Những câu slogan hay về kinh doanh không thể bỏ qua!

Trong quá trình tạo dựng thương hiệu của doanh nghiệp, ngoài tên, logo thì câu slogan cũng được đánh giá là một phần đặc biệt quan trọng. Những câu slogan hay về kinh doanh sẽ giúp cho khách hàng ghi nhớ thương hiệu rất tốt, vì đã phản ánh được rất xúc tích về bản chất của doanh nghiệp đó. Cùng Wecsaigon tổng hợp slogan hay nhất của các doanh nghiệp nổi tiếng trong và ngoài nước.

Những câu sogan hay về kinh doanh 

Yếu tố nào làm nên một câu slogan thành công?

Có ba yếu tố nhất định phải nghiên cứu khi tạo ra một slogan, đó là:

  1. Mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp: slogan sẽ gắn liền với cái tên của doanh nghiệp, cần phải định hướng về mục đích kinh doanh ngay từ ban đầu để có hướng truyền thông tập trung, phát triển thương hiệu.
  2. Ngắn gọn xúc tích: tính chất của một câu slogan không được quá dài, như vậy sẽ làm giảm khả năng ghi nhớ của khách hàng. Slogan chỉ nên là một câu ngắn gọn, chứa đựng nhiều ý nghĩa, dễ đọc, dễ nhớ.
  3. Lợi ích mà sản phẩm đem lại: khách hàng sẽ chỉ ghi nhớ đến sản phẩm của bạn khi họ nhận lại được lợi ích từ sản phẩm đó. Vậy phần nội dung của slogan hay nhất định phải chia sẻ được tính năng của sản phẩm.

những slogan hay về kinh doanh: tìm hiểu slogan là gì?

Bạn đã thuộc lòng được những câu slogan hay về kinh doanh nào dưới đây?

Viettel: Hãy nói theo cách của bạn

Vinaphone: Không ngừng vươn xa

Mobiphone: Mọi lúc mọi nơi 

Vinamilk: Vươn cao Việt Nam

Nước khoáng Lavie: Một phần Tất yêu của cuộc sống

Hồng Lam: Tinh hoa quà Việt

VinGroup: Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp

Thaco Group: Vững tiến vươn xa

Bia Sài Gòn: Niềm tự hào của Việt Nam

Ngân hàng Vietcombank: Chung niềm tin, vững tương lai

Ngân hàng Techcombank: Giữ trọn niềm tin

Ngân hàng Viettinbank: Nâng giá trị cuộc sống

Cà phê Trung Nguyên: Khơi nguồn sáng tạo

Biti’s: Nâng niu bàn chân Việt

Bia Tiger: Bản lĩnh đàn ông

Bột ngọt Ajingon: Ngon từ thịt Ngọt từ xương

Bột giặt Viso: Trắng gì mà sáng thế 

Sơn Nippon: Sơn đâu cũng đẹp

Comfort: Thơm mát suốt ngày dài năng động

Bột giặt Omo: Đánh bay mọi vết bẩn

PrudentialLuôn luôn nắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Kangaroo: Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam

Nike: Just Do It

Kit Kat : Have a break, have a Kit Kat

L’oreal: Because you’re worth it

Gillette: The Best a Man Can Get

LEVI’S, 1985: Quality never goes out of style

Apple: Think different

Mercedes-Benz: The best or nothing

Nokia: Connecting people

KFC: Finger lickin’good

Adidas: Impossible is nothing

Những câu slogan hay về kinh doanh và nổi tiếng đều mang nhiều ý nghĩa

1. Cà phê Trung Nguyên: “Khơi nguồn sáng tạo”

Có thể nói, người dân Việt Nam đã quá quen thuộc với nhãn hàng cà phê Trung Nguyên. Được ra đời vào năm 1966, khởi nghiệp tại Buôn Mê Thuật – mảnh đất màu mỡ nuôi trồng cà phê, Trung Nguyên như nắm được cả thị trường trong tay. Slogan của hãng cà phê này rất giản dị, mộc mạc nhưng chứa đựng đầy ý nghĩa và tầm nhìn xa trông rộng. Cà phê Trung Nguyên luôn có những nét sáng tạo và độc lập, một hướng đi tiêng phong. Những hướng đi kinh doanh và quảng bá sản phẩm của tập đoàn nắm chắc chắn tinh thần như slogan “Khơi nguồn sáng tạo”

slogan hay về kinh doanh: cà phê Trung Nguyên

2. Viettel: “Hãy nói theo cách của bạn”

Với Viettel, câu slogan này đúng là một câu chuyện dài, được nghiên cứu và cân nhắc rất kĩ bởi công ty quảng cáo lớn nhất Thế Giới JWT.

Với một tập đoàn viễn thông lớn như Viettel và là ở Việt Nam, việc xây dựng dịch vụ và khiến khách hàng phải theo là điều hiển nhiên. Nhưng thay vào đó, slogan của Viettel lại hướng đến khách hàng là trung tâm. Điều này thể hiện được sự khác biệt của Viettel với những tập đoàn viễn thông khác. Trước khi có “Hãy nói theo cách của bạn”, JWT cũng đã đưa ra slogan như: “technology with a heart”,  “Caring Innovator” tuy nhiên thì chưa thể hiện được hết toàn bộ ý nghĩa.

Câu slogan của Viettel là sự kết hợp giữa hai văn hóa phương đông và phương tây, xen lẫn sự khách biệt về lịch sử từ năm 2003. Thực tế cho thấy, đây là một sự để đời của cả Viettel và công ty quảng cáo JWT. Hầu hết người dân Việt Nam đã thuộc lòng slogan này.

slogan kinh điển của Viettel

3. Bột giặt Omo: “Đánh bay mọi vết bẩn”

Phải khẳng định rằng, chiến lược Marketing của bột giặt Omo được đầu tư rất nghiêm túc. Với độ phủ sóng dữ dội trên truyền hình, Omo đã in sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. Với hướng đi đánh vào sự trải nghiệm thỏa thích vui chơi của trẻ em, Omo đã rất thành công trong việc truyền đạt những câu chuyện ý nghĩa từ những điều thực tế trong cuộc sống.

Omo đã sản xuất được rất nhiều hình ảnh quảng cáo, tvc. Ngay cả đến slogan cũng được thay đổi rất nhiều tuy nhiên vẫn giữ nguyên nội dung cốt lõi. Slogan của Omo tạo ra một sự yên tâm cho các bà mẹ: đừng ngại vết bẩn làm cản trở sự phát triển của con, đã có Omo đánh bay!

slogan của Omo: chiến dịch marketing hoàn hảo

4. KFC: “Finger lickin’good ” (Vị ngon trên từng cánh tay)

Thực ra với một doanh nghiệp F&B, sẽ không thiếu những slogan hay miêu tả trực tiếp vị ngon của món ăn. Nhưng với KFC thì có sự khác biệt. Ý nghĩa của câu slogan này nói đến: vị ngon này sẽ còn ở lại đến từng ngón tay, không cần dùng khăn lau mà hãy liếm hết nó. Là một thương hiệu lớn trên toàn Thế Giới, nhưng slogan của KFC tạo cảm giác gần gũi, chân thực với tất cả mọi người.

5. Apple: “Think different” (Nghĩ khác đi)

Apple thành công đến mức tháng 9 hàng năm mọi người sẽ háo hức chờ đón một sản phẩm mới. Đúng theo slogan “Think different”, Apple luôn luôn phát triển, mới mẻ và khác biệt. Việc tập trung xây dựng hình ảnh dựa trên giá trị tinh thần nhiều hơn là về công năng, “Táo cắn dở” luôn có vị trí nhất định trong lòng khách hàng. Có thể nói, người dùng luôn háo hức được trải nghiệm những tính năng mới mẻ mà chỉ có Apple mang lại.

slogan nổi tiếng của Apple

Tạm kết,

Việc tạo ra slogan là một điều cực kì quan trọng. Điều đó giúp định hướng từ triết lý kinh doanh, chiến lược và hướng đi của cả một doanh nghiệp. Những câu slogan hay về kinh doanh còn góp phần lớn trong việc quảng bá thương hiệu, chiếm vị trí trong lòng người tiêu dùng. Tạo ra slogan là cả một dự án lớn mà Marketer cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng. Wecsaigon hi vọng bài viết này đem lại kiến thức bổ ích cho bạn!

Rate this post

Related Posts

quán chay Bình Tân

Top 5 quán chay Bình Tân “ăn là nghiền” nổi tiếng

Ngày nay, việc ăn chay không chỉ đơn thuần là một văn hóa tín ngưỡng, các món chay đã dần trở nên phổ biến trong bữa ăn…

Chiến lược Marekting của Shopee

Chiến lược Marketing của Shopee – Cách Shopee thống trị thị trường Việt

Bạn có biết rằng, Shopee hiện đang là một trong những sàn thương mại điện tử thành công nhất trên thị trường  Đông Nam Á? Shopee có…

Lên Shopee Mall cần giấy tờ gì?

Lên shopee mall cần giấy tờ gì? Điều kiện trở thành Shopee Mall

Để có một gian hàng chất lượng nhà bán hàng hãy xây dựng một gian hàng hấp dẫn, ấn tượng đặc biệt đối với những sản phẩm…

logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Tổng hợp 9+ hình ảnh logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Trà sữa là một thức uống rất được ưa chuộng. Cũng chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều quán trà sữa nổi tiếng. Để có thể…

Tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

[Điểm mặt] 10+ tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng nhất hiện nay

Trong gần một thập kỷ qua, trà sữa trở thành thức uống Quốc dân của giới trẻ Việt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương…

Đại sứ thương hiệu Chanel

Đại sứ thương hiệu Chanel – Những cái tên vàng trong làng thời trang thế giới

Chanel là một trong những thương hiệu thời trang đắt đỏ được người dùng xếp vào hàng huyền thoại khi cho ra mắt nhiều sản phẩm vượt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *