đa dạng đó.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin wecsaigon gửi đến bạn về outsource là gì. Hi vọng các bạn marketers có một lựa chọn tốt và tối ưu được hiệu quả công việc khi thuê dịch vụ ngoài hoặc là những người cung cấp dịch vụ ngoài.

Rate this post

Related Posts

quán chay Bình Tân

Top 5 quán chay Bình Tân “ăn là nghiền” nổi tiếng

Ngày nay, việc ăn chay không chỉ đơn thuần là một văn hóa tín ngưỡng, các món chay đã dần trở nên phổ biến trong bữa ăn…

Chiến lược Marekting của Shopee

Chiến lược Marketing của Shopee – Cách Shopee thống trị thị trường Việt

Bạn có biết rằng, Shopee hiện đang là một trong những sàn thương mại điện tử thành công nhất trên thị trường  Đông Nam Á? Shopee có…

Lên Shopee Mall cần giấy tờ gì?

Lên shopee mall cần giấy tờ gì? Điều kiện trở thành Shopee Mall

Để có một gian hàng chất lượng nhà bán hàng hãy xây dựng một gian hàng hấp dẫn, ấn tượng đặc biệt đối với những sản phẩm…

logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Tổng hợp 9+ hình ảnh logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Trà sữa là một thức uống rất được ưa chuộng. Cũng chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều quán trà sữa nổi tiếng. Để có thể…

Tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

[Điểm mặt] 10+ tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng nhất hiện nay

Trong gần một thập kỷ qua, trà sữa trở thành thức uống Quốc dân của giới trẻ Việt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương…

Đại sứ thương hiệu Chanel

Đại sứ thương hiệu Chanel – Những cái tên vàng trong làng thời trang thế giới

Chanel là một trong những thương hiệu thời trang đắt đỏ được người dùng xếp vào hàng huyền thoại khi cho ra mắt nhiều sản phẩm vượt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *