Phân tích & đánh giá ma trận SWOT của TH True MILK

Để có vị trí như hiện tại, TH True Milk đã xây dựng và triển khai các chiến lược kinh doanh một cách thông minh và hiệu quả. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi đánh giá Ma trận SWOT của TH True MILK để nhận diện những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội cũng như đánh giá thách thức của công ty ngay. Cùng tìm hiểu nhé!

Điểm mạnh – Strengths trong Ma trận SWOT của TH True MILK

Đây là bước đánh giá rằng bạn sẽ nêu được lợi thế của doanh nghiệp. Và sau đây là những đặc điểm nổi trội và độc đáo của TH True Milk:

Lợi thế xuất phát điểm

Thị trường sữa Việt Nam hiện nay có rất nhiều cái tên xuất hiện nhưng TH True Milk xuất hiện từ khá sớm và được nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng. Từ khi ra mắt cho tới nay, thương hiệu này luôn nổi tiếng và độ nhận diện cao. Thị phần của TH True Milk chiếm khoảng 30% thị trường, và được cho là con số đáng mơ ước của nhiều đơn vị cùng ngành.

Lợi thế xuất phát điểm
Lợi thế xuất phát điểm

Có rất nhiều nói lên sự thành công của công ty này. Cụ thể:

– Có nguồn vốn ổn định ( Cụ thể là từ Ngân hàng TMCP Bắc Á)

– Xây dựng nhà máy và trang trại lớn có quy mô và trang thiết bị hàng đầu Đông Nam Á

– Quy trình sản xuất sữa cực kỳ chất lượng

– Đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp và hết mình với công việc

Với các hoạt động sản xuất không ngừng nghỉ, TH True Milk đã lọt top 3 thương vị sản xuất lớn nhất cả nước. Theo như đã thống kê, doanh nghiệp luôn được khách hàng yêu thích, đạt được doanh số cao, đều đặn.

Văn hóa công ty thân thiện

Trong một doanh nghiệp, yếu tố con người rất quan trọng, biết được điều đó TH True Milk xây dựng một văn hóa tổ chức thân thiện với xã hội. Công ty luôn có những cam kết rõ ràng về chất lượng sản phẩm nên khách hàng luôn cảm thấy an tâm khi sử dụng.

TH True Milk có:

– Chính sách bảo vệ sức khỏe cộng đồng người dân qua sữa sạch hoàn toàn cung cấp ra thị trường

– Sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên, an toàn

– Thân thiện với nền kinh tế trong nước

– Chia sẻ lợi ích và vì sức khỏe cộng đồng.

Thương hiệu vì cộng đồng

TH True Milk là đơn vị tham gia dự án cộng đồng ý nghĩa và đóng góp tích cực. Có thể kể đến lập trang trại, nhà máy công nghệ chế tạo sữa tạo công ăn việc làm cho công nhận, cải thiện đất đai, quyên góp sữa cho người nghèo, lập quỹ cho trẻ em nghèo,..

Công ty cũng là nơi đề xuất và chính phủ về việc quy định và tiêu chuẩn hóa các loại sữa khác nhau. Điều này góp phần đẩy thị trường sữa trở nên lành mạnh hơn người tiêu dùng.

Điểm yếu – Weaknesses

Đối ngược với điểm mạnh thì đây là lúc nên nhìn ra những điểm yếu tổ chức, doanh nghiệp của bạn làm việc chưa tốt. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những điểm mà TH True Milk xử lý chưa hoàn toàn tốt. 

Giá thành

Giá thành
Giá thành

Từ khi bắt đầu gia nhập thị trường sữa tại Việt Nam, TH True Milk đã là thương hiệu có giá thành cao hơn hẳn so với sản phẩm của các thương hiệu sữa khác. Điều này tạo sự bất ngờ lớn cho TH trong thị trường sữa nội địa đầy tính cạnh tranh, đặc biệt so với Vinamilk, nhà sản xuất sữa lớn nhất tại Việt Nam. Đặc biệt giá thành cao cũng là cản trở của TH True Milk khi tiếp cận tầng lớp có mức thu nhập chưa cao – đây là tầng lớp chiếm đa phần trong tổng dân số tại Việt Nam.

Thị trường sữa tại Việt Nam đang bão hòa

Thị trường sữa bão hòa
Thị trường sữa bão hòa

Không ai có thể phủ nhập được thị trường sữa đang phát triển mạnh ở Việt Nam, với một số lượng lớn các sản phẩm bày bán ở mọi cửa hàng hoặc các siêu thị từ nhỏ tới lớn. Điều này dẫn tới xu hướng người tiêu dùng không phân biệt được các loại sữa do thiếu hiểu biết về thông tin sản phẩm và thiết kế bao bì gây nhầm lẫn. TH True Milk luôn trong trạng thái phải tìm ra những cách tiếp cận khách hàng mới hoặc các chiến dịch nhận diện thương hiệu trong quá trình kinh doanh của mình

Cơ hội – Opportunity

Opportunity - cơ hội
Opportunity – cơ hội

Chú trọng sức khỏe người tiêu dùng

Một trong những cơ hội của TH True Milk nằm ở việc chú trọng vào sức khỏe của người tiêu dùng trong những năm gần đâu. Theo xu hướng đó, một trong những sản phẩm cực kỳ được ưa chuộng của TH True Milk là dòng sản phẩm sữa hữu cơ của thương hiệu. 

Sữa hữu cơ có tinh doanh thu toàn cầu tăng 200% vào năm 2025. Vài tại Việt Nam thì sản phẩm sữa hữu cơ phần lớn vẫn được nhập khẩu từ các trang sữa hữu cơ chi nhánh nước ngoài. Vậy nên, có một nhu cầu đầy tiềm năng về tị trường sữa hữu cơ tại Việt Nam và TH True Milk đang đẩy mũi tiến chiến lược vào thị trường mới nổi này và đã giành được nhiều bước tiến quan trọng.

Phát triển hướng tới thị trường quốc tế

Sự công nhận về mặt thương hiệu và chất lượng ngày càng tăng của TH True Milk đã mang cho công ty cơ hội phát triển tại các thị trường trong nước và toàn cầu.  Ví dụ, thương hiệu đã nhiều năm được chính quyền Việt Nam công nhận hoạt động trong thị trường nội địa hay rất nhiều giải thưởng về tính an toàn cho người sử dụng giúp chứng minh được tính lành mạnh và an toàn của sản phẩm cho mọi tầng lớp người tiêu dùng.

Đặc biệt với năm 2016, TH True Milk được Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam vinh danh vì những đóng góp vào việc phát triển các sản phẩm hữu cơ. Những giải thưởng cao quý trên tạo đòn bẩy phát triển cho TH True Milk, không chỉ trong thị trường nội địa mà còn vươn tầm ra các thị trường quốc tế như Nga, Trung, Nhật.

Rủi ro – Threat

Rủi ro -threat
Rủi ro -threat

Sự cạnh tranh không ngừng

Như đã đề cập ở trên thì sự cạnh tranh trong thị trường sữa của Việt Nam là một trong những yếu tố mang đầy tính thách thức trong tương lai của TH True Milk. Đặc biệt, mọi sản phẩm hay ý tưởng của thương hiệu đều có thể bị bắt chước và bày bán với mức giá rẻ hơn. Ví dụ, TH True Milk cũng gặp bất lợi hơn khi giá thành cao hơn so với đối thủ. Một hộp 500ml sữa hữu cơ của TH True Milk có giá 31.000 VND so với một hộp 1L của Vinamilk lại có giá 55.000 VND. Vậy nên, sự cạnh tranh khốc liệu từ các hiệu bên ngoài khiến chó TH True Milk phải cực kỳ cân nhắc trong mọi bước tiên của thương hiệu tương lai. 

Cam kết trong tương lai

Một mối đe dọa đáng kể khác đối với TH True Milk là cam kết đi theo các nguyên tắc của doanh nghiệp trong tương lai. Hiện tại, TH True Milk vẫn đang không ngừng phát triển và mở rộng quy mô của mình, chắc chắn sẽ tạo ra nhiều điều không chắc chắn về những cam kết của Doanh nghiệp với công đồng.

Lời kết

Bài viết Ma trận SWOT của TH True MILK đã đưa ra những phân tích về bốn yếu tố, điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của TH True Milk, một trong những tập đoàn sản xuất sữa hàng đầu Việt Nam. Thông qua bài phân tích, ta có thể thấy, mặc dù gặp gặp nhiều sự cạnh tranh khốc liệu của thị trường sữa nội địa, nhưng với các chiến dịch hoạt động vì cộng đồng, TH True Milk đã tạo nên một thương hiệu đi vào lòng người tiêu dùng. Chắc chắn trong tương lai không xa, với những cam kết kinh doanh của mình, TH True Milk sẽ thêm nhiều sản phẩm sữa phục vụ cho nhu cầu người tiêu dùng trong nước và quốc tế

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

quán chay Bình Tân

Top 5 quán chay Bình Tân “ăn là nghiền” nổi tiếng

Ngày nay, việc ăn chay không chỉ đơn thuần là một văn hóa tín ngưỡng, các món chay đã dần trở nên phổ biến trong bữa ăn…

Chiến lược Marekting của Shopee

Chiến lược Marketing của Shopee – Cách Shopee thống trị thị trường Việt

Bạn có biết rằng, Shopee hiện đang là một trong những sàn thương mại điện tử thành công nhất trên thị trường  Đông Nam Á? Shopee có…

Lên Shopee Mall cần giấy tờ gì?

Lên shopee mall cần giấy tờ gì? Điều kiện trở thành Shopee Mall

Để có một gian hàng chất lượng nhà bán hàng hãy xây dựng một gian hàng hấp dẫn, ấn tượng đặc biệt đối với những sản phẩm…

logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Tổng hợp 9+ hình ảnh logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Trà sữa là một thức uống rất được ưa chuộng. Cũng chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều quán trà sữa nổi tiếng. Để có thể…

Tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

[Điểm mặt] 10+ tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng nhất hiện nay

Trong gần một thập kỷ qua, trà sữa trở thành thức uống Quốc dân của giới trẻ Việt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương…

Đại sứ thương hiệu Chanel

Đại sứ thương hiệu Chanel – Những cái tên vàng trong làng thời trang thế giới

Chanel là một trong những thương hiệu thời trang đắt đỏ được người dùng xếp vào hàng huyền thoại khi cho ra mắt nhiều sản phẩm vượt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *