Key visual là gì? Các tips cần lưu khi sáng tạo key visual

Mang chức năng gần giống như logo bởi hình ảnh nhận diện tốt, key visual chính là cách để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Với sự tinh tế, khéo léo giới thiệu sản phẩm lồng ghép trong những hình ảnh sáng tạo, đây chính là một chiến dịch marketing cực kì hiệu quả. Cùng tìm hiểu xem, key visual là gì? làm cách nào để tạo ra một key visual bắt mắt nhất trong bài viết dưới đây!

Key visual là gì?

Khái nhiệm key visual là gì?

Key visual được thiết kế thể hiện trên hình ảnh sáng tạo, truyền tải nội dung chính của sản phẩm trong quá trình quảng cáo. Phần cốt lõi để tạo ra một key visual là hình ảnh phải thật sự nổi bật, mang tính logic và dễ hiểu. Nhằm mục đích chính trong việc marketing cho sản phẩm và thương  hiệu, key visual thật sự là một yếu tố quan trọng cần được đầu tư kĩ lưỡng.

Trong thời đại phát triển như ngày nay, các hình thức quảng cáo truyền thông không thể thiếu được hình ảnh làm key visual này. Việc gây ấn tượng từ quảng cáo là cách tiếp cận chất lượng đến khách hàng mục tiêu của bạn.

key visual là gì

Key visual là gì?

Phân biệt giữa key visual và logo

Logo của một nhãn hàng được sử dụng xuyên suốt, là gương mặt của doanh nghiệp. Nếu như có phải thay đổi logo thì các nhà lãnh đạo cũng sẽ phân tích rất chi tiết và đưa ra những lý do đủ thuyết phục để thay đổi. Vì qua thời gian, hình ảnh logo đã ghi đậm vào tâm trí của khách hàng và là cách nhận diện tốt nhất về sản phẩm.

Key visual giống logo ở điểm cũng sử dụng để nhận biết về thương hiệu. Tuy nhiên, Key visual khác ở điểm hình ảnh này được dùng theo từng dự án truyền thông của sản phẩm đó. Ví dụ doanh nghiệp sẽ chia nhỏ key visual dùng riêng cho dự án mở bán sản phẩm mới, hay các dịp lễ tết…

Ví dụ về key visual được miêu tả qua hình ảnh dưới đây:

phân biệt logo và key visual

Logo của hãng nước Orangina

phân biệt Key visual và logo

Key visual của hãng nước Orangina

Xét về mặt ngoại hình, logo mang hình ảnh tối giản, ít màu sắc, nhỏ gọn. Phần chữ thường là tên của doanh nghiệp được viết tắt hoặc cách điệu chữ cái đầu. Trong đó, key visual được đầu tư về mặt thiết kế hình ảnh, màu sắc, bố cục, câu chuyện chi tiết hơn.

Xu hướng key visual nổi bật

1. Key visual: Digital Gets Delicate (sự kết hợp giữa công nghệ, kĩ thuật vào thiết kế)

Với sự phát triển công nghệ hiện nay, hình ảnh không chỉ được vẽ một cách đơn thuần nữa. Phải có sự kết hợp của công nghê, kỹ thuật số với những nét vẽ thanh mảnh, tinh tế để gây được ấn tượng.

“Khi phần cứng & phần mềm phát triển, những họa sỹ, và nghệ sĩ đồ họa chuyên nghiệp đang phác thảo bằng bút chì kỹ thuật số — and mang lại cho họ unique, tính hoạt bát and cơ hội sáng tạo khi di chuyển”.

Brenda Milis – giám đốc dịch vụ sáng tạo của Adobe 

Digital Gets Delicate: Sử dụng yếu tố công nghệ cao trong thiết kế key visual

Coca cola key visuals

2. Key visual: Female Creator (phụ nữ là nguồn cảm hứng)

Phụ nữ luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong mỗi bản thiết kế. Với chiến lược này, marketer thỏa thích sáng tạo hình ảnh đi kèm với những câu chuyện để truyền cảm hứng trong cuộc sống, làm thay đổi cộng đồng một cách tích cực. Đây cũng là một giải pháp mà rất nhiều nhãn hàng lựa chọn, phải kể đến như các nhãn: xe hơi, làm đẹp, thời trang, thực phẩm…

key visual Female Creator

Key visual sử dụng hình ảnh phụ nữ

3. Key visual: “No Man is Island” (thông điệp bảo vệ môi trường)

Những năm gần đây, vấn đề về bảo vệ môi trường được truyền thông rất mạnh mẽ. Ta có thể dễ dàng nhận ra nhiều doanh nghiệp lựa chọn hướng đi bảo vệ môi trường. Mặc dù chi phí tốn kém hơn, nhưng xu hướng người dùng về việc làm bảo vệ môi trường luôn được quan tâm. Vậy nên key visual cũng không thể bỏ qua được yếu tố này trong việc thể hiện sản phẩm của mình.

Và cũng không thể phủ nhận rằng, việc thêm yếu tố thiên nhiên đã làm cho key visual trở nên chất lượng và tạo một cái nhìn rất thiện cảm. Từ đó gây được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

key visual no man is island

Key visual với thông điệp bảo vệ môi trường

4. Key visual: 3d (Kết hợp ảnh động)

Thiết kế key visual 3D chính la một tác phẩm nghệ thuật rất mê hoặc. Đòi hỏi đầu tư và chi phí cao, những hình ảnh 3D được  xuất hiện trong các lĩnh vực bất động sản, oto, điện ảnh. Hiệu ứng này tạo trải nghiệm người dùng cực tốt. Đây là một hình ảnh quảng cáo rất ấn tượng, không những thể hiện được sản phẩm mà còn tạo được CTA (call to action).

Sáng tạo key visual với hình ảnh 3d

Key visual kết hợp hình ảnh 3d

5. Key visual: Storytelling (nghệ thuật kể chuyện qua hình ảnh)

Nghiên cứu cho thấy, khách hàng ghi nhớ được sản phẩm của bạn nhờ key visual có nội dung tốt. Storytelling là một cách thể hiện câu chuyện qua hình ảnh, được bùng nổ từ năm 2017. Câu chuyện lấy cảm hứng từ những điều thực tế nhất trong cuộc sống để chiếm trọn insight khách hàng, thấu hiểu họ bởi những nội dung giản dị nhất. Key visual ở đây có thể là hình ảnh, video để thể hiện hết được phần nội dung đó. Đừng bỏ qua nếu bạn muốn chiếm trọn sự yêu thích từ người dùng nhé.

storytelling: marketing kể chuyện qua hình ảnh

Key visual qua nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh

Những điều cần ghi nhớ để tạo ra một key visual chất lượng

Ghi nhớ tính thống nhất trong các ấn phẩm

Key visual là gì? Là một hình ảnh quảng cáo thể hiện rõ tính chất của sản phẩm và đối tượng muốn hướng đến. Vậy nên key visual bắt buộc phải có tính thống nhất từ sản phẩm, khách hàng, hình ảnh doanh nghiệp.

Ví dụ: Về những ngành hàng cao cấp, phục vụ khách hàng có mức độ chi trả cao. Trường hợp này key visual cũng cần dùng hình ảnh sang trọng, nhiều yếu tố công nghê, hiện đại, trải nghiệm người dùng tốt.

Đề cao cảm xúc

Con người sẽ dễ tiếp nhận một thông tin dựa vào cảm xúc của họ lúc đó. Key visual nên đánh vào tâm lý khách hàng để chạm đến cảm xúc của họ. Từ đó, quảng cáo của bạn dễ dàng được tiếp nhận và được phản hồi tích cực.

Tạo key visual chất lượng cần tối ưu hình ảnh, màu sắc

Gọi là key visual thì chắc chắn phần hình ảnh, màu sắc phải được chú trọng. Hãy nghiên cứu thật kĩ  tâm lý người dùng về màu sắc, bố cục hình ảnh để tạo key visual nổi bật nhất. Trong phần này sẽ tập trung hình ảnh nhiều hơn là content. Vì vậy, mọi nội dung, câu chuyện đều được thể hiện qua “tác phẩm” này một cách khéo léo và thông minh nhất.

Thời điểm là một yếu tố quyết định cho key visual 

Trending là một yếu tố quan trọng. Mọi hình thức quảng cáo đều phải mang tính hợp thời. Nếu như đã tạo được key visual đẹp, chất lượng, thì hãy cân nhắc thêm phần thời gian nào công bố ra là hợp lý nhất. Tránh lãng phí những ý tưởng sáng tạo chỉ vì key visual của bạn đã bị “out of date”.

Rate this post

Related Posts

quán chay Bình Tân

Top 5 quán chay Bình Tân “ăn là nghiền” nổi tiếng

Ngày nay, việc ăn chay không chỉ đơn thuần là một văn hóa tín ngưỡng, các món chay đã dần trở nên phổ biến trong bữa ăn…

Chiến lược Marekting của Shopee

Chiến lược Marketing của Shopee – Cách Shopee thống trị thị trường Việt

Bạn có biết rằng, Shopee hiện đang là một trong những sàn thương mại điện tử thành công nhất trên thị trường  Đông Nam Á? Shopee có…

Lên Shopee Mall cần giấy tờ gì?

Lên shopee mall cần giấy tờ gì? Điều kiện trở thành Shopee Mall

Để có một gian hàng chất lượng nhà bán hàng hãy xây dựng một gian hàng hấp dẫn, ấn tượng đặc biệt đối với những sản phẩm…

logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Tổng hợp 9+ hình ảnh logo các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Trà sữa là một thức uống rất được ưa chuộng. Cũng chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều quán trà sữa nổi tiếng. Để có thể…

Tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

[Điểm mặt] 10+ tên các thương hiệu trà sữa nổi tiếng nhất hiện nay

Trong gần một thập kỷ qua, trà sữa trở thành thức uống Quốc dân của giới trẻ Việt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương…

Đại sứ thương hiệu Chanel

Đại sứ thương hiệu Chanel – Những cái tên vàng trong làng thời trang thế giới

Chanel là một trong những thương hiệu thời trang đắt đỏ được người dùng xếp vào hàng huyền thoại khi cho ra mắt nhiều sản phẩm vượt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *